Kết quả tìm kiếm cho từ khóa : an-toàn-thực-phẩm
01-11-2024 15:23
(Tieudung.vn) - Hàng tấn thịt heo bệnh, chết bốc mùi hôi thối được những cơ sở giết mổ trái phép thu gom với giá rẻ bèo rồi mang đi khắp các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương Tiền Giang… để cung cấp cho các quán ăn, các cơ sở làm giò chả, heo quay, nem nướng, lạp xưởng.
01-11-2024 14:01
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm vừa đề nghị dừng lưu thông lô thực phẩm chức năng Babistar ZinC do vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa.
30-10-2024 07:18
(Tieudung.vn) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có Công văn số 2757/ATTP-NĐTP về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm do bão Trà Mi (cơn bão số 6).
28-10-2024 13:52
(Tieudung.vn) - Dưa, cà muối là thực phẩm lên men, nếu chế biến, bảo quản không an toàn thì có thể gây ngộ độc botulinum. Chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng ngừa ngộ độc botulinum, khi ăn các thực phẩm lên men, thực phẩm đó đảm bảo phải có độ chua, mặn.
22-10-2024 07:34
(Tieudung.vn) - Vấn đề dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong rau, quả là nỗi lo thường trực của mỗi gia đình Việt. Các chuyên gia khuyến cáo, cách làm sạch rau, củ quả là rửa rau xanh, quả chín dưới vòi nước sạch chảy mạnh loạt bớt hóa chất bám bề mặt, trứng giun sán, bụi bẩn.
18-10-2024 09:47
(Tieudung.vn) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm An tâm đường đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
17-10-2024 22:36
(Tieudung.vn) - Hoạt động với kim chỉ nam đem đến cho khách hàng những thực phẩm Tươi ngon - An toàn - Chất lượng, Bách Hóa Xanh luôn nổ lực trong việc tìm kiếm, ký kết với các đối tác hàng đầu trong ngành. Vì vậy, chuỗi đã hợp tác với CPV FOOD – nhà cung cấp gà tươi sống và chế biến hàng đầu, đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn về Phúc lợi động vật, An toàn sinh học và An toàn thực phẩm của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và các nước nhập khẩu. Hai bên bắt đầu hợp tác từ năm 2021, từ đó luôn đảm bảo nguồn cung thịt gà tươi chất lượng, ổn định đến khách hàng.
16-10-2024 08:26
(Tieudung.vn) - Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường. Qua các vụ ngộ độc cho thấy, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm đầu vào rất quan trọng.
05-10-2024 07:19
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị các đơn vị trong ngành Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát an toàn thực phẩm tại khu vực trường học.
02-10-2024 08:39
(Tieudung.vn) - Sáng 2/10, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, những ngày qua, đơn vị tiếp nhận thông tin từ một số đơn vị, địa phương về việc xuất hiện văn bản giả mạo Sở Y tế tỉnh thông báo quyết định thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
28-09-2024 17:42
(Tieudung.vn) - Thời gian gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại nhiều tỉnh/TP, tập trung vào nhóm đối tượng học sinh. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh về nguy cơ từ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và nỗi lo mất an toàn thực phẩm (ATTP) tại trường học.
14-09-2024 12:02
(Tieudung.vn) - Trong số hàng cứu trợ năm nay, nhiều loại bánh chưng, bánh mì và nhiều loại thực phẩm do các nhóm hay hộ gia đình tự chế biến được hút chân không để bảo quản trong quá trình vận chuyển, phân phát đến cho bà con vùng lũ, lụt. Tuy nhiên, sẽ có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm do việc chế biến không đảm bảo vệ sinh dẫn đến nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.
14-09-2024 08:01
(Tieudung.vn) - Tết Trung thu đang đến gần, thị trường bánh trung thu với hàng loạt sản phẩm được bày bán từ những thương hiệu nổi tiếng đến những cửa hàng truyền thống; nhưng chính thời điểm này, vấn đề về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm cũng khiến nhiều người lo ngại.
13-09-2024 08:05
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản số 5411/BYT-ATTP gửi Sở Y tế các tỉnh/TP; Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh; Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh về việc tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
11-09-2024 10:14
(Tieudung.vn) - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm giúp giảm các nguy cơ ngộ độc và các bệnh lây qua đường tiêu hóa, người dân nên thực hiện những nguyên tắc như: giữ gìn vệ sinh tốt, để riêng thực phẩm sống và thực phẩm chín, đun nấu kỹ, giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn, sử dụng nước và nguyên liệu an toàn.
11-09-2024 07:24
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn số 2316/ATTP-NĐTT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, khắc phục hậu quả cơn bão số 3.
10-09-2024 09:39
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã có Công văn số 2273/ATTP-NĐTT về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bão, lụt.
09-09-2024 13:08
(Tieudung.vn) - Tết Trung thu đang cận kề, năm nay, nhiều cơ sở ra mắt các mẫu bánh đa dạng, phong phú từ mẫu mã, hương vị đến bao bì sản phẩm. Để chọn bánh Trung thu an toàn, người dân cần biết thông tin quá trình chế biến, nguyên liệu bánh có bảo đảm an toàn thực phẩm không?
18-08-2024 16:12
(Tieudung.vn) - Theo Bộ Y tế, vì lợi nhuận, nhiều đối tượng bất chấp pháp luật sản xuất, nhập khẩu sản phẩm không bảo đảm, làm hàng giả, quảng cáo sai sự thật lừa dối người tiêu dùng.
13-08-2024 19:00
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.