Chủ nhật , 24/09/2023, 01:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

VietABank tài trợ gói vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho nông nghiệp

VietABank tài trợ gói vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho nông nghiệp
(Tieudung.vn) - VietABank đã dành riêng một gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng để đồng hành, hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam.

từ Ngân hàng TP Việt Á (VietABank), thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam diễn ra ngày 18/12 tại TP Hồ Chí Minh, VietABank đã dành riêng một gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng để đồng hành hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam.

VietABank tài trợ gói vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao
VietABank tài trợ gói vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao.

Với gói tín dụng này, các doanh nghiệp, hộ, cơ sở sản xuất nông nghiệp  có thể lựa chọn vay ưu đãi phù hợp với mục đích sử dụng như: vay đầu tư máy móc thiết bị nông nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất hay mua phân bón, trả chi phí tưới tiêu, thu hoạch, thuốc bảo vệ thực vật... Thời gian áp dụng gói vay ưu đãi được tính từ năm 2017 đến hết năm 2020.

Không riêng gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao, vào tháng 6/2016, VietABank cũng đã đưa ra gói tín dụng ưu đãi "Khát vọng khởi nghiệp" với tổng số tiền lên đến 1.500 tỷ đồng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, bao gồm các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao. 

Với việc liên tiếp tung ra 2 gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng nêu trên, VietABank mong muốn phần nào những khó khăn của doanh nghiệp cũng như đồng hành cùng Chính phủ khi lấy năm 2016 là năm "Quốc gia khởi nghiệp".

Trước đó, tại Hội nghị Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam diễn ra chiều 18/12 tại Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh, VietABank cũng đã giới thiệu về những chính sách ưu đãi đang và sắp dành cho doanh nghiệp tham gia vào ngành nông nghiệp, đặc biệt là các gói tín dụng có các điều khoản linh hoạt với từng loại cây trồng, vật nuôi như cây tiêu, trồng cây lấy gỗ, gà cao sản… 

VietABank tài trợ gói vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, TP.HCM nhấn nút Khởi động chương trình rau an toàn cho TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Cũng tại hội nghị này, đại diện nhiều doanh nghiệp đã phản ánh với Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ngành những bất cập cũng như khát vọng đưa ngành nông nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới. Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp nông nghiệp là quỹ đất sản xuất, công nghệ và nguồn vốn.

Theo số liệu thống kê, số lượng doanh nghiệp làm nông nghiệp trên cả nước còn khá hạn hẹp. Hiện chỉ có 4 ngàn trong tổng số 600 ngàn doanh nghiệp tham gia làm nông nghiệp. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, muốn làm nông nghiệp thành công phải đưa doanh nghiệp vào nông nghiệp. Do đó, Thủ tướng kỳ vọng sau hội nghị sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp trên cả nước tham gia phát triển nông nghiệp, nhằm đưa Việt Nam thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. 

Với quyết tâm xây dựng Chính phủ hành động, kiến tạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo gỡ "nút thắt" cho ngành nông nghiệp. Theo đó, Thủ tướng đề nghị hoàn thiện quy hoạch sử dụng đất cho sản xuất nông nghiệp và ủng hộ việc các ngân hàng thương mại có những gói tín dụng phù hợp nhằm hỗ trợ bà con nông dân. 

Ngay khi thông điệp của Thủ tướng được phát đi, ngân hàng VietABank đã có hành động cụ thể, cho triển khai gói tín dụng 500 tỷ đồng nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các hộ, cơ sở sản xuất nuôi trồng nông nghiệp. 

VietABank tài trợ gói vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao
Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao trưng bày tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, ngân hàng này sẽ cùng Hội nông dân, Hiệp hội nuôi trồng nông nghiệp các tỉnh thành tiến tới hỗ trợ hộ, cơ sở sản xuất nuôi trồng nông nghiệp từng bước tiếp cận mô hình sản xuất mới, thay đổi nhận thức để phát triển mô hình chuỗi giá trị, nâng cao giá trị của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên quốc tế.

Chia sẻ về gói tín dụng này, ông Lê Xuân Vũ – Tổng Giám đốc VietABank cho biết: “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp nói chung và những chuỗi gia tăng giá trị công nghệ cao cho nông nghiệp Việt Nam nói riêng là một trong những định hướng trọng điểm của VietABank ngay từ đầu năm 2016 tới nay. Ngoài ra, với phương châm “đồng hành cùng doanh nghiệp”, trong nhiều năm qua, VietABank đã và đang triển khai rất nhiều chương trình lãi suất ưu đãi với nguồn vốn lớn. Trong thời gian tới, VietABank cũng sẽ xây dựng nhiều sản phẩm và áp dụng các chương trình ưu đãi phù hợp với thực tế kinh doanh của doanh nghiệp để thực hiện cam kết phát triển khách hàng và giữ trọn niềm tin”. 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank) được thành lập vào ngày 04/07/2003 trên cơ sở hợp nhất hai tổ chức tín dụng đã hoạt động lâu năm trên thị trường tiền tệ, tài chính Việt Nam: Trải qua hơn 13 năm hoạt động, VietABank đã và đang từng bước xây dựng và phát triển vững mạnh, đạt nhiều thành tựu và dần khẳng định vị thế là đơn vị tài chính tiên phong, vươn lên mạnh mẽ với hình ảnh năng động, hiện đại, phát triển an toàn, bền vững và hiệu quả.

Tính đến hết tháng 10/2016 tổng tài sản của VietAbank đạt 55.111 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 3.500 tỷ đồng, gần 1.604 cán bộ nhân viên, mạng lưới giao dịch trên 87 điểm trên cả nước. Lợi nhuận trước thuế đến hết 10/2016 đạt 44,3 tỷ đồng giảm 23 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015, đạt 22 % kế hoạch so với cùng kỳ năm 2015. 

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

TP Hồ Chí Minh có 2 dự án vào chung kết Dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong 15 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh 2023, TP Hồ...
 
TP Hồ Chí Minh: 43 dự án tranh tài vòng bán kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 17 và 18/10, tại Trường Chính sách công và phát triển nông thôn (số 45...
 
26 đội tranh tài tại bán kết cuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 9 và 10/9, tại Bến Tre  diễn ra vòng bán kết cuộc thi dự án khởi...

Thương hiệu

Sản xuất xanh giúp Toshiba kinh doanh tăng trưởng
(Tieudung.vn) Toshiba là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật...
 
Nàng Anandi - “Cô dâu 8 tuổi” thích thú khi được thưởng thức bánh xèo Việt Nam
(Tieudung.vn) Sáng ngày 5/9, diễn viên Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến tham quan nhà máy...
 
Sâm Hàn Quốc của Thiên An Phát đảm bảo chất lượng, đa dạng sản phẩm và làm hài lòng khách hàng
(Tieudung.vn) Vừa qua, lễ trao Cup cho dòng sản phẩm đạt thương hiệu “Top 10 xuất sắc châu Á”...

Tin Doanh nghiệp

Lễ hội Trung thu độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Vincom Shophouse Royal Park Quảng Trị
(Tieudung.vn) Ngày 23/9, tại công viên trung tâm Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị), lễ hội đón Trung thu...
 
Báo cáo ngành cà phê Coffee Barometer 2023: Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững
(Tieudung.vn) Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.08506 sec| 875.898 kb