Thứ 7, 04/02/2023, 15:50 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tâm lý thị trường nhà liền thổ tại TP Hồ Chí Minh vẫn tốt

Tâm lý thị trường nhà liền thổ tại TP Hồ Chí Minh vẫn tốt
(Tieudung.vn) - Theo báo cáo thị trường nhà liền thổ tại TP Hồ Chí Minh quý 4 năm 2020 của tập đoàn đa quốc gia Jones Lang LaSalle (JLL)- tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, sau một quý mở bán hơn 1.000 căn, lượng cung mới đã quay trở lại mức thấp chỉ với 131 căn.

Theo đó, chỉ có hai được mở bán chính thức trong quý 4 năm 2020, một trong số đó là giai đoạn cuối của dự án quy mô 20 ha ở phía Nam TP Hồ Chí Minh, còn lại là giai đoạn hai của một dự án nhỏ ở phía Tây. Như vậy, cả năm 2020 các dự án toàn thành phố chỉ mở bán được khoảng 2.200 căn, thấp hơn 50% so với giai đoạn cao điểm 2016-2018. Hiện thành phố vẫn còn nhiều dự án vướng pháp lý chưa thể triển khai, và hiện tại cũng không còn nhiều quỹ đất để tiếp tục phát triển các dự án nhà liền thổ

Tâm lý thị trường nhà liền thổ tại TP Hồ Chí Minh vẫn tốt

Nguồn: BP. Nghiên cứu JLL

tích cực về vắc xin ngừa Covid-19 và khả năng kiểm soát tốt dịch ở Việt Nam đã thúc đẩy tâm lý người mua tốt hơn nữa. Hơn 80% tổng số căn đang chào bán trong quý đã được hấp thụ và hầu hết đều nằm trong các dự án tích hợp quy mô lớn. Mô hình phát triển này tiếp tục tỏ ra hấp dẫn đối với cả người mua để ở và . Đa số người mua để ở ưa chuộng không gian xanh, tiện nghi, tiện ích trong khi vẫn đảm bảo cuộc sống riêng tư. Còn các nhà đầu tư quan tâm đến tiềm năng tăng giá hoặc tiềm năng cho thuê và tự kinh doanh trong tương lai.

Giá bán sơ cấp tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số theo năm với 12,8% trong quý 4 năm 2020. Điều này chủ yếu là do dự án tích hợp mở bán trong năm đạt mức giá cao hơn trung bình. Tuy nhiên, so với quý 3 năm 2020, rổ hàng đã thay đổi khi một số căn giá cao trong quý trước đã được bán hết, dẫn đến mức giá có sự giảm sút nhẹ theo quý. Trên cùng một dự án, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục tăng giá, nhờ thông tin tích cực xung quanh Covid-19 và nguồn cung tiếp tục hạn chế đã thúc đẩy tâm lý . Nhìn chung, giá bán sơ cấp trung bình vẫn ở mức cao 5.158 USD/m2 đất trong quý 4 năm 2020, mặc dù các chính sách bán hàng hấp dẫn xuất hiện từ nhiều quý trước thậm chí còn phổ biến rộng rãi hơn trong quý này.

Năm 2021, dự kiến số lượng mở bán mới sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020, ước đạt hơn 4.000 căn, vì nhiều dự án dự kiến ​​sẽ được giải quyết các vấn đề pháp lý sau Đại hội Đảng toàn quốc vào tháng 1/2021. Với nhu cầu tốt, các chủ đầu tư sẽ vẫn tự tin ra giá cao, mặc dù nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn được là sẽ tiếp tục trong năm 2021.

Tâm lý thị trường nhà liền thổ tại TP Hồ Chí Minh vẫn tốt

Nguồn: BP. Nghiên cứu JLL

TP Thủ Đức trở thành tâm điểm thị trường

Theo về thị trường bán tại TP Hồ Chí Minh. Tình trạng khan hiếm nguồn cung tiếp tục diễn ra trong quý 4 năm 2020 với chỉ 3.600 căn được chào bán, giảm 26% so với quý trước và tương đương so với cùng kỳ.

Con số này nâng tổng lượng mở bán cả năm 2020 lên 14.700 căn hộ, giảm 50% so với năm 2019, chủ yếu là do các vấn đề pháp lý còn tồn đọng. Tâm lý mua đầu tư dâng lên khá cao và tập trung chủ yếu ở TP Thủ Đức, nơi đã chính thức được thành lập vào quý 4 năm 2020. Phân khúc Trung cấp tiếp tục dẫn đầu nguồn cung, riêng dự án Vinhomes Origami đóng góp 60% trong nguồn cung quý này. Từ Masteri Centre Point ở trung cấp đến The River Thủ Thiêm, The Metropole ở phân khúc Sang trọng đều được săn đón và hấp thụ nhanh chóng.

Báo cáo của JLL ghi nhận, đa số các chủ đầu tư được đánh giá là vẫn tự tin vào chiến lược giá bán của họ do nguồn cung hạn chế và tâm lý thị trường tốt hơn. Nhiều dự án được tung ra thị trường với mức giá cao kỷ lục tại các khu vực đó, mặc dù hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn vẫn tiếp tục trong quý. Tuy nhiên, giá bán sơ cấp trung bình đã giảm 14,3% so với cùng kỳ, xuống còn 2.475 USD/m2 trong quý 4 năm 2020. Sụ sụt giảm này là do thay đổi trong rổ dự án, khảo sát: Alpha City và Centennial với mức giá trên 9.000 USD/m2 đã tạm ngừng giao dịch, còn hai dự án quy mô lớn Vinhomes Origami và Akari City tuy có mức giá cao nhất trong khu vực nhưng vẫn thấp hơn mức giá trung bình của quý 4 năm 2019.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Minh bạch sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững
(Tieudung.vn) Sau một giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh đã...
 
Thị trường bất động sản nhiều cơ hội phục hồi trong năm 2023
(Tieudung.vn) Năm 2022 thị trường BĐS đã rơi vào trầm lắng bởi hàng loạt các chính sách thắt chặt...
 
“Bắt đáy” bất động sản?
(Tieudung.vn) Sát Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với những thông tin rao bán “cắt lỗ”, câu chuyện...

Dự án – Nhà đẹp

Lâm Đồng: Lộ diện chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Phú Hội
(Tieudung.vn) Dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú...
 
TP Hồ Chí Minh: Khởi công xây dựng tòa nhà vận hành và khai thác tuyến metro số 1
(Tieudung.vn) Gói thầu xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro...
 
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm về đất đai tại Hà Nam 
(Tieudung.vn) Theo Thông báo số 161/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ thông báo Kết luận Thanh tra về chấp hành...

Phong thuỷ

4 cách hóa giải phong thủy không tốt của phòng trọ, bạn nên biết
(Tieudung.vn) Tìm được một căn phòng ưng ý là điều không hề dễ, tốn rất nhiều thời gian và...
 
Hoa dừa cạn trong phong thủy Việt Nam
(Tieudung.vn) Hoa dừa cạn không chỉ là một vị thuốc hay cây trang trí mà còn có nhiều ý...
 
Mùng 2 Tết không làm những điều này để cả năm may mắn
(Tieudung.vn) Trong dân gian ta có câu “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng”. Câu nói này có...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08543 sec| 853.281 kb