Du khách tham quan, mua sắm tại sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP diễn ra tại Hà Nội giữa năm 2020. |
Theo Phó Chánh văn phòng Thường trực Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 8/10 đến 12/10/2020 (5 ngày) tại không gian văn hoá ẩm thực phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ). Đây là sự kiện đặc biệt, thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đặc biệt là chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025…
Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động. Nổi bật là khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá trên 150 gian hàng gồm hàng nghìn dòng sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của vùng Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh, TP khác trên cả nước. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng như: Hát ca trù, hát xẩm, viết thư pháp, nặn tò he, làm gốm… cũng sẽ được lưu diễn trong thời gian diễn ra sự kiện.
Tham gia sự kiện, du khách còn được thưởng thức văn hoá ẩm thực đặc trưng của các vùng miền. Thưởng lãm những tác phẩm sinh vật cảnh, hơn 200 tác phẩm hoa lan, cùng 66 bức tranh hoa cây cảnh đặc sắc với chủ đề “Sắc Hương Đất Việt”…
Phó Chánh văn phòng Thường trực Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí thông tin về sự kiện tại cuộc họp báo chiều 5/10. |
Đáng chú ý, vào chiều 9/10, sẽ diễn ra Hội thảo kết nối giao thương sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP. Đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức nhằm mục đích kết nối giao thương sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền vào các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị… Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu, lựa chọn tiêu thụ các sản phẩm OCOP.
Theo ông Nguyễn Văn Chí, để bảo đảm an toàn nông sản, thực phẩm tham gia sự kiện, ngành NN&PTNT Hà Nội sẽ bố trí xe phân tích, kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng, thường trực tại sự kiện để kiểm tra, phát hiện nhanh các nguy cơ về an toàn thực phẩm. Điều này nhằm đảm bảo cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến du khách, người tiêu dùng Thủ đô tại sự kiện...