Chủ nhật , 26/03/2023, 06:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quỹ đầu tư SEAF hợp tác đầu tư vào Organica

Quỹ đầu tư SEAF hợp tác đầu tư vào Organica
(Tieudung.vn) - Ngày 9/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Quỹ đầu tư SEAF – Women’s Opportunity Fund (SWOF) thông qua tổ chức trực thuộc là SWOF đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Công ty CP Đầu tư Organica (Organica) bằng hình thức mua cổ phần và cho vay vốn.

Theo đó, SWOF trở thành cổ đông chiến lược của Công ty CP Organica. Tuy số tiền đầu tư không được 2 bên tiết lộ nhưng theo bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc điều hành Organica thì SWOF đã mua 30% cổ phần của Organica và cam kết một khoản vay dài hạn để công ty có đủ vốn phục vụ cho kế hoạch đầu tư, kinh doanh trong thời gian tới.

Mô tả ảnh
Bà Phạm Phương Thảo, CEO Organica và bà Jennifer Buckley, CEO cấp cao của SEAF tại buổi ký kết.

Bà Jennifer Buckley, Giám đốc điều hành cấp cao của SEAF cho biết, SEAF là công ty quản lý quỹ đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, có văn phòng tại 29 quốc gia chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ có tiềm năng tăng trưởng cao tại các mới nổi và đến nay đã đầu tư vào khoảng 400 DN. Trong đó, riêng quỹ SWOF của SEAF tập trung tìm kiếm các DN có nữ giới là người sáng lập, lãnh đạo với mức đầu tư tới 2 triệu USD cho mỗi khoản đầu tư.

Ông Phạm Sang, Giám đốc quỹ SWOF cho biết: “Trước khi đầu tư vào Organica, chúng tôi đã tìm hiểu về thị trường hữu cơ và nhận thấy thị trường này còn rất nhỏ, không chỉ tại Việt Nam mà cả trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, có nhiều con số thống kê về quy mô thị trường sản phẩm hữu cơ nhưng không đồng nhất (từ 17 – 200 triệu USD/năm). Tuy nhiên, đây là lĩnh vực có tiềm năng do thu nhập người tăng lên, quan tâm hơn các vấn đề về sức khỏe và họ muốn làm gì đó cho chính mình và gia đình. Hơn nữa, Việt Nam là đất nước nông nghiệp, đây là một lợi thế và thời gian qua, số người tham gia vào ngành nông nghiệp hữu cơ nhiều hơn. Trong thời gian tới, SWOF có thể sẽ tiếp tục đầu tư vào DN trong lĩnh vực hữu cơ nhưng theo nguyên tắc không đầu tư vào 2 DN là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. SWOF chọn DN có nữ lãnh đạo và trực tiếp điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh để đầu tư”.

Bà Phạm Phương Thảo, CEO Organica cho biết, Organica là một công ty khởi nghiệp từ năm 2013 với một cửa hàng chuyên doanh thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP HCM), đến nay đã có 5 cửa hàng tại TP HCM (3 cửa hàng) và Đà Nẵng, Hà Nội. Năm 2015, trang trại rau hữu cơ Organica Long Thành (Đồng Nai) được chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ theo tiêu chuẩn Mỹ và châu  u. Đây là trang trại rau nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này. 

Mô tả ảnh
Một cửa hàng của Organica.

Đến nay, Organica có 10 trang trại gồm đầu tư trực tiếp và liên kết canh tác rau củ quả hữu cơ có chứng nhận hữu cơ quốc tế hoặc đang trong quá trình chuyển đổi. Ngoài ra, Organica còn bán lẻ các loại thực phẩm hữu cơ nhập khẩu từ Mỹ, EU, Úc, Hàn Quốc, Malaysia,…Organica là một trong những đơn vị tiên phong về làm và kinh doanh hữu cơ tại VN, thương hiệu bước đầu được ghi nhận và tín nhiệm. 
“Để có thể phát triển được như ngày hôm nay, Organica đã phải trải qua nhiều khó khăn gian khổ. Là một công ty khởi nghiệp vào đầu năm 2013 với nguồn vốn cá nhân, tài sản hầu như không có gì. Các nhà sáng lập của Công ty đã phải bỏ tiền cá nhân để khởi nghiệp, thậm chí phải bán nhà để có tiền đầu tư vào trang trại sản xuất và nhập khẩu hàng hóa. Organica phát triển đến ngày hôm nay mà không hề tiếp cận được một đồng vốn nào của ngân hàng hay các tổ chức tín dụng ngoài tiền vay cá nhân, đó là một sự nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo cũng như các nhân viên của công ty.

Chúng tôi cũng ý thức được rằng, đến một lúc nào đó Organica cần phải hợp tác với các tổ chức chuyên nghiệp để phát triển hơn nữa. Sự đầu tư của các tổ chức bên ngoài không chỉ cung cấp cho Organica nguồn lực tài chính, mà còn cả ở cách quản lý vận hành công ty, tăng cường tính minh bạch trong quản trị tài chính, phát triển đội ngũ nhân sự, tăng cường đầu tư hạ tầng, nguồn hàng và hệ thống trang trại. Đó chính là lý do Organica bắt tay với SEAF”, bà Thảo .

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

Trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao cho 519 doanh nghiệp
(Tieudung.vn) Tối 14/3, tại Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP Hồ Chí Minh), Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam...
 
Công bố hơn 500 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023
(Tieudung.vn) Theo công bố của Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao vào sáng ngày 9/3, năm 2023, có 519...
 
Ngày càng nhiều người tiêu dùng mong muốn các thương hiệu thúc đẩy sự phát triển bền vững
(Tieudung.vn) Thế giới tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2023. Nền kinh tế toàn...

Tin Doanh nghiệp

Hà Nam: Chưa đủ “một tuổi”, Công ty Mặt trời Hà Nam được chọn làm dự án gần 10.000 tỷ đồng 
(Tieudung.vn) Công ty Cổ phần Mặt Trời Hà Nam (Công ty Mặt trời Hà Nam) thành lập tháng 5/2022, vừa được...
 
Cổ đông Novaland thông qua các kế hoạch tăng vốn lên 48.700 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Trong trường hợp các phương án phát hành đều được thực hiện thành công 100%, vốn điều lệ...
 
Hai Phó Tổng giám đốc Xây dựng Hòa Bình (HBC) nộp đơn từ nhiệm
(Tieudung.vn) Theo Nghị quyết ngày 23/03, HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) đã thông qua...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.32324 sec| 847.852 kb