Thứ 7, 03/06/2023, 12:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cha đẻ của Táo Quân nói gì khi cộng đồng LGBT cho rằng xúc phạm họ?

Cha đẻ của Táo Quân nói gì khi cộng đồng LGBT cho rằng xúc phạm họ?
(Tieudung.vn) - Sau khi cộng đồng LGBT lên tiếng vì hình ảnh 'cô Đẩu' bị cho là xúc phạm họ thì NSND Khải Hưng đã lên tiếng.

Trong thời gian vừa qua, Táo quân 2018 vấp phải những tranh cãi về những lời thoại của các Táo khi đưa thông tin sai lệch, xúc phạm những người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT).

táo quân
 

Cụ thể, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Trung tâm Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT (ICS) đã gửi thư ngỏ tới Đài Truyền hình Việt Nam và BBT chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2018” phản ánh về việc danh dự và hình ảnh của những thành viên trong cộng đồng LGBT bị bôi nhọ thông qua hình ảnh nhân vật Bắc Đẩu.

Nhiều người trong và bên ngoài cộng động LGBT đã lên tiếng phản đối, trong đó có những như Hoàng Bách, Vượng Râu, “nữ hoàng chuyển giới” Lâm Khánh Chi,… Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến bảo vệ ê-kíp thực hiện chương trình Táo Quân và mong muốn người xem hay có một cái nhìn cởi mở hơn với sự việc. Đạo diễn Khải Hưng, cha đẻ của Táo Quân cho biết:

“Thực ra, Táo Quân ra đời đã 15 năm nay. Hình tượng Bắc Đẩu do nghệ sĩ Công Lý hóa thân cũng được xây dựng ngay từ đầu là người có tính cách đanh đá, chua ngoa nhằm để tạo ra kịch tính trong phần của các Táo quân.

Mục đích của chương trình là để phản ánh các vấn đề dựa trên sự hài hước, vui cười. 15 năm trước đây, trong các lần phát sóng, hình tượng nhân vật đó có bị phản ứng đâu?

Có thể bây giờ cộng đồng LGBT phát triển và họ được quan tâm hơn nên mới dẫn đến những chuyện như thế này.

Táo Quân không phải là một chương trình mang tính văn hóa truyền thống mà mang tính đơn thuần. Bởi thế, việc tạo nên một nhân vật như Bắc Đẩu là điều hoàn toàn hợp lý để mang lại tiếng cười, sự thú vị cho khán giả”.

Tuy vậy, đạo diễn Khải Hưng cho rằng việc có nhiều người lên tiếng về một nhân vật như Bắc Đẩu, thì ê-kíp sản xuất Táo Quân cũng nên kiểm tra và có những điều chỉnh sao cho phù hợp. Đạo diễn Khải Hưng cũng nhấn mạnh rằng đó chỉ là quan điểm cá nhân của mình, còn mọi câu trả lời chính thức vẫn thuộc về đạo diễn hiện tại - Đỗ Thanh Hải, cùng với ban biên tập chương trình.

Tính đến thời điểm hiện tại, phía đại diện đài truyền hình Việt Nam cùng với đạo diễn và dàn Táo Quân vẫn chưa có phát ngôn chính thức về sự việc này.

Làn sóng phản đối ngày càng dâng cao, chính vì thế, tiếng nói của người trong cuộc đang trở nên ngày càng quan trọng.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22512 sec| 785.953 kb