Thứ 3, 06/06/2023, 21:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cuộc thi Hùng biện “Sinh viên HUFI với pháp luật” sân chơi bổ ích cho sinh viên

Cuộc thi Hùng biện “Sinh viên HUFI với pháp luật” sân chơi bổ ích cho sinh viên
(Tieudung.vn) - Hùng biện là một trong những kĩ năng quan trọng và cần thiết đối với mỗi sinh viên, đặc biệt là sinh viên học chuyên ngành luật kinh tế.

Ngày 15/12 vừa qua, Khoa Chính trị - Luật trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (HUFI) đã tổ chức cuộc thi Hùng biện “Sinh viên và pháp luật HUFI năm 2022. Cuộc thi hùng biện được tổ chức nhằm giáo dục ý thức kỷ luật, giúp sinh viên tăng cường kỹ năng tìm hiểu sâu các chủ đề; xây dựng, trình bày quan điểm một cách khoa học.

Cuộc thi Hùng biện “Sinh viên HUFI với pháp luật” sân chơi bổ ích cho sinh viên

Ban tổ chức và các bạn sinh viên đoạt giải

Cuộc thi hùng biện “Sinh viên HUFI với pháp luật” đã tạo sân chơi cho các bạn sinh viên cả về kĩ năng và kiến thức, khuyến khích việc rèn luyện, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi trong sinh viên một cách sâu rộng, dưới nhiều hình thức phong phú.

Cuộc thi được Khoa Chính trị - Luật và Công ty Luật Quang Minh Tuệ đồng tổ chức cuộc thi hùng biện với sự tham của các khách mời như: TS. Nguyễn Huy Hoàng – Phó Chánh án TAND quận Gò Vấp; TS. Trương Vũ Tùng- Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh; ThS. Mai Hữu Hào – Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh cùng với các chuyên gia như TS. Luật sư Huỳnh Đức Thái Lâm Hoàng - Giám đốc Công ty Luật Quang Minh Tuệ; ThS. Luật sư Nguyễn Thanh Đạm - Trưởng Văn phòng Việt Á Châu;  ThS. Lê Doãn Lâm - Giám đốc Trung tâm Pháp luật HUFI; TS. Nguyễn Thị Thu Thoa - Trưởng khoa Chính trị - Luật và cùng các thầy cô giảng viên khoa Chính trị - Luật và gần 500 sinh viên tham gia cổ vũ đến từ các khóa 10, 11, 12, 13 chuyên ngành Luật Kinh tế.

Cuộc thi Hùng biện “Sinh viên HUFI với pháp luật” sân chơi bổ ích cho sinh viên

TS. Nguyễn Thị Thu Thoa - Trưởng khoa Chính trị - Luật trao giải nhất cho sinh viên Đoàn Lâm Trường – lớp 12ĐHKTL8

Sau 2 vòng thi sơ loại và bán kết, mỗi thí sinh có những thế mạnh riêng của mình, nhưng hầu hết các bạn sinh viên đều nắm vững chuyên môn được đào tạo, xử lý tình huống tốt và có đam mê nghề nghiệp. Các chủ đề được Ban Giám khảo đưa ra năm nay xoay quanh những vấn đề nóng như quan điểm cá nhân về mạng xã hội; đồng giới; xây dựng thương hiệu cá nhân; sống thử và các kỹ năng mềm cần thiết cho một nghề luật sư tương lai. Tất cả các thí sinh tự tin, thể hiện quan điểm và nắm chắc sự vận động của các quy luật xã hội để lý giải vấn đề do Ban Giám khảo đưa ra. Cuộc thi cũng lan truyền mạnh mẽ đến thái độ của sinh viên trong trường HUFI và sinh viên nói chung về việc sử dụng mạng xã hội đúng cách.

Cuộc thi Hùng biện “Sinh viên HUFI với pháp luật” sân chơi bổ ích cho sinh viên

TS. Nguyễn Thị Thu Thoa - Trưởng khoa Chính trị - Luật trao thư cảm ơn cho các chuyên gia khách mời

Kết quả chung cuộc: Giải nhất: Sinh viên Đoàn Lâm Trường – lớp 12ĐHKTL8; Giải nhì: Sinh viên Hồ Ái Loan – Lớp 12ĐHKTL5 và sinh viên Lê Minh Đề - lớp 12ĐHKTL3; Giải ba: Sinh viên Lê Thị Huyền Trang – Lớp 13ĐHKTL3 và sinh viên Nguyễn Thái Nhật – 12ĐHKTL6.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98147 sec| 774.258 kb