Thứ 6, 22/09/2023, 16:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bị “tuýt còi”, DKRA Việt Nam vẫn bán “chui” dự án Queen Pearl Marina Complex cho khách hàng

Bị “tuýt còi”, DKRA Việt Nam vẫn bán “chui” dự án Queen Pearl Marina Complex cho khách hàng
(Tieudung.vn) - Còn nhiều vướng mắc trong vấn đề pháp lý nhưng chủ đầu tư và đơn vị môi giới dự án Queen Pearl Marina Complex vẫn cố tình rao bán sản phẩm ra thị trường bất chấp những rủi ro có thể xảy đến với khách hàng.

Thi công xây dựng trên đất chưa đền bù?

Dự án Lấn biển tạo Khu dân cư – Thương mại – Dịch vụ mới La Gi (phường Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) do Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại và Dịch vụ Vi Nam làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam là đơn vị phân phối, tiếp thị chính.

Được biết, năm 2005 Queen Pearl Marina Complex được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt với tổng diện tích 332.678,17 m2. Với diện tích này có rất nhiều hộ dân trong khu vực bị giải tỏa trắng. Nhưng kéo dài suốt 11 năm chủ đầu tư hầu như không làm gì nhưng dự án vẫn không bị thu hồi. 

Mô tả ảnh

DKRA Việt Nam vẫn rầm rộ giới thiệu dự án Queen Pearl Marina Complex ra bất chấp việc đã bị cơ quan chức năng yêu cầu chấm dứt việc rao bán.

Dù dự án chưa đủ điều xây dựng nhưng tháng 11/2016, chủ đầu tư vẫn tổ chức thi công. Lúc này Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận lại có văn bản đồng ý cho chủ đầu tư thực hiện với lý do chủ đầu tư đã cam kết chỉ làm lễ động thổ cho phù hợp với phong tục tập quán tín ngưỡng của người Việt Nam. 

Từ đó dự án tiếp tục dậm chân tại chỗ cho đến tận tháng 4/2017 thì UBND tỉnh Bình Thuận mới ra quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án còn 161.756 m2. Đồng nghĩa với việc phần lớn diện tích của dự án là đất sạch (nếu không tính phần bồi thường cho các trang trại làm mực cho người dân) và lại giao Công ty Vi Nam làm tiếp.

Hiện nay bên cạnh những hộ dân vẫn còn tồn tại trang trại trên dự án, nhiều hộ dân cho biết đã bị chủ đầu tư ngang nhiên san ủi trang trại của họ mà không đền bù, bất chấp việc họ ra sức phản đối kịch liệt. 

Ghi nhận thực tế của PV Báo Kinh tế & Đô thị cho thấy bên trong dự án đơn vị thi công đang đổ đất san lấp và thực hiện một số hạng mục liên quan bất chấp việc còn hàng chục trại phơi mực của người dân chưa được di dời, giải toả.

Mô tả ảnh
Hiện tại dự án vẫn còn 14 hộ dân chưa được thoả thuận đền bù, hỗ trợ di dời.

Bị ngăn chặn giao dịch vẫn rầm rộ rao bán

Theo tìm hiểu của PV, thời gian vừa qua, dự án đã được chủ đầu tư và Công ty DKRA Việt Nam giới thiệu ra thị trường với tên gọi Khu phức hợp Queen Pearl Marina Complex. Với tổng diện tích 161.756m2, dự án được chia thành 371 lô đất xây , nhà phố thương mại, biệt thự. Diện tích mỗi căn bình quân từ 80 – 200m2.

Trong vai một khách hàng muốn mua đất để đầu tư, H một nhân viên của công ty DKRA nhiệt tình . Theo H, giá bán của dự án tương đối cao, dao động từ 1,8 – 2,6 tỷ đồng/ nền nhà phố. Trong khi đó, đất biệt thự có giá lên tới 5 – 6 tỷ đồng.

“Mặc dù giá khá cao nhưng chị yên tâm tiền nào của đó ạ, nếu anh chị muốn mua ngay thì phải đóng trước 100 triệu đồng cho 1 suất giữ chỗ. Sau mở bán 7 ngày, thì chị thanh toán tiếp 30% giá trị hợp đồng nếu mua nhà phố, hoặc 25% nếu mua đất nền biệt thự, lúc đó bên em sẽ ký hợp đồng đặt cọc với chị. Sau 12 tháng, khi đã đóng đủ 95% hợp đồng thì bên em sẽ bàn giao nền, 5 tháng sau sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, H cam kết.

H tự hào khoe rằng, vừa qua, công ty DKRA đã mở bán giai đoạn 1 của dự án. Chỉ trong vài ngày, 150 nền nhà phố và biệt thự đã được khách hàng đặt mua hết. Do đó, đến thời điểm hiện tại, nếu khách hàng nào muốn mua lại thì phải chấp nhận trả tiền chênh lệch 50 – 70 triệu đồng/nền.

