Ngày ra do tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau mà số lượng bệnh nhân bị ung thư vú ngày càng tăng cao và đang trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để có thể phòng ngừa bệnh ung thư vú? Dưới đây là 1 số loại thực phẩm phòng bệnh ung thư vú hiệu quả như sau.
Cam tươi
Trong cam tươi có chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin B tự nhiên có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú. Chính vì vậy bạn có thể uống nước cam vắt hay ăn cam tươi mỗi ngày đều phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú rất hiệu quả nhé.
Bí đỏ
Nghiên cứu cho thấy bí có tác dụng đáng kể đến sức khỏe của bộ ngực phụ nữ. Beta-carotene, sắc tố có trong bí và các thực phẩm màu đỏ hoặc cam, rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ các cục u, tác dụng phụ của bệnh xơ vú.
Trà xanh
Như chúng ta biết, trà xanh là loại thực phẩm cực kỳ khỏe mạnh và rất giàu chất chống oxy hóa mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm phòng ngừa ung thư vú.
Củ nghệ
Củ nghệ là một loại gia vị cổ có thể ngăn ngừa ung thư vú, vì nó có chứa một hợp chất mạnh mẽ được gọi là curcumin.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa chất carotenoid có tác dụng điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào và phòng ngừa ung thư vú rất tốt. Bạn nên chế biến khoai lang thành những món ăn hàng ngày, hay hấp, luộc để ăn nhé, không nên ăn khoai lang chiên vì như thế một phần dưỡng chất trong khoai lang đã bị mất đi đồng thời lượng dầu mỡ sẽ khiến kích cỡ vòng 2 của bạn tăng lên đáng kể đấy.
Như chúng ta đã biết, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, với những loại thực phẩm phòng bệnh ung thư vú hiệu quả trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho chính mình, hạn chế mắc phải căn bệnh ung thư vú nguy hiểm.