Công ty Lotteria Việt Nam (chi nhánh Thủ Đức) bị phạt 146 triệu đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm ATTP. |
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TP.HCM), trong 8 tháng đầu năm 2016, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử phạt 210 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền trên 2,2 tỷ đồng.
Trong đó đáng chú ý Công ty Lotteria Việt Nam bị phạt 146 triệu đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm ATTP dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Cụ thể, khi kiểm tra, Lotteria Việt Nam bị phát hiện sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm…
Qua tìm hiểu được biết, trước đó, vào ngày 12/3, trên địa bàn quận 9, TP HCM, hơn 60 công nhân của một doanh nghiệp bị ngộ độc thực phẩm vào bệnh viện chăm sóc sau khi dùng suất ăn nấu sẵn do Công ty Lotteria Việt Nam cung cấp.
Ngoài bị phạt 146 triệu đồng do để xảy ra ngộ độc thực phẩm, Công ty Lotteria Việt Nam (tầng 7, tòa nhà Paragon, số 3 đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) phải trả tiền điều trị cho hơn 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, công ty này còn phải chịu toàn bộ chi phí phục vụ công tác điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
Ngoài Lotteria, còn có các cửa hàng lớn khác như Công ty TNHH Worldo (Củ Chi, TP.HCM), Doanh nghiệp tư nhân Trăng Mật (quận 4)... tưởng như rất sạch nhưng lại bị các cơ quan chức năng xử lý vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong đó, tại Công ty TNHH Worldo, phòng ăn, bàn ăn, bàn chế biến thực phẩm, kho chứa hoặc nơi bảo quản thực phẩm không bảo đảm an toàn, vệ sinh. Ngoài ra, công ty này còn chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn, kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Doanh nghiệp tư nhân Trăng Mật không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để xử lý nguyên liệu, chế biến, bảo quản thực phẩm.