Thứ 7, 30/09/2023, 14:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đại học HUFI tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam

Đại học HUFI tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam
(Tieudung.vn) - Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) đã tổ chức chuỗi các hoạt động tuyên truyền pháp luật cũng như các hoạt động thể thao với sự tham gia đông đảo của sinh viên trong trường.

Đến tham dự chuỗi hoạt động có sự hiện diện của: PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường, Ths. Thái Doãn Thanh – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Ths. Nguyễn Thị Anh Thư – Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Trưởng khoa Chính trị - Luật cùng đông đảo sinh viên của HUFI.

Mô tả ảnh
 

Các hoạt động như giải bóng đá sinh viên cúp Tứ hùng năm 2019 khoa Chính trị - Luật; Chương trình tọa đàm “Phổ biến, giáo dục pháp luật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” là một trong số các hoạt động hướng đến chào mừng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa chủ nghĩa Việt Nam 09/11 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Khoa Chính trị - Luật. Giải đấu có sự tham dự của bốn đội bóng đến từ các Khoa: ; Công nghệ Sinh học; Quản trị Kinh doanh và đội chủ nhà của giải đấu, Chính trị - Luật. 

Mô tả ảnh
 

Chương trình tọa đàm “Phổ biến, giáo dục pháp luật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” có ThS. Cao Văn Đức – Uỷ viên thường vụ. Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp.HCM. Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp.HCM, Ths. Phan Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy HUFI, Anh Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn thanh niên  HUFI, GS.TS. Luật sư Nguyễn Văn Tài – Trưởng Văn phòng Luật sư Sài Gòn Việt. Đoàn Luật sư Tp.HCM, Ths. LS Nguyễn Thanh Đạm – Trưởng phòng pháp chế Nhà Hòa Bình. Đoàn Luật sư Tp. HCM và TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Trưởng khoa Chính trị - Luật cùng tập thể giảng viên khoa Chính trị - Luật với hơn 400 sinh viên HUFI tham dự.

Mô tả ảnh
 

Tại Toạ đàm, TS. Nguyễn Thị Thu Thoa đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của ngày Pháp Luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Theo đó, ngày Pháp Luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hàng năm được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của pháp luật trong , tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên. 

Buổi tọa đàm có gần 30 tham luận của các giảng viên trong và ngoài trường tham gia. Các đại biểu đã nhiều thông tin bổ ích và nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, những hình thức tổ chức, mô hình hưởng ứng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cũng rất đa dạng và phong phú; đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều hơn, giúp sinh viên hiểu đúng, tôn trọng và thực hiện nghiêm luật pháp…Các bạn sinh viên cũng hào hứng đặt nhiều câu hỏi với cử tọa và đều nhận được những giải đáp cặn kẽ.

Mô tả ảnh
 

GS. TS. Luật sư Nguyễn Văn Tài – Trưởng Văn phòng Luật sư Sài Gòn Việt. Đoàn Luật sư Tp.HCM đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích và nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Ths. LS. Nguyễn Thanh Đạm – Trưởng phòng pháp chế Nhà Hòa Bình. Đoàn Luật sư Tp. HCM cho rằng những hình thức tổ chức, mô hình hưởng ứng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hiện rất đa dạng và phong phú; đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều hơn, giúp sinh viên hiểu đúng, tôn trọng và thực hiện nghiêm luật pháp.

Sinh viên Phạm Đăng Nam, ngành Luật kinh tế cho biết Nhà trường luôn chú trọng việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến toàn thể sinh viên bằng những hoạt động cụ thể như nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng áp dụng luật cho sinh viên từ những ngày đầu tiên trong các buổi sinh hoạt đầu khóa, tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên sinh viên thông qua các diễn đàn, các câu lạc bộ, mong muốn nhà trường sẽ có nhiều sân chơi học thuật về ngành luật Kinh tế.

Các bạn sinh viên cũng hào hứng đặt nhiều câu hỏi với ban chủ tọa và đều nhận được những giải đáp cặn kẽ. Buổi tọa đàm phần nào giúp các bạn sinh viên hiểu, tin tưởng vào pháp luật hiện hành và tâm huyết hơn khi chọn học tại HUFI.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 30/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 30/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương cần phải xem...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 29/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 29/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử vướng vào các...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 28/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 28/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ độc thân sẽ...

Du lịch - Ẩm thực

Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội 2023
(Tieudung.vn) Tối 29/9, tại không gian đi bộ Hoàn Kiếm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du...
 
Nhiều địa phương tổ chức Tết Trung thu ngoài trời cho thiếu nhi
(Tieudung.vn) Nhờ trời không mưa, nên vào đêm Trung thu (nhằm ngày Rằm tháng 8) ngày 29/9/2023, nhiều địa...
 
Hà Nội đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế, vượt chỉ tiêu đề ra
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 9/2023, ngành du lịch Hà Nội đã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.96735 sec| 862.086 kb