Thứ 3, 04/10/2022, 20:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

F0 tăng cao hàng loạt trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp

F0 tăng cao hàng loạt trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp
(Tieudung.vn) - Nhiều trường quyết định tạm thời chuyển sang học online 100% để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi dịch Covid-19 tăng mạnh.

Theo báo VTC, trong 24 giờ qua, số người nhiễm Covid-19 ở Hà Nội tăng lên hơn 10.000 ca/ngày, số giáo viên, học sinh F0 cũng tăng nhanh, khiến các trường quay cuồng với lịch học lúc online, lúc offline.

F0 tăng cao hàng loạt trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp

Nhiều trường tại Hà Nội dừng cho học sinh học trực tiếp. Nguồn ảnh: Internet 

Trong bối cảnh này, nhiều trường quyết định tạm thời chuyển sang học online 100% để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. 

Bà Văn Thuỳ Dương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh cho biết, tính đến ngày 26/2, trường (2 cơ sở Cầu Giấy và Thanh Trì) ghi nhận khoảng 500 học sinh dương tính SARS-CoV-2, chưa kể số học sinh là F1. Khó khăn nhất là hiện hơn 50% cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mắc Covid-19.

Trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa phát thông báo, hiện nay, số cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường vào diện F0, F1 ngày càng tăng.

Cụ thể, chiều 26/2, cả 2 khối 7 và 8 của trường chỉ có 25 học sinh lớp 7A1 đủ điều kiện đến trường học trực tiếp.

Do đó, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đảm bảo chất lượng dạy học, nhà trường quyết định, tuần sau (từ 28/2-5/3), 100% học sinh khối 7 và 8 học trực tuyến theo thời khóa biểu đang thực hiện.

Theo báo Lao động, UBND huyện Đan Phượng cũng đã nhất trí với đề xuất của Phòng GD&ĐT về việc cho phép trường Tiểu học Tân Lập A, Tân Lập B và THCS Tân Lập học trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại huyện Thanh Trì, thông tin từ Phòng GD&ĐT cho biết, hiện nay, tỉ lệ học sinh học trực tuyến nhiều hơn trực tiếp. Cụ thể, khối tiểu học có  618/663 lớp học trực tuyến; khối THCS có 398/ 453 lớp học trực tuyến vì số lượng học sinh F0, F1 tăng cao.

"Bản thân cha mẹ học sinh cũng lo lắng cho sức khỏe của con. Phía các nhà trường, thầy cô cũng F0, F1, không đủ người dạy trực tiếp nên các nhà trường chuyển sang dạy học trực tuyến để phù hợp với tình hình thực tế" - ông Phạm Văn Ngát - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì .

Đánh giá về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, ông Ngát cho rằng, các trường đều đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện an toàn trước khi đón học sinh đi học trực tiếp.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là số học sinh học trực tuyến nhiều hơn số học sinh học trực tiếp khiến các nhà trường phải xoay xở trong việc bố trí giáo viên, đảm bảo quyền lợi học tập cho cả 2 nhóm đối tượng. 

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65690 sec| 777.273 kb