Thứ 5, 11/08/2022, 18:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công văn của Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (TP Hồ Chí Minh) có biểu hiện “vu khống” ngành y tế Đồng Nai?

Công văn của Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (TP Hồ Chí Minh) có biểu hiện “vu khống” ngành y tế Đồng Nai?
(Tieudung.vn) - Khi giáo viên bị bệnh phải nằm viện điều trị, Hiệu trưởng đã cử viên chức của trường xuống tận bệnh viện ở tỉnh Đồng Nai kiểm tra từng giường bệnh. Khi bệnh viện có công văn khẳng định bệnh nhân có điều trị nội trú, thì Hiệu trưởng gửi tiếp văn bản phản bác.

Tới bệnh viện kiểm tra người ốm

Sự việc xảy ra tại Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11, TP Hồ Chí Minh. Trong tháng 2/2022 và tháng 3/2022, bà Trần Thị Phúc Minh, giáo viên môn Văn của trường bị bệnh nên phải vào nằm điều trị tại Đa khoa khu vực Long Thành (Bệnh viện Long Thành - PV), tỉnh Đồng Nai từ ngày 28/3 đến ngày 4/4.

Quá trình nằm viện điều trị, bà Minh đều có đầy đủ hồ sơ bệnh án, được bác sĩ bệnh viện xác nhận để hưởng chế độ bảo hiểm (BHXH) theo quy định. Thay vì tổ chức thăm hỏi đồng nghiệp và cũng là cấp dưới, nhưng bà Đặng Thị Thúy Ái - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải lại làm ngược lại là thực hiện hành vi thiếu nhân văn: Cử viên chức của trường từ TP Hồ Chí Minh xuống tận Bệnh viện Long Thành để “kiểm tra” từng giường bệnh, phòng bệnh và khu bệnh!

Công văn của Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (TP Hồ Chí Minh) có biểu hiện “vu khống” ngành y tế Đồng Nai?

Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11 (TP Hồ Chí Minh), nơi nhiều năm qua luôn xảy ra tình trạng khiếu nại, tố cáo Hiệu trưởng.

Cụ thể, công văn do bà Đặng Thị Thúy Ái ký gửi Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai; Ban Giám đốc Bệnh viện Long Thành, thể hiện vào ngày 4/4, bà Ái cử viên chức của trường đến bệnh viện để xác minh giường bệnh, khu bệnh mà giáo viên Phúc Minh đã trình bày là đang nằm điều trị, thì không có một bệnh nhân nào là Trần Thị Phúc Minh hay cô Minh của Trường THPT Trần Quang Khải đang nằm điều trị.

“Sáng ngày 4/4, chúng tôi đã đến Tổ quản lý chất lượng của bệnh viện. Tại đây đã rất hợp tác và kiểm tra trên hệ thống về việc quản lý bệnh nhân đã và đang điều trị tại bệnh viện. Tổ quản lý chất lượng cho biết trên hệ thống đang thể hiện cô Minh đang nằm điều trị tại Khoa Liên chuyên Khoa từ ngày 28/3 đến nay (tức ngày 4/4). Và còn nói rằng: Khoa này đâu có bệnh nhân nằm điều trị, khoa này là khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 lúc trước…; Chúng tôi xuống Khoa Liên chuyên khoa nằm trên lầu 1 phía sau khu cấp cứu. Khoa rất vắng vẻ, gồm 10 buồng, nhưng chỉ có 3 buồng dành cho bệnh nhân. Trong 3 buồng thì có 1 buồng trống, 2 buồng còn lại mỗi buồng chỉ có 1 bệnh nhân. Chúng tôi hỏi thăm 2 bệnh nhân này là có từng nằm chung bệnh nhân nào không, được trả lời không thấy ai hết ngoài họ (bệnh nhân)”, công văn của Trường THPT Trần Quang Khải nêu.

Có biểu hiện "chụp mũ, vu khống" y bác sĩ

Công văn của Trường THPT Trần Quang Khải tiếp tục nêu với ngôn từ có biểu hiện "vu khống, chụp mũ" các y bác sĩ Bệnh viện Long Thành, như: “Ngày 7/4, chúng tôi nhận được công văn 296/CV-BV của bệnh viện. Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ trước với cách trả lời của bệnh viện là cô Minh có nằm viện. Vậy hồ sơ bệnh án, thăm khám hàng ngày , viện phí nằm viện như thế nào? Bệnh viện không thể vì mối quan hệ hay vấn đề gì khác, mà lại trả lời như vậy, là hoàn toàn sai sự thật, không đúng thực tế khách quan, y đức, y văn và trách nhiệm đối với xã hội”.

Lý do bà Đặng Thị Thúy Ái “dám” khẳng định Bệnh viện Long Thành trả lời hoàn toàn sai sự thật, vì theo bà là nhà trường cũng cử viên chức đến Trường Đại học Sài Gòn để làm việc với Khoa sau Đại học. xác minh cô Trần Thị Phúc Minh đang theo học chương trình Thạc sỹ, ngành Quản lý Giáo dục và có theo học đầy đủ chương trình học của học kỳ I - Đợt 2, từ ngày 21/2 đến ngày 3/4 tại trường.

Với việc Bệnh viện Long Thành khẳng định bệnh nhân Trần Thị Phúc Minh có nằm viện để điều trị, có lẽ không vừa ý với mình nên ngày 8/4, bà Đặng Thị Thúy Ái ký công văn gửi Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai; Ban Giám đốc Bệnh viện Long Thành với nội dung nêu trên.

Trong công văn ngày 8/4 gửi cho 2 Cơ quan ngành Y tế nằm ngoài địa bàn TP Hồ Chí Minh, tiếp tục có những nội dung “chụp mũ” đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Long Thành. Cụ thể: “… Như vậy xin hỏi Ban Giám đốc Bệnh viện Long Thành là với việc khẳng định cô Minh nằm viện và với những chẩn đoán bệnh, chỉ định nghỉ hưởng chế độ BHXH như vậy, thì sao cô Minh có thể tham dự chương trình học và lớp học như kết quả xác minh của Trường Đại học Sài Gòn. Kính thưa, Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, việc trả lời kết quả xác minh này của Bệnh viện Long Thành là đúng hay sai? Trách nhiệm trước pháp luật như thế nào về vấn đề bao che, làm sai hồ sơ bệnh án để hưởng chế độ BHXH, chế độ nghỉ phép…”.

Nhằm làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến hàng loạt đơn thư của các giáo viên nhà trường khiếu nại, tố cáo bà Đặng Thị Thúy Ái - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải. Ngày 23/5, phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị đã liên lạc qua để đặt lịch làm việc. Sau đó bà Ái gọi điện và nhắn tin đề nghị phóng viên đặt câu hỏi trước để bà chuẩn bị nội dung trả lời. Tuy nhiên, sau khi phóng viên gửi 7 câu hỏi qua e-Mail của bà Ái, thì bà Ái nhắn tin hồi âm sẽ… trả lời sau, nhưng đến nay không trả lời.

Kỳ tới: Sở Y tế tỉnh Đồng Nai nói gì về công văn của bà Đặng Thị Thúy Ái?

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.48689 sec| 803.883 kb