Thứ 5, 09/02/2023, 13:06 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bạn đã biết cách vệ sinh tủ lạnh?

Bạn đã biết cách vệ sinh tủ lạnh?
(Tieudung.vn) - Một số mẹo vặt hữu ích dưới đây có thể giúp bạn vệ sinh tủ lạnh dễ dàng.

Lấy tất cả thức ăn ra khỏi tủ lạnh

Bạn đã biết cách vệ sinh tủ lạnh?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Lấy thức ăn thừa và hỏng từ tủ lạnh ra, sau đó đặt chúng trên bàn hoặc quầy để tủ lạnh được làm trống hoàn toàn. Thời điểm tốt nhất có thể là khi lượng trong tủ lạnh của bạn thấp, chẳng hạn như trước chuyến đi mua sắm hàng tuần. Mặc dù hầu hết thức ăn sẽ ổn khi để ra ngoài trong thời gian ngắn, nhưng hãy đảm bảo rằng thức ăn đó không được để lâu hơn một giờ. Bởi thực phẩm có thể đến "vùng nguy hiểm" trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Nếu bạn dọn tủ lạnh trong thời tiết lạnh, bạn có thể để các vật dụng bên ngoài trong khi phân loại rảnh rỗi.

Vứt bỏ bất kỳ thực phẩm lâu năm, mốc, không ăn được

Nếu có thể, hãy đóng túi chắc chắn để tránh rò rỉ hoặc phân bố nấm mốc. Việc làm sạch tủ lạnh hàng năm hoặc hàng quý thường cảnh báo chúng ta về những thứ mà chúng ta đã hoàn toàn quên mất.

Kiểm tra ngày sử dụng tránh bị hết hạn. Đây là những chỉ số cho thấy một vật dụng nhất định nên được làm sạch. Vứt bỏ những thứ mà bạn không thể sử dụng. Sau đó bạn làm sạch tủ để đảm bảo rằng thức ăn không bị bốc mùi trong ngôi nhà.

Tháo gỡ và làm sạch các ngăn tủ.

Lấy hết các ngăn tủ lạnh, tháo gỡ bất cứ phần nào có thể tháo rời được và cho chúng vào bồn rửa chén của nhà bạn. Cho một ít xà phòng vào miếng mút mềm rồi tạo bọt, sau đó bắt đầu lau rửa nhẹ nhàng các kệ đựng thức ăn của tủ lạnh.

Các bạn có thể dùng nước ấm để việc dọn vệ sinh được thuận tiện hơn, nhưng lưu ý không nên để nước quá nóng để tránh làm nứt các ngăn tủ. Sau đó đặt các ngăn tủ vào nơi khô, để cho ráo nước.

Dùng baking soda

Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng một ít baking soda. Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Bí quyết từ cà phê

Nếu baking soda không thể hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn, hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp bột để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh có thể ám mùi cà phê một thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

Ngoài hai cách trên, để đẩy mạnh quá trình khử mùi, hãy dùng bông gòn thấm tinh dầu vani rồi bỏ lên đĩa cho vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cam để khử mùi.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02959 sec| 803.797 kb