Thứ 3, 03/10/2023, 20:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Báo Kinh tế & Đô thị đoạt giải B “Bìa báo Tết đẹp”

Báo Kinh tế & Đô thị đoạt giải B “Bìa báo Tết đẹp”
(Tieudung.vn) - Sau 3 ngày (từ 17 - 19/3) diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, sáng 19/3, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ Bế mạc và trao giải thưởng Hội báo Toàn quốc 2017. Báo Kinh tế & Đô thị vinh dự đoạt Giải B “Bìa báo Tết đẹp”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm các gian hàng, dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ Bế mạc và trao giải giải thưởng Hội báo Toàn quốc 2017.

Mô tả ảnh
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Nguyễn Thiện Nhân tham quan gian trưng bày tại Hội báo - Ảnh: Thành Hải.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, sau 3 ngày mở cửa với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã kết thúc tốt đẹp.

Hội Báo toàn quốc 2017 là Hội báo toàn quốc được tổ chức thường niên lần thứ 2 kể từ năm 2016. Sự kiện thu hút sự tham gia nhiệt tình của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước. Trong đó, có Khu vực báo chí toàn cảnh; 25 khối báo chí T.Ư và 12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 loại ấn phẩm với gần 5.800 tờ báo, tạp chí; gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016. Đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần nghề nghiệp đặc sắc của những người làm báo cả nước.

Cũng theo ông Hồ Quang Lợi, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức các hoạt động nghiệp vụ thiết thực, có ý nghĩa về chính trị, , nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc cho Hội báo. Đó là Hội thảo “Nhà báo Lưu Quý Kỳ với báo chí cách mạng Việt Nam”; Diễn đàn “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; Triển lãm ảnh “Trên những nẻo đường đất nước”; Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí và công chúng, các cơ quan quản lý nhà nước về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội; Tọa đàm về công nghệ truyền hình trực tuyến trong truyền thông thế hệ mới; Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam; Triển lãm “Báo chí Việt Nam - Một thế kỷ đề tài nữ - tác giả nữ", trưng bày trên 500 hiện vật, tư liệu với các nội dung, hình ảnh về đề tài nữ và tác giả nữ trên báo chí Việt Nam qua các thời kỳ. Khu vực dành cho Phố sách mini, tôn vinh văn hóa đọc, khu vực bán hàng Việt Nam chất lượng cao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ của văn Nhà hát Tuổi trẻ và của sinh viên báo chí Học viện Báo chí và tuyên truyền, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, cũng đã thu hút đông đảo công chúng.

Mô tả ảnh
Báo Kinh tế & Đô thị vinh dự đoạt Giải B, Giải “Bìa báo Tết đẹp” - Ảnh: Thanh Hải.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, so với năm trước, Hội Báo toàn quốc 2017 có nhiều đổi mới đáng được ghi nhận. Số lượng đơn vị tham gia tăng thêm gần 100 đơn vị so với năm trước. Nội dung hoạt động trong Hội Báo ngày càng phong phú, thiết thực đối với hội viên, từ nghiệp vụ đến đạo đức và công nghệ làm báo… Đặc biệt, lần đầu tiên Hội Báo tổ chức bình chọn, trao giải cho các tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016; giải Chương trình truyền hình Tết ấn tượng, đặc sắc; giải giao diện báo điện tử đẹp,…

Các đơn vị tham gia Hội Báo năm nay đã tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ rất sôi nổi và bổ ích. BTC đã chấm và trao giải bìa báo đẹp cho 35 ấn phẩm, 40 gian trưng bày đẹp, 40 tác phẩm phóng sự xuất sắc đề tài môi trường năm 2016, 19 giải đồng hạng cho các chương trình truyền hình Tết ấn tượng, 10 giải đồng hạng cho giao diện báo điện tử. Trong đó, Báo Kinh tế & Đô thị vinh dự đoạt Giải B, Giải “Bìa báo Tết đẹp”.

Ban Tổ chức cũng đã tặng Giấy khen cho 16 đơn vị có thành tích tham gia Hội báo. Đặc biệt, toàn bộ số báo Tết, báo Xuân trưng bày tại Hội báo sẽ được trao tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và các vùng biển đảo của Tổ quốc, thông qua đại diện Bộ tư lệnh hải quân… Ban Tổ chức cũng đã lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của công chúng, của các đồng chí lãnh đạo về công tác tổ chức Hội báo và họat động báo chí nói chung, rút để Hội báo lần sau tổ chức ngày càng tốt hơn.

