Chủ nhật , 02/10/2022, 10:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Đóng cửa quán karaoke, vũ trường, bar từ 0h ngày 1/2

Hà Nội: Đóng cửa quán karaoke, vũ trường, bar từ 0h ngày 1/2
(Tieudung.vn) - Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ Karaoke, Vũ trường, quán bar trên địa bàn Hà Nội được yêu cầu tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2/2021 để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 31/1, Văn phòng UBND TP Hà Nội có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.

Theo đó, Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ , vũ trường, quán bar trên địa bàn phành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2 để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông .

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp phòng, chống dịch (thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang).

TP yêu cầu Sở Y tế chủ động phối hợp chặt chẽ, cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh tại các tỉnh đặc biệt là tại Hải Dương và Quảng Ninh và tỉnh/thành phố có vùng dịch để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Hà Nội: Đóng cửa quán karaoke, vũ trường, bar từ 0h ngày 1/2

Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội đề nghị dựng kịch bản cụ thể, phân công cụ thể từng công việc cho từng cá nhân, các đội cơ động, các lực lượng dân phòng, tổ dân phố, y tế trên địa bàn thường trực 24/7 để đáp ứng kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội cũng triển khai xét nghiệm cho tất cả người dân đã từng đi đến, về từ TP Chí Linh - Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1 và sân bay quốc tế Vân Đồn - Quảng Ninh từ 5/1 đến nay.

UBND TP Hà Nội yêu cầu xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhân viên sân bay Nội Bài liên quan đến ca bệnh tại sân bay Vân Đồn.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các , cơ sở khám chữa bệnh, các Bệnh viện Trung ương, Bộ, ngành trên địa bàn phải duy trì phân luồng bệnh nhân, yêu cầu người nhà và người bệnh phải đeo khẩu trang, tăng cường xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân nặng và nhân viên y tế và đảm bảo các tiêu chí Bệnh viện an toàn, Phòng khám an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.32567 sec| 766.117 kb