Thứ 4, 27/09/2023, 15:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ca sỹ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Ca sỹ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi
(Tieudung.vn) - Sau khi bị mời làm việc với các cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 12/11 về bài viết đăng trên trang Facebook của mình, gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Ca sỹ Phương Thanh đã gỡ bài viết này và thay vào đó là lời xin lỗi người dân địa phương này.

Chiều 13/11, trên trang Facebook của mình, ca sỹ Phương Thanh đã có “tâm thư” xin lỗi người dân Quảng Ngãi về phát ngôn “Mặt trái của từ thiện” đăng vào ngày 29/10, gây phẫn nộ trong dư luận.

Nội dung bài xin lỗi, như sau: “Sau cuộc họp ngày hôm qua 12/11, với các cơ quan chức năng TP Quảng Ngãi, tôi đã được nói lên tất cả của mình về dòng trạng thái tôi đăng trên fanpage ngày 29/10, về sự việc “Mặt trái của từ thiện” để tất cả có cái nhìn công tâm từ ‪2 chiều sự việc. Tôi đã khẳng định trước các ban ngành về ý chính trong stt của tôi muốn nói đó là: Phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, về một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn cần nhận hỗ trợ. Trong thâm tâm tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tít “Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam”… gây hiểu lầm với người dân”.

Ca sỹ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Bài xin lỗi người dân Quảng Ngãi được ca sỹ Phương Thanh đăng trên Facebook của mình vào chiều 13/11. Ảnh chụp màn hình.

Trong bài xin lỗi, ca sỹ Phương Thanh cho rằng bị hiểu lầm nên nên phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong nguời dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sự sơ sót của Phương Thanh. Tôi cũng rất muốn có được sự đồng cảm về điều đó từ các cơ quan trong buổi họp ngày hôm qua. Điều duy nhất tôi bị vướng mắc là có đề cập đến địa danh Quảng Ngãi trên stt mà không ghi cụ thể địa điểm rõ ràng gây ra hiểu nhầm. Như tôi trình bày, đây là việc từ thiện cá nhân của riêng tôi. Sau khi hoàn thành các chương trình của tôi và các đoàn cứu trợ ngoài miền Trung, tôi tách đoàn đi cùng 1 vài cá nhân với quy mô nhỏ hẹp nhất. Tôi muốn đi lên một ngôi làng nhỏ hẹp trên núi (dự định làng Hang Rin - thôn Mang he ) làm thiện nguyện, và tranh thủ quay luôn MV Mẹ thiên nhiên.

Ca sỹ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Bài xin lỗi người dân Quảng Ngãi được ca sỹ Phương Thanh đăng trên Facebook của mình vào chiều 13/11. Ảnh chụp màn hình.

 “Tuy nhiên, do tình hình bão lũ - sạt lở, cấm đường bộ, đường đi cũng khó khăn, hơn nữa, các cảnh quay của tôi tự thực hiện cũng khá là nguy hiểm... nên mọi người trong ekip do quá sợ sự liều mạng của tôi họ đã cản trở việc tôi lên núi, như dự định ban đầu. Thật sự là tôi chưa thể đến được làng Hang Rin..., nên trên stt tôi đã không thể đăng vị trí. Chính từ đây nảy sinh ra sự hiểu nhầm Phương Thanh không đến Quảng Ngãi, rồi xảy ra bao nhiêu sự việc vây quanh dư luận làm ảnh hưởng tới người dân Quảng Ngãi từ stt của tôi. Trên stt tôi không thể giải thích hết cho mọi người hiểu đuợc tôi đang muốn nói gì cho nên tôi chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp nói chuyện công khai để chính quyền và người dân hiểu và thông cảm cho Phương Thanh về những hiểu nhầm do ngôn ngữ”, nữ ca sỹ giải bày.

Ca sỹ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Ngoài việc xin lỗi người dân Quảng Ngãi, ca sỹ Phương Thanh cũng đề nghị cơ quan mạng có biện pháp với các trang mạng giật tít kích động. Ảnh chụp màn hình.

Cũng trên bài viết xin lỗi người dân Quãng Ngãi, ca sỹ Phương Thanh xin thừa nhận thiếu sót về vị trí đã làm cho sự việc của ca sỹ lộn xộn. “Một số trang mạng dùng stt của tôi đẩy quan điểm lên…, làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa tôi với người dân Quảng Ngãi. Xin chân thành cám ơn Sở và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đã giúp Phương Thanh được giải quyết mọi hiểu nhầm đã qua. Sau cuộc họp ngày ‪12/11. Hôm nay 13/11, sau khi viết bản tuờng trình này, tôi đã tháo gỡ stt trên fanpage như đã hứa với Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi. Qua sự việc này Phương Thanh cũng mong muốn yêu cầu pháp luật, cơ quan an ninh mạng cần có biệp pháp với những cá nhân, những trang mạng giật tít kích động gây chia rẽ.

Trước đó vào ngày 29/10 trên trang Facebook của mình, nữ Phương Thanh có bài viết “ám chỉ” người dân Quảng Ngãi “canh me” để nhận tiền từ thiện… 10 triệu đồng! Bài viết này thu hút hơn 27 ngàn lượt like, 22 ngàn lượt bình luận và 2,8 ngàn lượt .

Phần lớn các bình luận đều bức xúc, phản đối Phương Thanh vì cô này đã nhầm lẫn về địa lý khi đi làm từ thiện ở Quảng Nam nhưng lại nói Quảng Ngãi. Sau Stt nói trên, ca sỹ Phương Thanh phải làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vào ngày 2/11 và đến hôm qua 12/11 phải làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.97174 sec| 790.797 kb