Thứ 4, 04/10/2023, 23:30 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Yêu cầu các sàn TMTĐ gỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm dược phẩm, rượu, bia vi phạm

Yêu cầu các sàn TMTĐ gỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm dược phẩm, rượu, bia vi phạm
(Tieudung.vn) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS, Bộ Công Thương) vừa yêu cầu các sàn TMTĐ gỡ bỏ gian hàng vi phạm, đặc biệt gian hàng liên quan đến dược phẩm, rượu, bia.

Theo Công văn số 181/TMĐT-QL của Cục TMĐT&KTS, các công ty có website/ứng dụng TMĐT phải kiểm tra, rà soát và dỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các quy định pháp luật.

Yêu cầu các sàn TMTĐ gỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm dược phẩm, rượu, bia vi phạm

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong thời gian qua, Cục thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) nhận được phản ảnh từ các cơ quan chức năng, báo chí và truyền thông về việc một số đối tượng lợi dụng TMĐT để kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các quy định pháp luật.

Vì vậy, Cục TMĐT & KTS đề nghị các doanh nghiệp rà soát quy trình, biện pháp kiểm duyệt người bán, sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện, đặc biệt đối với các sản phẩm dược phẩm, chức năng, thực phẩm, rượu, bia;

Ngăn chặn, loại bỏ các gian hàng, sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện không đáp ứng các quy định pháp luật trên website và ứng dụng TMĐT.

Cục TMĐT&KTS yêu cầu các doanh nghiệp nội dung về việc xử lý nêu trên bằng văn bản và phụ lục kèm theo về Cục trước ngày 18/3/2023.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.32205 sec| 788.055 kb