Thứ 7, 03/06/2023, 12:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện gần 12 tấn rau, củ nhập lậu ở TP Hồ Chí Minh

Phát hiện gần 12 tấn rau, củ nhập lậu ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Ngày 15/11, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa phát hiện hai kho lạnh chứa gần 12 tấn rau, củ có nhãn hiệu tiếng Trung Quốc, được một công ty mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau một thời gian điều tra, mới đây Phòng PC05 phối hợp với Công an quận 8 kiểm tra an toàn bất ngờ kiểm tra hai kho lạnh của công ty T.Ng, chuyên cung cấp rau, củ cho chợ Bình Điền và tiểu thương ở các tỉnh lân cận, trụ sở tại khu dân cư Bình Điền (Quận 8).

Phát hiện gần 12 tấn rau, củ nhập lậu ở TP Hồ Chí Minh

Số lượng rau củ có bao bì ghi tiếng Trung Quốc. (Nguồn ảnh: CA)

Thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện 1,7 tấn củ cải đỏ, hơn 8,5 tấn bông cải trắng, hơn 1,5 tấn bông cải xanh… Tổng cộng gần 12 tấn rau, củ các loại có bao bì ghi tiếng Trung Quốc và không có nhãn phụ tiếng Việt, không hóa đơn chứng minh nguồn gốc. 

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty trên về hành vi "kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm" và tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để lấy mẫu phân tích, xử lý theo quy định. 

Theo một cán bộ điều tra cho biết, đây là công ty cung cấp rau, củ quy mô rất lớn, số hàng trên sẽ được thay đổi thông tin nguồn gốc xuất xứ, khi ra trở thành hàng Đà Lạt để đánh vào tâm lý người nhằm thu lợi bất chính.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29119 sec| 796.414 kb