Thứ 6, 22/09/2023, 14:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo thủ đoạn dàn cảnh, lôi kéo người bệnh mua thuốc không rõ nguồn gốc

Cảnh báo thủ đoạn dàn cảnh, lôi kéo người bệnh mua thuốc không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) - Sáng 8/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội, gọi tắt là Bệnh viện 108) cho biết thời gian gần đây, bệnh viện nhận thông tin có một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức "dàn cảnh" để mồi chài người bệnh đang chờ khám bệnh đến địa điểm giao dịch, tiến hành mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, vào sáng ngày 7/6, chị A. (trú tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) cùng gia đình đi khám bệnh tại Trung ương Quân đội 108. Trong quá trình chờ vào phòng nội soi dạ dày (Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu), chị bị một người tự xưng là “bệnh nhân cũng đến khám” giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm . Đang trong tâm thế lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói và mặc “chân chất” chị đã tin tưởng và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Cảnh báo thủ đoạn dàn cảnh, lôi kéo người bệnh mua thuốc không rõ nguồn gốc

Hình ảnh người bệnh bị dụ dỗ mua thuốc không rõ nguồn gốc. (Nguồn ảnh: nhandan.vn)

Theo lời kể của chị A., đối tượng khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống “Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” của một chị bán hàng ở cổng sau Bệnh viện mới chữa được dứt điểm bệnh này. Vì tin rằng đối phương cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc trên và đỡ bệnh nên mặc dù có lăn tăn suy nghĩ nhưng vẫn quyết định mua thuốc.

Cùng thời điểm, trước cửa phòng nội soi dạ dày, ông N.V.D cùng bị đối tượng dẫn dắt giống tình huống chị A. Ông nói thêm, chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy "màu đỏ" xách túi đen đựng thuốc bên trong.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin: “Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” mà nhóm đối tượng trên bán đựng trong túi bóng kín và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng. Mỗi gói bán với giá khoảng 1 triệu đồng. Vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng, có thể nhiều người bệnh đã mất số tiền lớn.

Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo nhân dân đến khám bệnh tại Bệnh viện lưu ý cần tỉnh táo để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe. Người bệnh chỉ nên mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, thuốc chỉ được bán tại các nhà thuốc của Bệnh viện nằm trong khuôn viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06008 sec| 805.93 kb