Mô tả ảnh
Độc giả tham quan gian trưng bày tại Hội Báo - Ảnh: Thanh Hải.

Dù vẫn còn một số việc cần tiếp tục cải tiến, đổi mới nâng cao nhưng xét về tổng thể, Hội Báo toàn quốc 2017 đã thành công rực rỡ để lại ấn tượng sâu sắc. Đây thực sự là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. “Hội Báo toàn quốc 2017 một lần nữa biểu dương lực lượng hùng hậu của báo chí Việt Nam, khẳng định mạnh mẽ vai trò, vị trí của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện niềm tin yêu và kỳ vọng của nhân dân vào đội ngũ những người làm báo Việt Nam. Đồng thời khẳng định tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách trong thời đại truyền thông kỹ thuật số của các cơ quan báo chí cả nước để xây dựng một nền báo chí dân chủ, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước thân yêu của chúng ta” - ông Hồ Quang Lợi nhận định.

Phát biểu tại lễ Bế mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Ngày 4/1, tại TP Cần Thơ, Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã công bố và phát động Giải Báo chí Toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Ngay sau khi phát động, BTC nhận thấy sự tham gia tích cực của các cơ quan truyền thông, các phóng viên, biên tập viên trong việc phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng tiêu cực, hành vi tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII.

Nhiều tờ báo đã quyết tâm vào cuộc tìm hiểu, phân tích nhiều vụ việc gây bức xúc trong dư luận như vụ việc tiêu cực ở Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường - Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bạc Liêu đã được báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh và báo Đại Đoàn Kết phản ánh. Loạt bài điều tra về việc xuất khẩu cát ra nước ngoài của báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, vụ tiêu cực của một số cán bộ tại Hải quan Hải Phòng do báo Tiền phong phát hiện hay việc khai thác cát vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng tới nhiều địa phương của Truyền hình Việt Nam và báo Thanh niên.

Mô tả ảnh
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải Đặc biệt về giải Chương trình truyền hình Tết ấn tượng, đặc sắc cho Đài Truyền hình Việt Nam - Ảnh: Thanh Hải.

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, đã có sự vào cuộc quyết liệt, có trách nhiệm của rất nhiều cơ quan báo chí, tạo không khí và quyết tâm tuyên chiến với tình trạng tiêu cực, nạn tham nhũng, lãng phí trong xã hội. Báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Nhà báo và Công luận, Thanh niên, Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, Tiền Phong, Truyền hình Việt Nam… Trong thời gian 3 tháng vừa qua các cơ quan báo chí đã rất tích cực vào cuộc điều tra, phát hiện và đăng tải các bài viết liên quan đến các hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí theo đúng tinh thần Nghị quyết T.Ư4 (khóa XII).

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị các cơ quan báo chí cả nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên của mình tích cực tham gia viết về đề tài phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết T.Ư4 (khóa XII), đồng thời tổng hợp gửi tác phẩm về Ban Tổ chức Giải Báo chí Toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” thông qua Hội Nhà báo Việt Nam.

“Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam khẳng định, những cơ quan báo chí và các nhà báo tham gia phát hiện, phản ánh đúng sự thật, khách quan, có tính xây dựng về các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không cô đơn mà luôn được Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ủng hộ, cổ vũ và bảo vệ bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật” - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Bé 6 tuổi tử vong sau đêm Trung thu
(Tieudung.vn) Tối ngày 2/10, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ...
 
Tiếp bài dự án khu dân cư An Sương: HDTC lấy 20.000m2 đất công viên cho tư nhân mượn kinh doanh
(Tieudung.vn) Nếu như Công ty HDTC chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Sương thừa nhận...
 
Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 4/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 4/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tài chính luôn là vấn...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 3/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 3/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử đang cảm thấy...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 2/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Con số may mắn của Bạch Dương?
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 2/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương đón nhận tin...

Du lịch - Ẩm thực

Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội 2023
(Tieudung.vn) Tối 29/9, tại không gian đi bộ Hoàn Kiếm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du...
 
Nhiều địa phương tổ chức Tết Trung thu ngoài trời cho thiếu nhi
(Tieudung.vn) Nhờ trời không mưa, nên vào đêm Trung thu (nhằm ngày Rằm tháng 8) ngày 29/9/2023, nhiều địa...
 
Hà Nội đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế, vượt chỉ tiêu đề ra
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 9/2023, ngành du lịch Hà Nội đã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71538 sec| 909.82 kb