Ngày 24.9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở sản xuất, chế biến mắm cá tra của ông Nguyễn Văn Tại (ấp Phước Thọ, xã Quới An, H.Vũng Liêm) số tiền 13 triệu đồng.
Ảnh minh họa. |
Cơ sở ông Tại có hành vi sử dụng chất cấm trong nuôi trồng thủy sản; đồng thời buộc tiêu hủy tang vật vi phạm, đình chỉ hoạt động 2 tháng.
Trước đó, ngày 15.9, đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở có 5 tấn mắm cá tra có dòi, không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn đã lấy mẫu gửi Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 (Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản) ở Cần Thơ phân tích. Kết quả cho thấy nguyên liệu làm mắm có chứa Enroflosacin, là chất cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản.