Thứ 3, 21/03/2023, 20:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

VPBank khẳng định: Nhân viên ngân hàng không đứng tên mua séc

VPBank khẳng định: Nhân viên ngân hàng không đứng tên mua séc
(Tieudung.vn) - VPBank khẳng định rằng nhân viên Đoàn Thị Thúy Hằng không đứng tên mua séc mà chỉ đứng tên nhận hộ séc theo chỉ định của công ty Quang Huân. Việc mua séc của công ty Quang Huân được chính công ty này thực hiện.

Trong khi bà Bà Trần Thị Thanh Xuân, Giám đốc Công ty Quang Huân tố cáo nhân viên ngân hàng VPBank - Đoàn Thị Thúy Hằng và nhân viên kế toán Công ty Quang Huân thông đồng trong vụ việc lấy 26 tỷ đồng tiền gửi của công ty bà Xuân tại VPBank qua việc mua, chi SÉC thì mới đây, một khẳng định quan trọng trong tài liệu VPBank gửi đến các cơ quan truyền thông là nhân viên ngân hàng này không đứng tên mua SÉC.

Theo đó, về ý kiến cho rằng cán bộ Đoàn Thị Thúy Hằng đứng tên mua SÉC của công ty Quang Huân, trước hết, VPBank khẳng định rằng nhân viên Đoàn Thị Thúy Hằng không đứng tên mua SÉC mà chỉ đứng tên nhận hộ SÉC theo chỉ định của công ty Quang Huân; việc mua SÉC của công ty Quang Huân được chính công ty này thực hiện.

VPBank khẳng định: Nhân viên ngân hàng không đứng tên mua séc

Theo chứng từ, tài liệu lưu trữ tại VPBank thì Công ty Quang Huân có văn bản đề nghị mua SÉC ngày 28/03/2015, đề nghị mua SÉC được ký, đóng dấu bởi Đại diện theo pháp luật của Công Ty Quang Huân, trên đó ghi rõ Người nhận SÉC là Đoàn Thị Thúy Hằng (thời điểm đó là cán bộ VPBank). Cán bộ Đoàn Thị Thúy Hằng đã giải thích về việc có tên trên đề nghị mua SÉC của Công ty Quang Huân là do kế toán Công ty Quang Huân - Phạm Văn Trinh - đề nghị nhận hộ và trao lại cho Trinh sau đó. Tại biên bản làm việc ngày 04/11/2015 Phạm Văn Trinh đã xác nhận rõ toàn bộ số SÉC mà cán bộ Đoàn Thị Thúy Hằng nhận hộ trên Đề nghị mua SÉC đã được chuyển lại cho Phạm Văn Trinh và sau đó, Trinh đã chuyển lại cho bà Xuân

Về ý kiến cho rằng tài khoản của Công ty Quang Huân đã bị rút tiền bằng chứng từ giả mạo (biến mất tiền). VPBank khẳng định rằng Tài khoản của Công ty Quan Huân đã được thực hiện giao dịch, chuyển, rút tiền bởi các Lệnh thanh toán hợp pháp (chuyển khoản, rút SÉC..) của Chủ tài khoản là Công ty Quang Huân, cụ thể như sau: Các giao dịch rút séc đề cập trong đơn tố cáo đều được thực hiện tại các chi nhánh khác của VPBank chứ không phải tại VPBank Tân Phú – nơi mở tài khoản như Đơn tố cáo; Việc thanh toán SÉC được thực hiện đúng qui đinh.

Hơn nữa, trong quá trình giải quyết tố cáo của bà Xuân, VPBank cũng tìm hiểu về đường đi/ đến của số tiền được rút ra từ 3 tấm SÉC (theo như Tố cáo của bà Xuân ) do Công ty Quang Huân phát hành thì. Theo biên bản làm việc với Phạm Văn Trinh - cán bộ kế toán Công ty Quang Huân (có đại diện) thì Trinh đã nêu rõ toàn bộ số tiền rút SÉC từ tài khoản của Công ty Quang Huân đều được sử dụng theo chỉ định của bà Xuân – Đại diện theo pháp luật – Chủ tài khoản của Công ty Quang Huân hoặc có sự giám sát của bà Xuân hoặc người nhà bà Xuân, cụ thể: … ba lần rút SÉC với tổng cộng 11,3 tỷ đều chuyển lại tài khoản của cá nhân bà Xuân, tài khoản của Công ty Quang Huân tại Argribank” .

Về ý kiến cho rằng Hồ sơ mở tài khoản của Công ty TNHH MTV Đầu Tư và Phát triển Quang Huân (Công ty Quang Huân) đã bị giả mạo chữ ký, dấu của người đại diện theo pháp luật Công ty, đại điện VPBank cho biết hồ sơ mở tài khoản cho Công ty Quang Huân được cán bộ quan hệ khách hàng VPBank tiếp nhận từ Nhân viên Kế toán Công ty Quang Huân là Phạm Văn Trinh do đích thân bà Xuân giới thiệu. Sau khi kiểm tra, xem xét, hồ sơ được chuyển cho Giao dịch viên và Kiểm soát viên kiểm tra, đăng ký mở tài khoản theo quy trình mở tài khoản cho tổ chức. Giấy đăng ký mở tài khoản được ký, đóng dấu theo đúng qui định có kèm theo Mẫu chữ ký, Mẫu dấu Chủ tài khoản Công ty Quang Huân.

Những tình tiết trên quan trọng vì liên quan đến kết luận bà Xuân có bị mất tiền không, hay những người bà Xuân tố cáo tường trình sai sự thật và chiếm đoạt số tiền trên. Vụ việc hiện đang phải chờ cơ quan điều tra xác minh.

Ngoài ra, số tiền liên quan cuối cùng là bao nhiêu cũng cần được xác định cụ thể. Vì VPBank đưa ra từ đơn tố cáo của bà Xuân, số tiền bị tố biến mất là 11,3 tỷ đồng, nhưng sau đó bà Xuân phản ánh trên báo là 26 tỷ đồng.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng thế giới và trong nước chiều 21/3 đều giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 21/3/2023, tính đến 15 giờ 15 phút (giờ Việt Nam) đang giao...
 
Giá vàng ngày 21/3/2023: Thế giới tăng nhẹ, trong nước biến động trái chiều
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 21/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/3/2023: Đồng USD giảm mạnh
(Tieudung.vn) Đồng USD giảm giá khi các nhà đầu tư hạn chế đặt cược vào việc Cục Dự trữ...

Giá - Sản phẩm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay
(Tieudung.vn) Liên Bộ Công Thương Tài chính vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong...
 
Giá heo hơi ngày 21/3/2023: Cả 3 miền biến động nhẹ
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 21/3, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua....
 
Giá nông sản ngày 21/3/2023: Cà phê tăng 400 đồng/kg, tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 21/3, mặt hàng cà phê tăng 400 đồng/kg, trong khi hồ tiêu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.97252 sec| 843.258 kb