Bóng bì là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đồng thời được coi là đặc sản truyền thống trên mâm cơm của các gia đình mỗi dịp Tết. Nguyên liệu chính để làm nên món này là bì lợn. Tuy nhiên, không phải miếng bì lợn nào cũng thơm ngon trong quá trình chế biến.
Một cơ sở sản xuất ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều miếng bì lợn được cơ sở này thu gom đều đã bốc mùi và được sơ chế ngay trên nền nhà. Vốn là thứ phế phẩm bị bỏ đi nên những miếng bì đã được tẩy trắng và giảm mùi hôi thối bằng hóa chất. Trong đó, oxy già được coi là thứ không thể thiếu để tẩy trắng bì lợn ôi thiu.
Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi
() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn