Nhiều người cho rằng mì chính là thực phẩm có hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) khẳng định loại gia vị này chỉ gây hại nếu ăn vã với liều lượng cao, theo Business Insider.
Sự hiểu nhầm về tác hại của mì chính bắt nguồn từ năm 1968, khi một bác sỹ người Mỹ gốc Hoa cho biết đã gặp hiện tượng lạ như tê lưỡi sau khi ăn đồ Trung Quốc. Tới năm 1969, một nhà khoa học đã thử nghiệm tiêm mì chính liều cao vào chuột mới sinh. Kết quả cho thấy những con chuột này bị tổn thương não và còi xương.
Tuy nhiên, nghiên cứu độc lập của FDA cho thấy mì chính chỉ gây hại khi ăn vã với liều lượng 3 g mà không kèm bất kỳ thực phẩm nào khác. Các món ăn thông thường chỉ chứa dưới 0,5 g mì chính, không đủ khả năng gây hại cho con người.
Hiện loại gia vị này vẫn nằm trong danh mục thực phẩm an toàn do FDA công bố.
Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi
() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn