Cụ thể, phía Công ty Thiên Hương cho biết đã gửi quy trình sản xuất sản phẩm nêu trên cho cơ quan quản lý. Đại diện doanh nghiệp cho biết thêm, lô hàng mỳ khô vị bò gà đang bị thu hồi là sản phẩm gia công xuất khẩu theo đơn đặt hàng riêng của đối tác tại Na Uy.
Bên cạnh đó, Công ty Thiên Hương khẳng định toàn bộ sản phẩm được gia công nghiêm ngặt, không sử dụng Ethylene Oxide trong bất kỳ khâu nào. Quy trình sản xuất hiện tuân theo tiêu chuẩn IFS, ISO 22000, HACCP.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Ngoài việc cung cấp mẫu phẩm cho cơ quan quản lý, doanh nghiệp đang kiểm tra, sàng lọc, phân tích và đánh giá diện rộng ở tất cả khâu nguyên liệu, thiết bị, quy trình gia công/sản xuất. Công ty Thiên Hương cũng sẽ kiểm chứng thông tin sản phẩm gia công tại thị trường Na Uy và khẳng định sẽ tiếp tục thông tin sau khi có đầy đủ kết quả.
Như Tieudung.vn đã thông tin trước đó, ngày 28/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được cảnh báo của Liên minh Châu Âu (EU) về việc đã thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà có tên tiếng Anh “Dried noodles with chicken – and beefspices” chứa Ethylene Oxide.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sản phẩm mỳ khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương chứa 0,052 mg/kg - ppm Ethylene Oxide, vi phạm Chỉ thị số 91/414/EEC của EU, Bộ Công Thương hỏa tốc đề nghị Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất sản phẩm mì khô vị bò gà do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide ( là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm.
Ngoài sản phẩm mỳ khô vị bò gà, cơ quan quản lý tại châu Âu còn thu hồi 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do Acecook Việt Nam sản xuất có chứa Ethylene Oxide.