Thứ 7, 10/12/2022, 13:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Iran cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ

Iran cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ
(Tieudung.vn) - Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei vừa ban hành một sắc lệnh cấm nam bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho phụ nữ.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran - Ðại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei vừa ban hành sắc lệnh cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho phụ nữ khi nhấn mạnh: “Nếu một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ không gây ảnh hưởng đáng kể về thể chất thì việc phẫu thuật không phải là vấn đề. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là điều trị bệnh, do vậy hành động khám và chạm vào cơ thể của bác sĩ nam đối với bệnh nhân nữ là không được cho phép”.

Iran cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ

Ảnh minh họa.

Giới quan sát Iran cho rằng sắc lệnh tôn giáo trên là dấu hiệu cho thấy phe bảo thủ ở nước này đang dọn đường cho cuộc tranh cử tổng thống quan trọng vào tháng 6 năm tới. Có điều sắc lệnh này sẽ tác động mạnh đến ngành “công nghiệp dao kéo” ăn nên làm ra tại nước Cộng hòa Hồi giáo vốn đang gặp khó khăn về kinh tế do đại dịch Covid-19 cùng các biện pháp cấm vận ngặt nghèo của Mỹ.

Tờ Telegraph (Anh) cho biết bác sĩ nam chiếm đa số nhân lực ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Iran.

Iran là một trong những quốc gia có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất trên thế giới. Theo tờ Etemad, mỗi năm có khoảng 250.000 phụ nữ Iran phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Iran còn thu hút rất nhiều bệnh nhân đến từ các nước Trung Đông. Nhiều khách hàng lựa chọn Iran một phần vì chi phí hợp lý và không phải chờ đợi lâu. Ví dụ là quy trình căng da cánh tay tại Iran có giá 2.200 USD, còn tại Mỹ là 4.500 USD và 3.800 USD tại các quốc gia châu Âu. Hoặc phẫu thuật cắt mí mắt ở Iran có giá 1.000 USD, trong khi tại Mỹ là 6.200 USD.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.75106 sec| 760.367 kb