Thứ 4, 07/06/2023, 07:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thời điểm nào nên cho bé dùng kem đánh răng

Thời điểm nào nên cho bé dùng kem đánh răng
(Tieudung.vn) - Trẻ mấy tuổi có thể sử dụng kem đánh răng là thắc mắc của không ít bậc phụ huynh đâu nhé.

Thời điểm thích hợp cho bé dùng kem đánh răng?

Thời điểm nào nên cho bé dùng kem đánh răng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Với các bé trên 1 tuổi (có 8 răng cửa) mẹ bắt đầu tập đánh răng cho bé với bàn chải lông mềm và nước sạch, chải nhẹ nhàng lên phần nướu và răng của bé hàng ngày, giúp bé hình thành thói quen và học biết cách đánh răng.

Với các bé dưới 3 tuổi, khi bé đã mọc đầy đủ răng và đã quen với việc được vệ sinh răng miệng hàng ngày, biết đánh răng đúng cách thì ba mẹ có thể bắt đầu dùng kem đánh răng cho bé, nhưng cần cẩn trọng với lượng flour trong kem đánh răng chọn cho bé. Nên chọn loại kem đánh răng cho bé với hàm lượng flour thấp hơn 500 ppm (phần triệu).

Với các bé 3 - 6 tuổi, cần sử dụng kem đánh răng để vệ sinh răng miệng cho bé, chọn loại với hàm lượng flour từ 500 - 1000 ppm. Độ tuổi này bé đã có thể tự mình đánh răng, ba mẹ nên hướng dẫn và quan sát, điều chỉnh để bé đánh răng đúng cách, giúp vệ sinh và bảo vệ tốt nhất sức khỏe răng miệng.

Các vấn đề cần lưu ý khi dạy trẻ đánh răng

Khi dạy trẻ đánh răng hàng ngày, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp

Trên hiện nay có bán rất nhiều loại kem đánh răng dành cho trẻ nhỏ với thành phần và khác nhau. Với trẻ nhỏ, cha mẹ nên chọn kem đánh răng chứa Xylitol và Active Fluoride để chống sâu răng, cũng an toàn nếu chẳng may trẻ nuốt phải.

Lựa chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp

Ngoài chọn kem đánh răng thì bàn chải đánh răng cũng cần lựa chọn kỹ càng, hãy ưu tiên loại bàn chải đầu tròn nhỏ, cổ bàn chải dài để trẻ dễ thao tác, vệ sinh vùng răng sâu trong hàm tốt hơn. Ngoài ra, hãy chọn loại bàn chải mềm để tránh làm tổn thương nướu khi đánh răng nhưng vẫn đủ loại bỏ mảng bám ở răng.

Hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách

Trong quá trình trẻ đánh răng hàng ngày, cha mẹ nên ở cạnh theo dõi để đảm bảo trẻ đánh răng đúng cách. Nếu trẻ đánh răng không bị khó chịu, đau đớn hay chảy máu, các kẽ răng được làm sạch tốt nghĩa là trẻ đang đánh răng đúng cách. Ngược lại, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ cách đánh răng đúng, chỉnh sửa sai sót để trẻ tạo thói quen tốt.

Cách đánh răng đúng cách cho trẻ nhỏ là đặt bàn chải nhẹ nhàng, lông bàn chải vừa khít vào bề mặt răng. Dùng lực để chải từng nhóm răng (mỗi nhóm 2 - 3 lần), thời gian đánh răng mỗi lần kéo dài khoảng 2 - 3 phút là phù hợp.

Chia lịch đánh răng cho trẻ

Trẻ nhỏ nên đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày, thời điểm phù hợp là buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14209 sec| 816.109 kb