Thứ 7, 04/02/2023, 19:06 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
(Tieudung.vn) - Như mọi vùng miền trong cả nước, thị trường hoa Tết tại tỉnh Đồng Nai trong những ngày này diễn ra nhộn nhịp kẻ bán người mua. Tại các vườn trồng và cung ứng hoa cho dịp Tết năm nay cho thấy lượng hoa trở nên khan hiếm, giá cả có tăng nhẹ so với mọi năm.

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, tại Trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai, những ngày 25, 26, 27 tháng Chạp lượng hoa phục vụ cho hoa Tết Nhâm Dần 2022 khá phong phú, nhiều chủng loại, được đưa đến từ các nguồn khác nhau.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Thị trường hoa Tết năm nay tại vùng Đông Nam Bộ phong phú nhiều chủng loại, thuy nhiên lượng hoa cung ứng không nhiều, giá cả tăng nhẹ

Cả một khu vực rộng lớn hàng trăm gian hàng bán hoa Tết năm nay tràn ngập sắc màu. Nổi bật là những gian hàng hoa mai, hoa hồng, hoa lan, hoa cúc vạn thọ,… Cây cảnh vẫn là những gian hàng chủ lực như quýt, tắc… Ngoài ra, còn cả những gian hàng hoa đào được người bán chuyển đến đây từ các tỉnh phía Bắc.

Những ngày 26 và 27 tháng Chạp, số lượng người đến tham quan và mua hoa, cây cảnh tăng cao. Nhiều gian hàng bán hoa cúc, bông thọ được khách hàng bình dân mua nhiều nhất, đó là những loài hoa phổ biến và giá cả thấp phù hợp với nhu cầu nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó, thị trường hoa mai năm nay khá phong phú chủng loại, giá cả có chiều hướng tăng nhẹ so với những năm trước. Với những loại hoa mai có giá từ 2,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng/một chậu là được khách hàng ưa chuộng nhất.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Tại Đồng Nai, Hộ hoa xuân 2002 năm nay được diễn ra tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, thu hút nhiều nghệ nhận trồng hoa từ các tỉnh thành trong cả nước

Chị Hiên chủ nhân gian hàng “hoa mai giảo Thủ Đức” cho biết: “Năm nay do bị ảnh hưởng Covid-19, tôi sợ sức mua giảm nên gia đình chỉ trồng hoa mai giảo Thủ Đức với số lượng ít hơn mọi năm. Thế nhưng, tình hình lượng khách đến tham quan và mua tăng cao. Tuy nhiên, với loại mai giảo Thủ Đức giá cả có tăng nhẹ so với năm ngoái, trung bình từ 3 triệu đến 3,5 triệu đồng một chậu hoa mai”.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Chị Hiền chủ gian hàng hoa mai giảo Thủ Đức cho biết năm nay chỉ tham gia một số lượng hoa ít hơn mọi năm và hy vọng bán hết sớm, giá hoa tăng nhẹ so với năm trước

Anh Phú Quý quê ở tỉnh Bến Tre, cho biết năm nay anh lên hàng khoảng 150 chậu hoa mai ghép của Đức với giá bán bình quân từ 3 triệu đến 3,5 triệu động/chậu. Vừa cắt tỉa những ngọn lá non trên những chậu hoa mai ghép của Đức trông thật bắt mắt, anh Quý nói: “Trong mấy ngày qua lượng khách đến tham quan và mua hoa mai ghép nhiều hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, hoa mai năm nay vì khan hiếm nên tôi không lấy được nhiều để cung ứng cho khách hàng”.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Gian hàng mai ghép của Đức của anh Tuấn năm nay có giá bán từ  3 triệu đồng, tăng nhẹ so với mọi năm

Gian hàng quýt kiểng và tắc kiểng của anh Tuấn (quê Bến Tre) sáng 27 tháng Chạp thu hút hàng chục khách hàng đến mua liên tục. Mỗi chậu tắc kiểng anh Tuấn bán 2 triệu đến 2,5 triệu đồng.

