Thứ 5, 10/10/2024, 07:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Gây ngộ độc thực phẩm cho hơn 300 người, bánh mì Phượng bị đình chỉ hoạt động

Gây ngộ độc thực phẩm cho hơn 300 người, bánh mì Phượng bị đình chỉ hoạt động
(Tieudung.vn) - Sáng 28/9, TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin, đơn vị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh xử phạt cơ sở bánh mì Phượng ở số 02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam.

Theo đó, Sở Y tế Quảng Nam tổng hợp 5 hành vi để lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn đối với bánh mì Phượng: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; Không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

Gây ngộ độc thực phẩm cho hơn 300 người, bánh mì Phượng bị đình chỉ hoạt động

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Bánh mì Phượng còn vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống (Khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh; Chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác; Các dụng cụ sơ chế, chế biến, trang thiết bị, dụng cụ bảo quản chưa bảo đảm vệ sinh). Trong đó hành vi nghiêm trọng nhất là chế biến thực phẩm gây ngộ độc cho hơn 5 người (chưa đến mức truy cứu trách nhiệm ), theo quy định nghị định 115 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tổng hợp 5 hành vi này, Sở Y tế Quảng Nam kiến nghị xử phạt 110.500.000 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 3-5 tháng.

Ngoài ra, cơ sở bánh mì Phượng còn phải chịu mọi chi phí cho việc xử lí ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị của tất cả nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, viện Pasteur Nha Trang đã thực hiện kiểm nghiệm 12 mẫu thực phẩm gồm pa tê, rau xà lách, dưa leo, rau húng, hành chả heo, xíu, xíu mại lấy từ cơ sở bánh mì Phượng.

cho thấy có 7 mẫu dương tính như chả heo dương tính với vi khuẩn Bacillus Cereus sinh độc tố NHE và HBL; thịt heo xíu dương tính với vi khuẩn Salmonella; rau xà lách, rau răm, hành, dưa leo dương tính Salmonella; thịt heo xíu dương tính với vi khuẩn Salmonella; xíu mại dương tính với vi khuẩn Bacillus Cereus sinh độc tố NHE; thịt heo xíu dương tính với vi khuẩn Salmonella; xíu mại dương tính với vi khuẩn Salmonella.

Với sai phạm nghiêm trọng này, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt đối với tiệm bánh mì Phượng.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »
Liên kết hữu ích

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.37893 sec| 805.898 kb