Thứ 2, 08/08/2022, 05:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Doanh nghiệp kêu cứu vì bị VKSND tỉnh Bình Dương “ngâm” án

Doanh nghiệp kêu cứu vì bị VKSND tỉnh Bình Dương “ngâm” án
(Tieudung.vn) - Đã hơn 2 năm “ngâm” án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương vẫn không chịu chuyển hồ sơ đến Tòa án truy tố theo pháp luật, để đối tượng vi phạm pháp luật thoải mái tẩu tán tài sản,… buộc bên bị hại phải gửi đơn khiếu nại đến các cấp kêu cứu.

Liên quan đến vụ án Võ Hy Hoàng Long lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của Cty CP bao bì công nghệ cao Vĩnh Tường (sau này đổi tên thành Công ty CP bao bì ATP), báo  chi đã có nhiều 3 bài viết phản ánh, nhưng đến nay VKSND tỉnh Bình Dương vẫn "im lặng" chua chịu chuyển hồ sơ vụ lên Tòa án truy tố theo đúng pháp luật. 

Cụ thể sự việc, ngày 28/4/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương có thông báo kết luận điều tra vụ án và chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Bình Dương đề nghị truy tố Võ Hy Hoàng Long cùng đồng phạm trong vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại Công ty CP bao bì ATP. 

Tuy nhiên, hơn 2 năm qua VKSND tỉnh Bình Dương vẫn không chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương để xét xử theo đúng pháp luật. Buộc Công ty CP bao bì ATP phải nộp đơn khiếu nại lên các cấp “kêu cứu”.

Theo đó, ngày 23/8/2018, bà Hà Thị Bích Đào – Tổng giám đốc Công ty CP Bao bì ATP đã ký đơn khiếu nại gửi đến: Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Chánh thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Thanh tra Bộ Công an; … với nội dung liên quan đến việc Việc VKSND tỉnh Bình Dương “ngâm” hồ sơ, không chuyến vụ án đến Tòa án để truy tố theo pháp luật. Bên cạnh, có dấu hiệu cấu kết để Võ Hy Hoàng Long tẩu tán tài sản…

Mô tả ảnh
 Đơn khiếu nại Cty ATP gửi đến các cơ quan chức năng.

Đơn khiếu nại của Công ty CP bao bì ATP trình bày: "Ngày 03/10/2014 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Bình Dương bắt tạm giam ông Võ Hy Hoàng Long với tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Ngày 07/08/2015, theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bình Dương, chúng tôi đã có công văn giải trình về số cổ phần mà ông Võ Hy Hoàng Long và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy sở hữu tại Công ty CP Bao bì cao Vĩnh Tường. Trong công văn này chúng tôi có yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra phong tỏa mọi tài sản hiện có của ông Võ Hy Hoàng Long và thông báo cho Công ty Vĩnh Tường biết khi tiến hành thu hồi tài sản để khắc phục các hậu quả do ông Long gây ra đối với công ty Vĩnh Tường. Trong đó có nêu căn nhà số 19 D Cống Quỳnh do ông Long đứng tên sở hữu.

Tuy nhiên, không hiểu sao đến ngày 19/08/2015 ông Long được tại ngoại với lý do “bị bệnh nặng”. 

Đến ngày 28/4/2016, Cơ quan CSĐT gửi thông báo số 17/TB-CSĐT đến chúng tôi thông báo kết luận điều tra vụ án hình sự với nội dung: “Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị truy tố vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty CP bao bì công nghệ cao Vĩnh Tường do bị can Võ Hy Hoàng Long cùng đồng bọn thực hiện.”
Chúng tôi được biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bình Dương đã 2 lần gửi văn bản đến các cơ quan chức năng tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh để kiểm tra tình hình căn nhà 19D Cống Quỳnh và yêu cầu ngăn chặn việc sang nhượng căn nhà này. 

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy: từ khi được tại ngoại đến nay đã 3 năm, sức khỏe của ông Long vẫn rất tốt, sinh hoạt bình thường. Nhiều lần chúng tôi hỏi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương về việc lúc nào đem vụ án ra xét xử, cùng như tại sao không tiếp tục bắt tạm giam ông Long? Viện kiểm sát nhân dân tỉnh bình Dương chỉ trả lời: vụ án sắp chuẩn bị ra tòa nên tạm không bắt giam. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 năm, vụ án vẫn chưa được đưa ra tòa xét xử."

Mô tả ảnh
 Một trong những phiếu xác nhận Doanh nghiệp đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

Với nội dung trình bày trên, Công ty CP bao bì ATP đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ một số vấn đề như: Tại sao bị can Long lại thoải mái bán được căn nhà 19D Cống Quỳnh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi tại ngoại mà không bị một cơ quan nào ngăn chặn? Người nào đã tiếp tay để ông Long tẩu tán tài sản trên? Tại sao Công ty CP bao bì ATP không nhận được bất kỳ lý do nào về trường hợp tai ngoại của ông Long, mặc dù Công ty này đã có gửi công văn lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để tìm hiểu nhưng không nhận được câu trả lời? 

Đặc biệt, Công ty này khiếu nại việc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Khoản 1 Điều 240 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về Thời hạn quyết định việc truy tố. Trong đơn khiếu nại gửi đến các cấp, Công ty CP bao bì ATP đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề như: Tại sao Cơ quan điều tra tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương thụ lý đến nay đã hơn 24 tháng mà Viện kiểm sát vẫn không ban hành một trong các quyết định: Truy tố bị can trước Tòa án; Trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung; hay Đình chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án;

“Sự chậm trễ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương có thể gây thêm thiệt hại về tài sản cho cho chúng tôi do hành vi phạm tội và hậu quả do tội phạm gây ra chậm được xử lý, khắc phục.” – Đơn khiếu nại của Công ty CP bao bì ATP viết.

 

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...
 
Nữ dược sĩ ở Cần Thơ “biến” nông sản thành dược trà
(Tieudung.vn) ĐBSCL có nhiều loại nông sản mang tính dược được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng...

Thương hiệu

Từ việc mì ăn liền bị cảnh báo tại EU: Doanh nghiệp phải giữ uy tín
(Tieudung.vn) Việc một số lô hàng mì ăn liền Việt Nam bị thị trường châu Âu (EU) trả về,...
 
MM Mega Market Việt Nam nhận giải thưởng
(Tieudung.vn) Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (“MM”) vừa vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp trách...
 
Nhiều doanh nghiệp còn lúng túng liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ
(Tieudung.vn) Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp Việt...

Tin Doanh nghiệp

PVFCCo được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022
(Tieudung.vn) Tạp chí Forbes Việt nam vừa tổ chức vinh danh các doanh nghiệp đạt “Top 50 công ty...
 
Nestlé Việt Nam chia sẻ các sáng kiến sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn
(Tieudung.vn) Tại Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V năm 2022 do Bộ Tài nguyên và Môi...
 
PVCFC lần thứ 2 đạt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất cùng kết quả kinh doanh 2 quý vượt trội
(Tieudung.vn) Với những thành tựu kinh doanh và tăng trưởng liên tiếp dù thách thức bủa vây, Công ty...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.10753 sec| 856.094 kb