Thứ 4, 05/10/2022, 19:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Doanh nhân Võ Quốc Thắng: Tư duy đột phá tạo nên sự thành công cho Đồng Tâm Long An

Doanh nhân Võ Quốc Thắng: Tư duy đột phá tạo nên sự thành công cho Đồng Tâm Long An
(Tieudung.vn) - Trong giới doanh nhân Việt, có thể thấy ông Võ Quốc Thắng là doanh nhân ham học hỏi, đam mê làm việc, có những tư duy đột phá tạo ra hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của Đồng Tâm Group. Có được điều này là nhờ ông đã chịu khó, kiên trì theo học các kiến thức, kỹ năng điều hành doanh nghiệp và tư duy về kinh doanh, làm ăn kinh tế.

Áp dụng của người Nhật vào quản lý

Ông Võ Quốc Thắng cho biết: “Đầu năm 2007, tôi sang Nhật để học nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp tại Nhật Bản. Trong thời gian hai tuần lưu trú ở đó, tôi có dịp gặp GS-TS Shozo Hibino chuyên về quản trị nhân lực. Tôi được nghe giáo sư thuyết trình thuyết tư duy đột phá, nghĩa nôm na là nếu dám đột phá, vượt ra khỏi tư duy bình thường và quyết tâm thực hiện bằng được thì chúng ta có thể đạt được những thành công ngoài mong đợi. Phương thức này đã được các công ty hàng đầu trên thế giới áp dụng thành công như: Toto, Mitsubishi, Toyota, Canon, Sri Lanka Telecom… Lúc đó, nghe ông thầy giảng dạy về điều đó, tôi như bị hớp hồn về các kiến thức mới mẻ và hữu dụng này.”

Thời gian sau, ông Thắng đã mời GS. Shozo Hibino sang Việt Nam thuyết trình về đề tài trên cho đội ngũ cán bộ quản lý của Đồng Tâm và cho các sở ban, ngành của tỉnh Long An. Hôm ấy, một vị khách tham dự hỏi ông GS Shozo Hibino một câu hỏi hóc búa: “Làm sao để tỉnh Long An phát triển theo kịp TP Hồ Chí Minh?”. Thật bất ngờ, vị Giáo sư trả lời: “Nếu anh nghĩ Long An sẽ không theo kịp TP Hồ Chí Minh hoặc bằng TP Hồ Chí Minh thì mãi mãi Long An sẽ không bao giờ phát triển cả”.

Nghe xong câu trả lời trên của giáo sư Nhật, ông Thắng chợt nảy sinh ý tưởng phải thay đổi mô hình quản lý tại Công ty Đồng Tâm lúc bấy giờ đang hoạt động theo quy mô nhỏ, lẻ.

Doanh nhân Võ Quốc Thắng: Tư duy đột phá tạo nên sự thành công cho Đồng Tâm Long An

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group.

Ông Thăng : “Tôi thấm thía lời dạy của GS.TS Hibino, con người phải có khát vọng, muốn thực hiện được khát vọng phải phấn đấu và theo đuổi bằng được và thực hiện đến cùng”. Do vậy, tôi quyết định thực hiện bước đột phá: Thay đổi mô hình quản trị, hợp nhất các công ty lại. Chúng tôi đặt ra mục tiêu đến năm 2010 thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên chức của Đồng Tâm sẽ nằm trong Top 10 doanh nghiệp của ngành sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Và sau đó, chúng tôi đã hoàn thành được nó.”

Ông Thắng và ban lãnh đạo Đồng Tâm Group chủ trương chỉ làm những gì mình biết và biết những gì mình làm, am hiểu về ngành nghề sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, am hiểu về sẽ tiếp cận tốt hơn với khách hàng, đã giúp cho doanh nghiệp này luôn ổn định và phát triển bền vững.

Ngoài ra, theo ông Thắng, để thành công trong kinh doanh, cần có sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực của tập thể cán bộ công nhân viên, luôn sáng tạo, tìm tòi học hỏi những cái mới trong sản xuất kinh doanh là nhân tố làm nên sự thành công của doanh nghiệp.

Đồng Tâm là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam bắt tay với một công ty của Hoa Kỳ để phân phối vật liệu xây dựng tại thị trường Hoa Kỳ. Đây là bước khởi đầu cho việc tạo thêm hệ thống phân phối vật liệu xây dựng của Đồng Tâm ở nước ngoài.

Khi qua Mỹ, ông Thắng ngồi ở một quán góc phố uống cà phê ăn bánh ngọt, tình cờ thấy xe chở pallet gạch Đồng Tâm của mình chạy ngang, ông có cảm xúc sung sướng thật khó tả. Khi đến những ngôi nhà ngoại ô thành phố Atlanta của nước Mỹ, nhìn thấy những viên gạch do công ty mình sản xuất được lát nền, ông Thắng rất xúc động.

