Chủ nhật , 01/10/2023, 10:27 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

ADM khởi động dự án hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ ở Hòa Bình

ADM khởi động dự án hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ ở Hòa Bình
(Tieudung.vn) - Tập đoàn Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam- ADM vừa hợp tác với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam khởi động và triển khai dự án ADM Care “Hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ ở tỉnh Hòa Bình”.

Dự án ADM Care nhằm hỗ trợ sinh kế bền vững cho các hộ nông dân ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Dự án 10 tháng này hướng tới cải thiện sinh kế của 50 hộ nông dân ở xã Vũ Bình, Quyết Thắng và Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Từ đây, chất lượng cuộc sống của người dân sẽ được cải thiện và trẻ em - mầm non tương lai của đất nước sẽ có một cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

ADM khởi động dự án hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ ở Hòa Bình

Ông Bùi Thanh Tùng Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình phát biểu tại lễ khởi động dự án

Dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, góp phần tăng năng suất và lợi nhuận thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và hiểu biết về cho các hộ gia đình này.

Theo đó, mỗi hộ gia đình tham gia Dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 gà con một ngày tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại - thiết bị, thức ăn chăn nuôi và tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gà cũng như các sự kiện kết nối với thương lái, người thu mua gia cầm.

Tiến sĩ Pierre Domps - Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh của ADM dinh dưỡng vật nuôi Châu Á cho biết: “ADM Care là một quỹ dành cho các hoạt động vì cộng đồng, phù hợp với các chiến lược kinh doanh và mục tiêu bền vững của tập đoàn ADM. Tinh thần của ADM Cares là duy trì và củng cố cam kết của chúng tôi với cộng đồng nơi các đồng nghiệp ADM đang làm việc và sinh sống bằng hình thức tài trợ trực tiếp cho các sáng kiến và tổ chức thúc đẩy tiến bộ , kinh tế và môi trường có ý nghĩa. ADM Cares chủ yếu tập trung vào ba lĩnh vực chiến lược đó là thúc đẩy các chương trình Nông nghiệp bền vững; tăng cường lương thực bằng cách hỗ trợ cứu đói giảm nghèo; đầu tư vào Giáo dục trên toàn cầu. Hôm nay, chúng tôi rất vui khi được khởi động hợp tác chung với Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Trên thế giới hiện nay vẫn còn rất nhiều nông hộ nhỏ có cuộc sống khó khăn. Hàng ngày họ phải chống chọi với cái đói và cái nghèo. Dự án này có thể được nhân rộng trong tương lai cho nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á giúp các hộ nông dân có những mùa vụ thành công; nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho con em họ. Từ đó các em sẽ có một môi trường sống tốt hơn, có cơ hội được đến trường và thay đổi vì một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn”.

ADM khởi động dự án hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ ở Hòa Bình

Tiến sĩ Ông Pierre Domp GĐ Marketing và phát triển kinh doanh ADM dinh dưỡng vật nuôi Châu Á trạo tượng trưng gói hộ trợ của ADM cho ông Bùi Thanh Tùng Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn

Trong khuôn khổ Dự án, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia tại ADM và các cơ quan chức năng địa phương, như Trung tâm Thú y và Hội Khuyến nông, để hỗ trợ các hộ gia đình cải tiến phương pháp chăn nuôi và đảm bảo sinh kế dựa trên các mô hình kỹ thuật và vận hành hiệu quả.

Tiến sĩ Serge Corneillie, Tổng Giám đốc ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam & Campuchia cho biết: “Với hơn 25 năm gắn bó với nền chăn nuôi của nước nhà, chúng tôi rất tự hào luôn đồng hành, sát cánh cùng quý bà con chăn nuôi, góp phần vào việc thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững. Thay vì hỗ trợ tài chính cho những nông dân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi hỗ trợ họ gói sinh kế bền vững để họ có thể tự chủ kinh doanh với thu nhập ổn định. Từ đó, chất lượng cuộc sống của họ cũng sẽ được cải thiện. Thông qua dự án này, họ sẽ tiếp cận các kiến ​​thức, phương pháp chăn nuôi gia cầm hiệu quả, con giống đạt chuẩn, sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao từ ADM và cơ hội kết nối với các thương lái tại địa phương”.

Ông Phạm Văn Vinh, Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam cho rằng: “Khi tham gia Dự án này, các cá nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ cùng làm việc trong các nhóm sản xuất nhỏ, giúp quá trình học tập chéo và hỗ trợ lẫn nhau diễn ra thuận lợi hơn. Người tham gia cũng sẽ được làm quen với mô hình ‘Tiết kiệm để chuyển hoá’ của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, giúp xây dựng thói quen tiết kiệm, tiếp cận các khoản vay nhỏ - lãi suất thấp, từ đó quản lý tình trạng tài chính của mình hiệu quả hơn ”.

Về lâu dài, khi nông dân có thể tạo ra và đảm bảo thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi gà, những kiến thức – kỹ năng thu nhận từ Dự án dự kiến sẽ được nhân rộng trong cộng đồng thông qua việc – học tập lẫn nhau và quá trình tập huấn kỹ thuật thường xuyên từ tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, các chuyên gia ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam và các cơ quan chức năng địa phương.

Được biết, ADM là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về Dinh dưỡng cho Người và Vật nuôi và là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới. Lần hợp tác đầu tiên này giữa Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam và ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam sẽ tạo nền tảng cho những nỗ lực chung của hai bên trong việc xây dựng sinh kế bền vững cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10250 sec| 809.047 kb