“Tôi còn bán đến hết chiều tối 28 tháng Chạp là ngưng bán. Sáng 29 giáp Tết tôi phải trả lại mặt bằng. Hy vọng năm nay tôi bán hết hàng sớm”, anh Tuấn phấn khởi.

Đáng ghi nhận năm nay, tại Trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai diễn ra Hội chợ hoa Xuân, dù số lượng người dân đến tham quan và mua hoa rất lớn nhưng vẫn diễn ra trong trật tự, an toàn.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Người dân có nhu cầu tham quan và mua hoa tại Hội hoa xuân 2002 tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai diễn ra trong an toàn, trật tự, đảm bảo 5K

Năm nay, Hội chợ hoa Xuân 2022 đã mang đến cho người dân TP Biên Hòa một nét sinh hoạt văn hóa vui tươi và ý nghĩa. Đồng thời, góp phần tạo điều kiện cho những người dân trồng hoa từ các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là khu vực Đông Nam Bộ có cơ hội trưng bày và bán những sản phẩm của họ.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Những chậu cây kiểng (tắc) có giá từ 4 đến 6 triệu đồng được nhiều khách hàng chọn lựa

Trong khi đó, ghi nhận của phóng viên tại làng hoa Bốt Đỏ nằm trên quốc lộ 20 (thuộc ấp Lê Lợi, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), những ngày này người dân trồng hoa Tết ngày đêm tất bật thu hoạch hoa để kịp cung ứng cho thị trường. Người mua, kẻ bán tất bật trên cánh đồng hoa.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Nông dân làng hoa Bốt Đỏ tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vội tất bật thu hoạch hoa kịp cung ứng ra thị trường

Chị Nguyễn Thị Mai Tâm - chủ vườn hoa Mai Tâm , năm nay nguồn hoa không đủ cung cấp cho các thương lái. Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp kéo dài nên ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất. Các nhà vườn lo sợ đầu ra gặp khó khăn nên nhiều nhà vườn không dám đầu tư để trồng hoa như các năm trước.

“Đến thời điểm này, nguồn hoa bị thiếu để cung cấp ra thị trường, chính vì vậy giá hoa năm nay đến tay người sẽ cao hơn các năm trước”, chị Mai Tâm cho biết.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Hoa Cúc tại làng hoa Bốt Đỏ, huyện Thống  Nhất, tỉnh Đồng Nai hiện đang được khách hàng ưa chuộng

Trên cánh đồng hoa (gồm những loại hoa chủ lực như hoa cúc, vạn thọ, hoa ly, cẩm chướng, hoa mào gà, loa kèn…) bắt đầu nở rộ. Chủ các vườn hoa cùng những người công nhân bắt đầu vận chuyển hoa ra đường lộ để chuyển đi các tỉnh.

Đặc sản của làng hoa Bốt Đỏ là loại hoa cúc mâm xôi. Mỗi chậu hoa cúc năm nay có giá từ 800.000 đến 4,5 triệu một cặp, tùy theo kích thước của từng chậu hoa.

Thị trường hoa Tết tại Đồng Nai: Khan hiếm hàng, giá hoa tăng nhẹ
Người  trồng hoa tại làng hoa Bốt Đỏ năm nay trúng mùa hoa Tết
Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Tiêu dùng trong tuần (từ 30/1-5/2/2023): Giá trái cây, xăng dầu, gas đồng loạt tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá cả thị trường trong tuần này: Giá vàng lao dốc; trong khi giá trái cây, xăng dầu,...
 
Giá vàng ngày 4/2/2023: Tiếp tục giảm sâu
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 4/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/2/2023: USD tiếp tục tăng mạnh
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục tăng sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy các nhà tuyển dụng...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 4/2/2023: Cà phê quay đầu giảm, tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 4/2, mặt hàng cà phê quay đầu giảm, trong khi hồ tiêu...
 
Giá heo hơi ngày 4/2/2023: Miền Nam có giá cao nhất cả nước
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 4/2, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm...
 
Giá heo hơi ngày 3/2/2023: Tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 3/2, trên 2 miền Bắc Trung đồng loạt đi ngang, trong...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49464 sec| 860.117 kb