Thứ 6, 22/09/2023, 02:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em sẽ diễn ra từ ngày 30/5-4/6/2023

Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em sẽ diễn ra từ ngày 30/5-4/6/2023

Gian hàng trưng bày sách giáo khoa, sách bài tập, sách bổ trợ từ lớp 01 đến lớn lớp 12; một số thiết bị giáo dục như: quả địa cầu, bộ thí nghiệm….

Theo đó, phòng trưng bày được chia thành 02 khu vực. Tại khu vực số 01 sẽ trưng bày các sản phẩm gồm: sách giáo khoa, sách bài tập, sách bổ trợ từ lớp 01 đến lớn lớp 12; một số thiết bị giáo dục như: quả địa cầu, bộ thí nghiệm….

Tại Khu vực số 2, trưng bày chủ yếu các sản phẩm đồ chơi trẻ em thương hiệu LEGO. Mỗi sản phẩm trưng bày đều có đối chứng thật - vi phạm để khách tham quan dễ dàng so sánh, nhận diện từ đó trang bị kiến thức cho bản thân.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Tổng cục Quản lý nhằm giúp người , khách tham quan trang bị những kiến thức trong việc nhận diện các sản phẩm về sách đồng thời góp phần khơi gợi văn hóa đọc đến đông đảo tầng lớp nhân dân, khách quan quan tại địa điểm; Cung cấp thêm thông tin, giúp nhận đúng sản phẩm đồ chơi trẻ em thương hiệu LEGO trên thị trường để bảo vệ quyền và lợi hợp pháp của bản thân và gia đình khi mua sắm; 

Đồng thời, Tổng cục Quản lý thị trường mong muốn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn, mua sắm sách và đồ chơi trẻ em có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cùng với đó, giới thiệu các địa chỉ uy tín, chính hãng trong việc kinh doanh, phân phối các sản phẩm chính hãng góp phần phòng, tránh mua phải hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đặc biệt, Tổng cục Quản lý thị trường tạo mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp, người tiêu dùng với lực lượng quản lý thị trường trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý các sản phẩm hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ lưu thông trên thị trường.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15274 sec| 763.133 kb