Chủ nhật , 11/06/2023, 07:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

H'Hen Niê trượt Top 3 Miss Universe có phải lỗi của phiên dịch?

H'Hen Niê trượt Top 3 Miss Universe có phải lỗi của phiên dịch?
(Tieudung.vn) - Phần thi ứng xử của H'Hen Niê không được trọn vẹn cư dân mạng cho rằng do lỗi của phiên dịch.

Vòng chung kết Miss Universe 2018 vừa diễn ra vào sáng nay (17/12)  với chiến thắng thuộc về Philippines - Catriona Gray.

Sau nhiều sự kỳ vọng từ khán giả, H'Hen Niê - đại diện của Việt Nam trong cuộc thi năm nay đã được xướng tên vào Top 5. 

hen nie
H'Hen Niê lọt Top 5 Miss Universe 2018.

Dù đây là một kết quả ngoài sức mong đợi nhưng với những nỗ lực trong suốt thời gian qua, nhiều người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối và cho rằng H'Hen Niê có khả năng vào được top 3 chung cuộc nếu không gặp phải lỗi phiên dịch không đầy đủ và chuẩn xác trong phần thi ứng xử.

Trong phần thi này, Steve Harvey đã hỏi H'Hen Niê: "The #MeToo movement has sparked a global conversation. In response, some have said that the world has become too political correct. Do you think the #MeToo movement has gone too far?" (Phong trào #MeToo đã làm nổ ra cuộc tranh luận trên toàn cầu. Đáp lại, một số người cho rằng thế giới đã trở nên "quá đúng đắn về chính trị". Bạn có nghĩ phong trào #MeToo đã đi quá xa?).

Và phiên dịch viên đã dịch lại cho đại diện Việt Nam: "Phong trào #Metoo đã làm thế giới bàn tán rất nhiều. Bạn có nghĩ là phong trào #Metoo có nói quá không?".

Việc người phiên dịch dịch câu hỏi khác hẳn với ý đồ câu hỏi do ban giám khảo đặt ra khiến đại diện Việt Nam có câu trả lời chưa đúng trọng tâm. Không những thế, việc trả lời bằng tiếng Việt cũng phần nào khiến cô bị trừ điểm trong phần thi quyết định này. 

Ngay khi phần ứng xử của H'Hen Niê diễn ra, trên mạng người hâm mộ không khỏi bức xúc khi chứng kiến phiên dịch viên thực hiện phần dịch thuật cho đại diện Việt Nam. 

"Sao không nhờ phiên dịch của Hương Giang Idol có phải đã được lọt Top 3 không? Dịch gì kỳ vậy trời"; "Phiên dịch thuê mà chán quá! Nói tiếng Việt còn không chuẩn nữa thì làm sao nghe rõ ý tiếng Việt"; "Triệu hồi anh đẹp trai phiên dịch cho Hương Giang Idol tại chuyển giới quốc tế 2018?"... là một trong số những bình luận từ phía fans sắc đẹp. 

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng H'Hen Niê dừng chân ở Top 5 Miss Universe 2018 là điều hoàn toàn hợp lý bởi Top 3 chung cuộc là những thí sinh vô cùng mạnh và đến từ những cường quốc sắc đẹp.

Đồng thời, việc đại diện Việt Nam thiếu đi một chút may mắn và chưa thực sự tốt ở khả năng ngoại ngữ để lọt Top 3 cũng không quan trọng bởi đến thời điểm này, người đẹp Tây Nguyên đã lập nên kỳ tích cho Việt Nam tại Miss Universe 2018. 

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67321 sec| 785.453 kb