Thứ 6, 24/03/2023, 07:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

“Sắc đẹp ngàn cân” không được xét giải thưởng Cánh diều 2017

“Sắc đẹp ngàn cân” không được xét giải thưởng Cánh diều 2017
(Tieudung.vn) - Ekip phim “Sắc đẹp ngàn cân” đã dự thi giải Cánh diều 2017 nhưng sẽ không được Ban tổ chức xét giải vì là phim có kịch bản Việt hóa. Đó là thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo thông tin giải thưởng sáng 5/4.

“Cánh diều” là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả tích cực.

“Sắc đẹp ngàn cân” không được xét giải thưởng Cánh diều 2017
Ban tổ chức Cánh diều 2017 – Hội Điện ảnh Việt Nam thông tin về lễ trao giải trong buổi họp báo sáng 5/4 tại Hà Nội.

Đăng ký tham dự giải năm nay có 117 phim và 4 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. Các phim đăng ký dự thi gồm 13 phim truyện điện ảnh, 16 phim truyền hình; 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn. Từ các tác phẩm dự thi trên, BTC sẽ chọn và trao giải Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc và Bằng khen cho các tác phẩm xuất sắc nhất theo nhiều thể loại.

Ngoài ra, giải Cánh diều Vàng cũng sẽ được trao cho cá nhân là người Việt (gồm người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam) tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu do Việt Nam sản xuất. Đặc biệt, lễ trao giải Cánh diều 2017 sẽ có thêm hai hạng mục trao giải mới đó là giải dành cho quay phim tài liệu khoa học và giải họa sĩ chính cho phim hoạt hình. Đồng thời, lễ trao giải năm nay cũng vinh danh hai có cống hiến lớn cho nền điện ảnh cách mạng Việt Nam là: NSND Trần Thế Dân và NSND Nguyễn Đăng Bảy.

Mô tả ảnh
 

từ nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát – Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, quy chế của Lễ trao giải Cánh diều năm 2017 sẽ không xét trao giải Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc và Bằng khen cho 2 thể loại đó là phim Việt hóa kịch bản và phim nước ngoài. Như vậy, hai bộ phim “Sắc đẹp ngàn cân” và “Bạn gái tôi là sếp” sẽ không nằm trong danh sách được xét tặng giải thưởng Cánh diều năm 2017. “Theo xu hướng hiện nay, những phim Việt hóa kịch bản rất lớn. Với những phim loại này, BTC không trao giải chung cho phim nhưng sẽ trao giải cho cá nhân để ghi nhận những đóng góp xứng đáng của các nghệ sĩ, Việt”, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết.

Dự kiến, Lễ trao giải Cánh Diều 2017 sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày 20/4 với sự tham gia của nhiều các trẻ nổi tiếng hiện nay như: Đông Nhi, Vũ , và Tùng Dương. Cũng nhân dịp này, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức tọa đàm “Nhìn lại sáng tác điện ảnh, phim truyền hình năm 2017” vào ngày 9/4, tại trụ sở Hội Điện ảnh Việt Nam (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Cùng với đó, 13 phim truyện điện ảnh tham dự giải năm nay cũng được BTC chiếu miễn phí phục vụ khán giả Thủ đô tại các Rạp Tháng 8, Trung tâm chiếu phim Quốc gia và Hãng phim Tài liệu - Khoa học Trung ương trong các ngày từ 9 - 13/4 (Vé được phát tại các rạp từ ngày 6/4). Các phim bao gồm: Bạn gái tôi là sếp; Giấc mơ Mỹ; Em chưa 18; Mẹ chồng; Cô gái đến từ hôm qua; Ở đây có nắng; Có căn nhà nằm nghe tiếng mưa; Sắc đẹp ngàn cân; Ngày mai Mai cưới; Đảo của dân ngụ cư; Cô ba Sài Gòn; Yêu đi đừng sợ và Dạ cổ hoài lang.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.53766 sec| 790.328 kb