Thứ 6, 29/09/2023, 04:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi khâu của kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi khâu của kỳ thi vào lớp 10
(Tieudung.vn) - Ngày 7/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác coi thi - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024; đồng thời lắng nghe, giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác tổ chức thi.

Hà Nội: Bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi khâu của kỳ thi vào lớp 10

Hội nghị nhận được 16 ý kiến từ các điểm thi.

Kỳ thi lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội diễn ra ngày 10 - 12/6/2023 với 116.000 lượt thí sinh tham gia dự thi tại 201 điểm thi với xấp xỉ 5.000 phòng thi. Hà Nội huy động gần 20.000 cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi; trên 5.00 thanh tra, hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ công an làm nhiệm vụ đảm bảo , an toàn. Ngoài ra, tham gia phục vụ kỳ thi còn có các bộ phận quan trọng khác như: Y tế, dân phòng, thanh niên tình nguyện, môi trường, điện lực…

Tại hội nghị, đại diện Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT) đã phổ biến những nội dung cơ bản trong nghiệp vụ coi thi, quy chế thi và hướng dẫn coi thi. Trong đó lưu ý cán bộ coi thi phải có mặt đúng giờ tại điểm thi làm nhiệm vụ; yêu cầu thí sinh chỉ được mang những vật dụng được phép vào phòng thi theo đúng quy chế. Khi xảy ra tình huống bất thường, cán bộ coi thi phải bình tĩnh, ngay điểm trưởng giải quyết…

Kỳ thi lớp 10 có ý nghĩa rất quan trọng, các khâu của công tác thi, các nhân sự tham gia làm thi phải hết sức cẩn thận, nghiêm túc, nắm chắc quy chế theo phân công nhiệm vụ được giao và thực hiện đầy đủ, đúng quy trình, quy chế, không sáng tạo, không làm tắt.

Hà Nội: Bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi khâu của kỳ thi vào lớp 10Kỳ thi lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội có 201 điểm thi.

Trước đó, các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của Sở GD&ĐT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các điểm thi. Cơ bản, các điểm thi đã chuẩn bị khá đầy đủ, chu đáo mọi hạng mục cơ sở vật chất theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn số ít điểm thi còn tình trạng chưa có phòng chờ, tủ đựng đề thi, có loa ngoài, máy ph, máy phát điện dự phòng…

Đoàn kiểm tra đã có biên bản, yêu cầu cơ sở khắc phục, bổ sung. Đến nay, các điểm thi cơ bản đã trang bị, bổ sung theo yêu cầu. Tuy nhiên, Thanh tra Sở GD&ĐT cũng đề nghị các Điểm trưởng cần tiếp tục kiểm tra, rà soát một lần nữa tại điểm thi, nếu phát hiện thiếu hạng mục nào thì khẩn trương bổ sung đầy đủ.

Được biết, ngoài hơn 500 cán bộ làm công tác thanh tra tất cả các quy trình thi thì Ban Chỉ đạo thi TP sẽ thành lập 16 tổ giám sát hoạt động của thanh tra tại các điểm thi. Tổ trực thanh tra tại Sở cũng sẵn sàng ứng trực để bổ sung lực lượng tham gia các đoàn khi có việc đột xuất.

Để chủ động trong công tác phát hiện gian lận thi cử trong kỳ thi, Thượng tá Ngô Xuân Hải - Phó Trưởng phòng PA03 - Công an TP đã về cách nhận biết một số thiết bị công nghệ cao thường được sử dụng để gian lận thi cử. Đề thi thuộc danh mục Tối mật nên công tác bảo đảm bí mật đề thi rất quan trọng.

Các giám thị cần kiểm soát thí sinh trước khi vào phòng thi bằng cách phổ biến kỹ quy chế, thí sinh không được mang vật dụng có chứa thiết bị có kết nối wifi vào phòng thi (kể cả các vật dụng thiết yếu đảm bảo sức khỏe).

Cán bộ coi thi quan sát dấu hiệu bất thường của thí sinh trong phòng thi; nếu phát hiện có dấu hiệu gian lận, đề nghị báo cáo ngay Điểm trưởng, Hội đồng thi và lực lượng công an để kịp thời truy vết, khoanh vùng, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Với 16 lượt ý kiến của các trưởng điểm thi và các nhà trường cho thấy, mọi khâu trong công tác tổ chức kỳ thi đã được thực hiện nghiêm túc, bài bản, chi tiết, đúng quy chế.

Sở GD&ĐT lưu ý, các điểm thi cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương, có phương án phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác vệ sinh an toàn để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thí sinh, cán bộ coi thi và lực lượng làm thi.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84379 sec| 790.023 kb