Thứ 2, 02/10/2023, 18:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ai được miễn thi ngoại ngữ? Chưa có CCCD, thí sinh đăng ký dự thi thế nào?

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ai được miễn thi ngoại ngữ? Chưa có CCCD, thí sinh đăng ký dự thi thế nào?
(Tieudung.vn) - Công văn 1318/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ mang đến câu trả lời cho hai vấn đề được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm…

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ai được miễn thi ngoại ngữ? Chưa có CCCD, thí sinh đăng ký dự thi thế nào?

Chứng chỉ IELTS, một trong tiêu chí được miễn thi môn ngoại ngữ_Ảnh: GLN English Center

Ai được miễn thi ngoại ngữ

Theo đó, với bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2021, thí sinh được chọn dự thi 01 trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi (ĐKDT) bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đai6 học, cao đẳng.

Cũng theo Công văn này, thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường hợp được miễn khác bao gồm thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 06/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Tiếng Anh, đạt yêu cầu tối thiểu TOEFL ITP 450 điểm, hoặc TOEFL iBT 45 điểm do Educational Testing Service (ETS) cấp chứng chỉ; IELTS 4.0 điểm do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp chứng chỉ;

Tiếng Nga đạt yêu cầu tối thiểu TORFL cấp độ 1do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (The Russian centre of science and culture in Hanoi) cấp  chứng chỉ;

Tiếng Pháp đạt yêu cầu tối thiểu TCF (300-400 điểm), hoặc DELF B1do rung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques - CIEP) cấp chứng chỉ;

Tiếng Trung Quốc đạt yêu cầu tối thiểu HSK cấp độ 3, do Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese); Tổng bộ Viện Khổng tử (Trung Quốc) cấp  chứng chỉ; hoặc TOCFL cấp độ 3, do Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency -Huayu) cấp chứng chỉ;

Tiếng Đức đạt yêu cầu tối thiểu Goethe-Zertifikat B1, hoặc Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1, hoặc Zertifikat B1do Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) cấp chứng chỉ;

Tiếng Nhật đạt yêu cầu tối thiểu JLPT cấp độ N3, do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) cấp chứng chỉ.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ai được miễn thi ngoại ngữ? Chưa có CCCD, thí sinh đăng ký dự thi thế nào?

Thí sinh chưa có CCCD, đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 thế nào?_Ảnh: Internet

Chưa có CCCD đăng ký dự thi thế nào

Theo nội dung hướng dẫn tại Phụ lục II ban hành kèm theo Công văn 1318/BGDĐT-QLCL thì các thí sinh khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 phải có căn cước công dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, theo Bộ GDĐT, trường hợp thí sinh không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số , email của mình khi ĐKDT (thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống QLT trước ngày 12/5/2021); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nêu có trên hệ thống QLT trước ngày 01/6/2021); giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho điểm đăng ký dự thi trước ngày 4/6/2021.

Cũng theo Công văn này, thời gian thu hồ sơ ĐKDT và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống QLT là từ ngày 27/4/2021 đến ngày 11/5/2021. Sau khi kết thúc thời hạn ĐKDT, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi, hoặc môn thi đã đăng ký.

 

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12929 sec| 790.906 kb