Khi được hỏi về pháp lý của dự án, H cho biết, dự án đã hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ pháp lý như quy hoạch chi tiết 1/500, chủ trương đầu tư, giấy phép xây dựng… Đồng thời, cho chúng tôi xem một giấy phép số 50/GPXD xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư – thương mại – dịch vụ mới La Gi thuộc dự án do Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cấp. Tuy nhiên, giấy phép này lại được cấp từ ngày 3/5/2017 và ghi rõ “có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp; quá thời hạn trên thì phải xin gia hạn giấy phép”. 

Mô tả ảnh

Được rao bán rầm rộ với giá khá cao, nhưng bên trong dự án hiện mới chỉ đổ đất san lấp và thực hiện một số hạng mục liên quan.

Trao đổi với PVvề vấn đề này, ông Nguyễn Văn Được, Phó chủ tịch UBND phường Phước Lộc, thị xã La Gi cho biết, theo quy định trước khi khởi công xây dựng dự án chủ đầu tư phải trình giấy phép xây dựng cho chính quyền địa phương. Thế nhưng, giấy phép xây dựng số 50/GPXD cấp cho công ty Vi Nam đã hết hạn từ lâu. Cho đến nay, phía chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được giấy phép xây dựng gia hạn từ chủ đầu tư. 

Ông Được cũng nhấn mạnh, thời gian qua, người dân đã vô cùng bức xúc khi dự án Queen Pearl Marina Complex dù chưa giải quyết xong việc bồi thường, hỗ trợ di dời cho 14 hộ dân có trại sơ chế và phơi mực trên đất dự án nhưng vẫn rao bán rầm rộ. Ngày 25/3/2019, tại buổi họp với sự tham dự của đại diện UBND phường Phước Lộc, UBND Thị xã La Gi đã mời đại diện Công ty Vi Nam làm việc và yêu cầu doanh nghiệp này chấm dứt đăng thông tin rao bán dự án Queen Pearl Marina Complex trên các trang mạng internet. Tuy nhiên, phía công ty không thực hiện, ngang nhiên thách thức chính quyền.

PV tìm hiểu được, ngày 4/11/2016, Chi cục Thi hành án dân sự quận 8, TP Hồ Chí Minh đã có quyết định số 16/QĐ-CCTHA gửi UBND tỉnh Bình Thuận, đề nghị tạm dừng việc tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản là dự án Lấn biển tạo khu dân cư thương mại – dịch vụ mới La Gi tại phường Phước Lộc, Thị xã La Gi đối với Công ty Vi Nam với nguyên nhân được đưa ra là do Công ty Vi Nam có liên quan đến bản án số 15/2016/KDTM-PT ngày 4/1/2016  của TAND TP Hồ Chí Minh. Quyết định ngăn chặn này nhằm tránh chủ đầu tư chuyển quyền sở hữu, sử dụng, tẩu tán, hủy hoại, thay đổi hiện trạng tài sản. 

Đến thời điểm hiện tại, dự án Queen Pearl Marina Complex có thể bị cơ quan chức năng tạm ngưng bất cư lúc nào hoặc không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều này đồng nghĩa với việc dự án hiện không đủ điều kiện pháp lý để mở bán sản phẩm ra thị trường. Với việc rao bán bất chấp trong thời điểm này DKRA Việt Nam đang qua mặt khách hàng thu lợi về mình mặc kệ mọi rủi ro khách hàng tự chịu.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển:
(Tieudung.vn) Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây thiệt hại khủng khiếp, và từ đó dư luận...
 
Quận 12, TP Hồ Chí Minh: Hiến đất làm đường để phân lô tách thửa, lập dự án trá hình?
(Tieudung.vn) Khu đất rộng chưa tới 3.000m2 tại phường Thạnh Lộc, quận 12, không lập dự án nhưng chủ...
 
Vì sao chung cư mini nhiều rủi ro nhưng vẫn được ưa chuộng?
(Tieudung.vn) Thỏa mãn đồng thời nhu cầu của người dân về nơi ở, vị trí trung tâm – ổn...

Dự án – Nhà đẹp

(Tieudung.vn) Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận rộng hơn 64 ha vừa được công...
 
Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử lý quyết liệt 54 dự án chậm triển khai
(Tieudung.vn) Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 54 dự án chậm triển khai chủ yếu...
 

Phong thuỷ

Văn khấn Thần tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xin giới thiệu với độc giả bài văn khấn thần Tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch...
 
Văn khấn mùng 1 tháng 7 năm Quý Mão 2023 theo truyền thống Việt Nam
(Tieudung.vn) - Lễ vật cúng ngày mùng 1 hàng tháng đơn giản, gồm: Hương hoa, Trầu rượu, Nước, Hoa quả.
 
Vì sao tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn?
(Tieudung.vn) Dân gian Việt Nam vẫn gọi tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn. Vậy tháng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67916 sec| 880.313 kb