Chủ nhật , 25/09/2022, 12:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Miss America hoãn tổ chức vì dịch

Miss America hoãn tổ chức vì dịch
(Tieudung.vn) - Miss America dự kiến kỷ niệm lần 100 tổ chức vào tháng 12. Tuy nhiên, cuộc thi đã bị hoãn vì dịch.

Năm nay, Miss America dự kiến kỷ niệm lần 100 tổ chức vào tháng 12. Tuy nhiên, hôm 8/5, ban giám đốc thông báo hoãn. Các cuộc thi cấp bang, khu vực được khuyên ngừng tổ chức cho đến khi đảm bảo an toàn. Bà Shantel Krebs - chủ tịch công ty sở hữu cuộc thi - nói: "Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi lúc này là đảm bảo hàng nghìn nhân viên và tình nguyên viên được an toàn".

Miss America hoãn tổ chức vì dịch

Camille Schrier đăng quang Miss America năm ngoái. Ảnh: POAC.

Cuộc thi Miss America đầu tiên được tổ chức vào ngày 7 tháng 9 năm 1921 tại thành phố Atlantic, bang New Jersey với chiến thắng thuộc về Margaret Gorman. Năm 1935, phần thi tài năng đã được thêm vào cuộc thi. Trong suốt một thời gian dài, cuộc thi Miss America bị phê phán là có thái độ phân biệt chủng tộc. "Luật số 7" của cuộc thi quy định các thí sinh tham dự cuộc thi "phải có sức khỏe tốt và là người da trắng". Tuy nhiên đến thập niên 1970, những thí sinh người Mỹ gốc Phi đầu tiên đã bắt đầu tham dự cuộc thi.

Trong một thời gian dài, Miss America là cuộc thi sắc đẹp độc tôn của nước Mỹ với uy tín vô cùng to lớn. Năm 1951, Yolande Betbeze - Miss America năm đó đã từ chối mặc áo tắm của hãng quần áo Catlina Swimwear, một đơn vị tài trợ của cuộc thi Miss America. Hãng này sau đó rút đi và thành lập ra hai cuộc thi sắc đẹp mới là Miss USA và Hoàn vũ (Miss Universe). Ngày nay, dù có lịch sử lâu đời hơn nhưng Miss America lại bị Miss USA lấn lướt nhờ có nguồn kinh phí dồi dào cũng như quyền chọn người đại diện nước Mỹ tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07546 sec| 767.523 kb