Thứ 4, 07/06/2023, 03:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng lớn đạt năng suất cao

Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng lớn đạt năng suất cao
(Tieudung.vn) - “Mô hình cánh đồng lớn 50ha sản xuất lúa chất lượng cao sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ” trong vụ Xuân năm 2023 tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Kết qua cho thấy năng suất lúa thu hoạch đạt 70 tạ/ha, hiệu quả kinh tế cao hơn so với các diện tích lúa khác không sử dụng phân bón Phú Mỹ.

Ngày 19/5 vừa qua, tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo-PMB – đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo) đã phối hợp với UBND thị trấn và các bên liên quan tổ chức Hội thảo tổng kết “Mô hình cánh đồng lớn 50ha sản xuất lúa chất lượng cao sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ” trong vụ Xuân năm 2023.

Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng lớn đạt năng suất cao

Mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa chất lượng cao với quy mô 50ha tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh của PVFCCo-PMB

Theo đó, vụ Xuân năm 2023, PVFCCo-PMB đã phối hợp cùng UBND thị trấn Cẩm Xuyên và Nhà phân phối sản phẩm Phân bón Phú Mỹ tại Hà Tĩnh xây dựng Mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa chất lượng cao với quy mô 50ha tại tổ dân phố 3 và tổ dân phố 5. Hai giống lúa chất lượng cao là RVT và Bắc Thịnh được lựa chọn đều sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ trong quá trình bón lót và bón thúc. cho thấy cây lúa có thời gian sinh trưởng 124 ngày, năng suất lúa thu hoạch đạt 70 tạ/ha, hiệu quả kinh tế cao hơn so với các diện tích lúa khác không sử dụng phân bón Phú Mỹ, cây lúa cũng bền màu, độ tàn lá chậm, cây phát triển khoẻ, khả năng chống chịu tốt hơn với các loại sâu bệnh như khô vằn, bệnh đạo ôn, sâu cuốn lá. Đồng thời chi phí đầu tư vào phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng thấp hơn so với các cánh đồng sử dụng các loại phân bón khác.

Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng lớn đạt năng suất cao

Nông dân và chính quyền địa phương cùng công ty thăm quan mộ hình

Tại hội thảo, đại diện UBND thị trấn Cẩm Xuyên cùng đại diện PVFCCo-PMB đã tập trung đánh giá phân tích các yếu tố tác động đến quá trình triển khai thực hiện, tham mưu, đề xuất nhiều phương án để nhân rộng mô hình, trong đó chú trọng giải pháp liên kết với nhiều doanh nhiệp nhằm chung tay xây dựng thương hiệu gạo chất lượng cao của thị trấn Cẩm Xuyên. Mô hình cánh đồng mẫu lớn tại thị trấn Cẩm Xuyên là thành công hiếm hoi từ trước đến nay về cả chất lượng và năng suất tại địa phương khi vừa được mùa, vừa được giá. Đây cũng là mô hình 3 giảm, 3 tăng đầu tiên tại trị trấn Cẩm Xuyên. Đây là mô hình giảm lượng phân bón, giảm lượng giống, giảm chi phí thuốc BVTV, nhưng tăng năng suất, tăng chất lượng, tăng hiệu quả.

Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng lớn đạt năng suất cao

Từ kết quả mô hình cho thấy sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ đạt năng suất cao

Kết thúc hội thảo, UBND thị trấn Cẩm Xuyên trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, đồng thời mong muốn PVFCCo-PMB tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân trong thời gian tới để lan tỏa hiệu quả của mô hình không chỉ trong địa bàn tổ dân phố 3, tổ dân phố 5 mà là toàn bộ thị trấn Cẩm Xuyên và các địa phương khác trong huyện.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56279 sec| 782.883 kb