Thứ 3, 06/12/2022, 03:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ hơn 4 tấn ngó sen ngâm hóa chất chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ hơn 4 tấn ngó sen ngâm hóa chất chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ
(Tieudung.vn) - Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa phát hiện một cơ sở chế biến ngó sen ngâm hóa chất trên địa bàn huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Công an đã thu giữ hơn 4 tấn ngó sen đang chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ tại các chợ đầu mối trên địa bàn.

Cụ thể vào tối ngày 21/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an thành phố kiểm tra hộ kinh doanh của ông Nguyễn Bá Thinh tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Tại đây đang có nhiều công nhân đang đổ ngó sen trên nền ximăng để sơ chế.

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ hơn 4 tấn ngó sen ngâm hóa chất chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ

Cơ quan chức năng lấy mẫu ngó sen để kiểm tra. (Nguồn ảnh: Linh Sơn/TTXVN)

Kiểm tra bên trong cơ sở này, Công an phát hiện hơn 20 thùng nhựa lớn đang ngâm ngó sen với hóa chất cùng nhiều can nhựa không có nhãn mác và không có thời hạn sử dụng, bên trong các can này chứa hóa chất dạng lỏng; nhiều bao hóa chất dạng bột không được sử dụng trong chế biến . Tổng cộng có hơn 4 tấn ngó sen đang ngâm hóa chất tại cơ sở.

Đại diện cơ sở cho biết việc ngâm ngó sen với hóa chất để làm cho trắng, đẹp nhằm thu hút người . Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và Thủ Đức.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản hộ kinh doanh trên về hành vi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm. Đồng thời, tạm giữ số ngó sen, hóa chất nêu trên và lấy mẫu hóa chất để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Cơ sở này được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực đến ngày 8/5/2023.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.84002 sec| 789.234 kb