Thứ 5, 23/03/2023, 19:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

'Người phán xử', 'sống chung với mẹ chồng' tranh giải Cánh diều vàng

'Người phán xử', 'sống chung với mẹ chồng' tranh giải Cánh diều vàng
(Tieudung.vn) - Người phán xử, sống chung với mẹ chồng có trong danh sách các phim truyền hình tham dự giải 'cánh diều vàng' năm nay.

Giải Cánh diều tổ chức họp báo sáng nay (5/4) tại Hà Nội để công bố quy chế lựa chọn giải thưởng cùng danh sách các tác phẩm tham dự.

Cánh diều là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam. Giải thưởng đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả tích cực.

người phán xủ
Người phán xử tranh giải 'Cánh diều vàng'.

Năm nay, số lượng tác phẩm đăng ký dự giải Cánh diều là 117 phim, trong đó có 13 phim điện ảnh, 16 phim truyền hình, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn cùng 4 công trình nghiên cứu lý luận điện ảnh. Ban Tổ chức sẽ trao Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc và Bằng khen tặng các tác phẩm xuất sắc nhất ở mỗi thể loại.

Đặc biệt, Giải Cánh diều Vàng trao tặng các cá nhân là người Việt (gồm người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam) tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu thuộc Việt Nam sản xuất.

Ở mảng điện ảnh, Cánh diều 2017 có 13 phim gồm: Em chưa 18, Mẹ chồng, Cô gái đến từ hôm qua, Cô ba Sài Gòn, Dạ cổ hoài lang, Yêu đi đừng sợ, Sắc đẹp ngàn cân, Đảo của dân ngụ cư, Bạn gái tôi là sếp, Giấc mơ Mỹ, Ở đây có nắng, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Ngày mai Mai cưới. Ở mảng truyền hình, các tác phẩm gây sốt trên màn ảnh nhỏ như Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng... đều có tên trong danh sách ứng viên. 

Theo tiết lộ của bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, quy chế của giải thưởng năm nay vẫn cho phép các phim remake có kịch bản nước ngoài tham dự nhưng không được xét chọn trao giải Cánh diều vàng, Cánh diều bạc và bằng khen. Tuy nhiên, các phim remake có quyền tranh giải ở hạng mục dành cho đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sĩ, thiết kế âm thanh, nhạc sĩ, nam/nữ chính và phụ. Có 3 phim nằm trong danh sách remake gồm Yêu đi đừng sợ, Sắc đẹp ngàn cân và Người phán xử. Theo ông Lê Hồng Chương - Phó Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam, hiện nay có rất nhiều bộ phim được Việt hóa từ kịch bản nước ngoài và sự sáng tạo của các trong những tác phẩm này cần được ghi nhận. 

Giải thưởng Cánh diều là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam. Giải đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ trao Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc và Bằng khen cho các tác phẩm xuất sắc nhất ở mỗi thể loại: Phim ngắn; phim hoạt hình; phim khoa học; phim tài liệu; phim truyện truyền hình; phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh.
Đặc biệt, giải Cánh diều Vàng trao cho cá nhân là người Việt (gồm người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam) tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu thuộc Việt Nam sản xuất.

Lễ trao giải tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam vào 20 giờ ngày 20-4. Trước đó, chương trình thảm đỏ sẽ diễn ra từ 18 giờ 30.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93826 sec| 789.898 kb