Thứ 7, 28/01/2023, 03:44 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Truy tìm đối tượng tung tin đồn thất thiệt 'vỡ đập thuỷ điện Sông Tranh 2'

Truy tìm đối tượng tung tin đồn thất thiệt 'vỡ đập thuỷ điện Sông Tranh 2'
(Tieudung.vn) - Tin vỡ đập thuỷ điện Sông Tranh 2 bị lan truyền sáng ngày 6/11 được các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam xác định là tin đồn thất thiệt, và hiện đã vào cuộc truy lùng những đối tượng tung tin đồn thất thiệt, khiến nhiều người dân hốt hoảng chạy lên núi ẩn nấp.

Theo Trung tá Nguyễn Quang Trà, Phó Trưởng Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, tin vỡ đập thuỷ điện Sông Tranh 2 chỉ là tin đồn thất thiệt, đồng thời tuyên truyền vận động người dân bình tĩnh, không nên hoảng hốt, tin vào thông tin bịa đặt.

vỡ đập thuỷ điện Sông Tranh 2 (thuộc xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My) bị một nhóm thanh niên loan truyền vào khoảng 10h40 sáng ngày 6/11 khắp dọc đường và khu chợ thị trấn Bắc Trà My, khiến nhiều người dân hốt hoảng, đem theo đồ dùng cá nhân chạy lên núi và đến trụ sở UBND huyện Bắc Trà My lánh nạn.

tin đồn vỡ đập thuỷ điện sông tranh 2
Người dân kéo đến UBND huyện Bắc Trà My để ẩn nấp vì tin đồn thất thiệt vỡ đập sông Tranh 2.

Ngay sau đó, lực lượng chính quyền huyện Bắc Trà My đã ra tuyên truyền vận động bà con về lại nhà ở, đó là thông tin bịa đặt không có sự thật.

Có mặt chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại đây, Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã kêu gọi người dân bình tĩnh trước thông tin thất thiệt. Đồng thời, chính quyền địa phương đã vận động để người dân yên tâm trở về nhà.

Được biết, hiện cơ quan công an đã vào cuộc để truy tìm 4 đối tượng tung tin đồn vỡ đập Thủy điện Sông Tranh 2 để xứ lý theo pháp luật.

Thực tế cho thấy, việc đưa tin không chính xác, tung tin đồn thất thiệt chỉ để câu "like", câu "view" hoặc vì một số động cơ bất chính khác đã không còn là chuyện hiếm trên môi trường mạng. Vì thế, trước khi các cơ quan chức năng vào cuộc, người sử dụng mạng cần trang bị đủ kiến thức để có thể tiếp nhận thông tin một cách chủ động, có sự phân tích, đánh giá, cân nhắc cẩn thận, để không bị các đối tượng xấu "giật dây".

Theo Trương Anh Tú (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội): Người tung tin lên mạng xã hội sai sự thật, tùy mức độ có thể bị xử lý hành chính cho đến . Người tung tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu - 30 triệu đồng.
Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.99617 sec| 775.859 kb