“Mong muốn lớn nhất của tôi là cố gắng xây dựng Đồng Tâm trở thành thương hiệu của đất nước, khi nói đến Đồng Tâm bạn bè thế giới sẽ biết đó là một thương hiệu của Việt Nam. Khi nhắc đến Việt Nam họ sẽ không quên nhắc đến Đồng Tâm”- ông Thắng nói.

Xây cảng biển để phát triển cho quê hương

Với trăn trở cần phải có đóng góp cho quê hương Long An phát triển, ông Võ Quốc Thắng đã góp sức lớn vào  Cảng Quốc tế Long An ở xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dự án do Đồng Tâm Group làm chủ đầu tư với tổng diện tích 147ha, chiều dài thủy diện 2,6km, chia thành 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng. Dự án gồm 7 cầu cảng, 7 bến sà lan, hệ thống nhà kho và kho ngoại quan, hệ thống bãi container và các công trình phụ trợ khác… Riêng diện tích kho phục vụ lưu trữ tại cảng là hơn 400.000 m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho nông thủy sản, phân bón, sắt thép… Dự án này đã khánh thành giai đoạn 1 và chính thức hoạt động, đang xây dựng giai đoạn 2.

Ông Thắng cho biết, ông đã quyết định nhận lại dự án này từ các trước đó, với quyết tâm kế thừa và phát triển dự án quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của cả vùng.

Ngoài ra, Công ty Đồng Tâm đang hoàn tất các thủ tục pháp lý xin mở rộng quy mô, để các cầu cảng số 8 và 9 có công suất thiết kế xây dựng đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000DWT, dự kiến hoàn tất vào năm 2024 - 2025; nâng tổng chiều dài liên tục của hệ thống cầu cảng lên đến 2.368 m, trở thành một trong những cầu cảng quốc tế có chiều dài bờ cảng lớn tại Việt Nam. Quy mô công suất hàng hóa thông quan đạt khoảng 80 triệu tấn/năm.

Doanh nhân Võ Quốc Thắng: Tư duy đột phá tạo nên sự thành công cho Đồng Tâm Long An

Lễ khánh thành dự án cảng biển Long An.

Diện tích kho lưu trữ tại cảng này là hơn 400.000m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản, phân bón, sắt thép… của khu vực ĐBSCL. Đây cũng là cửa ngõ để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tập kết đóng hàng và phân phối bằng đường bộ, đường biển hoặc thủy nội địa.

Ông Võ Quốc Thắng, chia sẻ, Đồng Tâm Group đã đầu tư ở Long An gần 30 năm qua và sẽ tiếp tục đầu tư, đồng hành góp phần thúc đẩy địa phương này phát triển. “Sự phát triển của Cảng quốc tế Long An là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các KCN - Cụm công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế khu vực BĐSCL. Đồng thời nó góp phần giảm ách tắc giao thông đường bộ, giảm chi phí vận tải, logistics cho các doanh nghiệp ở Long An và ĐBSCL”-ông Thắng cho biết.

Ngoài việc phát triển hoạt động kinh doanh, Đồng Tâm Group còn chú trọng các hoạt động an sinh , chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động về giáo dục… Chủ trương này nhằm duy trì, phát triển bản sắc văn hóa doanh nghiệp của Đồng Tâm Group.

Với bản sắc văn hóa nhân văn, đề cao giá trị con người, liên tục trong hành trình 52 năm hình thành và phát triển, Đồng Tâm Group luôn gắn kết các hoạt động sản xuất – kinh doanh với các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng, xã hội. Nhiều năm qua, nhiều chương trình đã được triển khai như: Trao quà tết cho bà con khó khăn; Trao tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó hiếu học; Xây dựng cầu, đường nông thôn tại các khu vực xa xôi, hẻo lánh, giáp ranh biên giới; Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà tình bạn cho các gia đình chính sách,… Không chỉ vậy, Đồng Tâm Group còn đóng góp hàng tỷ đồng khắc phục hậu quả của hạn hán, xâm nhập mặn khu vực miền Tây; đồng hành cùng các chương trình khắc phục hậu quả bão lũ ở khu vực miền Trung; đóng góp cho Quỹ vắc–xin phòng, chống dịch Covid-19…

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
 
4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...

Thương hiệu

GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp
(Tieudung.vn) Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị...
 
KN Holdings được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022
(Tieudung.vn) Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem...
 
Bamboo Airways và Novaland ký kết hợp tác chiến lược
(Tieudung.vn) Ngày 25/08/2022, tại Novaland Gallery 2bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Novaland đã tiến hành ký kết hợp...

Tin Doanh nghiệp

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030
(Tieudung.vn) Nhằm thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện sinh kế...
 
Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%/năm
(Tieudung.vn) Trong tháng Sinh nhật KienlongBank, từ ngày 01/10/2022 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ...
 
Thị trường chứng khoán: Cổ phiếu ngành nào “hót” dịp cuối năm?
(Tieudung.vn) Mặc dù thị trường tài chính thế giới đang chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi các ngân hàng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.96772 sec| 877.461 kb