Thứ 2, 24/06/2024, 11:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

ThaiBinh Seed giành cả 3 giải tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022

ThaiBinh Seed giành cả 3 giải tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022
(Tieudung.vn) - Sau những màn so tài hết sức “căng thẳng” và kịch tính, Gạo TBR39 của Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed (ThaiBinh Seed) đã giành giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022.

Ngày 4/11, Cuộc thi Gạo ngon Việt Nam năm 2022 do Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Báo Nông thôn Ngày nay đồng tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Gạo ngon Việt Nam năm 2022 quy tụ 12 sản phẩm của 6 doanh nghiệp tham gia đều là những đơn vị uy tín trong lĩnh vực chọn tạo, sản xuất lúa gạo tại Việt Nam, gồm Tập đoàn Lộc Trời, Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed, Công ty TNHH Thương mại HK (Tiền Giang), Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí, Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam và Viện Lúa Đồng bằng Sông Cửu Long.

ThaiBinh Seed giành cả 3 giải tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022

12 sản phẩm của 6 đơn vị tham gia cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022

Sau nửa ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Ban tổ chức cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ III năm 2022 đã tìm ra những loại gạo và nếp đạt giải cao nhất của cuộc thi. Theo đó cuộc thi gạo ngon năm nay được chia làm 2 chủng loại đó là: Gạo thơm các loại và Gạo nếp. Kết thúc cuộc thi ở chủng loại gạo thơm: Giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ III năm 2022 thuộc về gạo TBR39 của ThaiBinhSeed, giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về ST24 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí và Lộc Trời 28, thuộc Tập đoàn Lộc Trời. Với chủng loại gạo nếp, giải Nhất và giải Ba thuộc về gạo A Sào và RBR78 của Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinhSeed, giải Nhì thuộc về gạo OM38 của Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long. Như vậy là cả 3 sản phẩm của ThaiBinhSeed đều đoạt giải tại cuộc thi năm nay.

ThaiBinh Seed giành cả 3 giải tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022

Ban tổ chức trao giải Nhất cho sản phẩm gạo TBR39 của ThaiBinhSeed 

Ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch VFA, cho biết cuộc thi được tổ chức từ năm 2019 để quảng bá, giới thiệu trong nước và chọn tham gia các cuộc thi gạo ngon quốc tế. đạt được tại các cuộc thi quốc tế đã gây tiếng vang cho hạt gạo Việt khi đã có sản phẩm được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới. Kết quả đó cũng đã khẳng định thành tựu của ngành nông nghiệp, sản xuất lúa gạo của Việt Nam.

“Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, giúp các đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà khoa học nghiên cứu, sản xuất, lai tạo các giống lúa cùng nhau phát triển và hoàn thiện hơn. Đồng thời, là cầu nối, liên kết giữa các bên tham gia cuộc thi hình thành mối liên hệ bền vững hỗ trợ nhau trong quá trình nghiên cứu sáng tạo trong tương lai,” ông Nguyễn Ngọc Nam .

ThaiBinh Seed giành cả 3 giải tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022

Ban tổ chức trao giải Nhì cho sản phẩm gạo ST24 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí

Ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho rằng trong những năm trở lại đây, người có xu hướng chuyển từ ăn no sang ăn ngon hơn, chất lượng tốt hơn. Do đó, việc các đơn vị, viện nghiên cứu tích cực chọn tạo giống lúa tốt sẽ góp phần cải thiện bộ mặt lúa gạo Việt Nam trong nước và thế giới cũng như tiếp cận các , quảng bá lúa gạo Việt Nam

Ban tổ chức cho biết các sản phẩm dự thi phải đáp ứng các yêu cầu gồm giống sản xuất phải được chọn tạo tại Việt Nam, đã được lưu hành hoặc đã được gửi đi khảo nghiệm quốc gia tối thiểu 1 vụ tại 1 trong 4 trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng trên phạm vi cả nước. Về hình thức, sản phẩm dự thi phải có độ thuần tối thiểu 98%, không hạt vàng, hạt hư, hạt xanh non và sọc đỏ.

ThaiBinh Seed giành cả 3 giải tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022

Năm nay ThaiBinhSeed đem 3 sản phẩm đi thi thì cả 3 sản phẩm đều đoạt giải

Còn theo Ban giám khảo cuộc thi, 3 tiêu chí để xác định loại gạo/nếp ngon nhất là đánh giá mẫu trước khi nấu, sau khi nấu và thuyết minh đặc tính của gạo, nếp. Yêu cầu gạo trước khi nấu phải có độ đồng đều, màu sắc; gạo sau khi nấu thành cơm phải có độ trắng, mùi thơm, độ dẻo, độ ngọt, độ thuần và giữ nguyên hạt. Trên thang điểm 100, mẫu cơm sau khi nấu chiếm đến 75 điểm.

Ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam (VICA), Trưởng ban giám khảo cuộc thi chia sẻ, cách chấm gạo đầu tiên là theo cảm quan (dựa vào màu sắc và độ đồng đều), sau khi cảm quan xong mới nấu, lúc này chấm dựa trên những tiêu chí như: độ trắng của cơm, độ dẻo, độ ngọt, độ thuần, độ nguyên hạt sau khi nấu...

Căn cứ trên kết quả cuộc thi, Gạo thơm TBR39, Gạo ST24 và Gạo Lộc Trời 28 sẽ được Ban tổ chức cử làm đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 (World's Best Rice 2022) trong khuôn khổ Hội nghị Gạo thế giới 2022 được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 12 sắp tới.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26499 sec| 790.133 kb