Thứ 7, 30/09/2023, 17:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng loạt ngôi sao đình đám Hàn Quốc mất việc sau lệnh 'hạn chế sao Hàn' của Trung Quốc

Hàng loạt ngôi sao đình đám Hàn Quốc mất việc sau lệnh 'hạn chế sao Hàn' của Trung Quốc
(Tieudung.vn) - Nhiều nghệ sĩ hạng A của Hàn Quốc bị cắt hợp đồng, hủy show diễn tại Trung Quốc.

Sina đưa tin tài tử Hậu duệ mặt trời - Song Joong Ki là đầu tiên bị ảnh hưởng bởi án lệnh “hạn chế sao Hàn” tại Trung Quốc.

Song Joong Ki bị thay thế đột ngột

Hồi tháng 5, Joong Ki ký hợp đồng di động tại Đại lục với giá trị 20 triệu NDT (tương đương 2,9 triệu USD).

Nhờ danh tiếng của Đại úy Yoo Shi Jin trong Hậu duệ mặt trời, doanh số thương hiệu này tăng lên đáng kể. “2 tháng sau khi ký hợp đồng, Song Joong Ki tăng số lượng tiêu thụ lên 250.000 chiếc điện thoai di động. ngoài kỳ vọng”, Sina cho hay.

Mô tả ảnh
Tài tử Điệp vụ Tam giác vàng thế chân Song Joong Ki. Ảnh: Sina.

Tuy nhiên, mới đây, nam đột ngột bị hủy ngang hợp đồng. Đồng thời, tài tử Điệp vụ Tam giác vàng – Bành Vu Yến được lựa chọn thay thế.

Song Hye Kyo cũng rơi vào trường hợp tương tự khi một loạt hợp đồng quảng cáo tại Trung Quốc bị dừng. Sina cho hay sau hai nghệ sĩ này, Jun Ji Hyun, Suzy, Kim Tae Hee, Lee Min Ho, Yoona (SNSD) sẽ là những cái tên tiếp theo mất nhiều hợp đồng.

“Chỉ những quảng cáo của các thương hiệu Hàn Quốc hoạt động tại Trung Quốc không thay đổi đại diện phát ngôn. Tất cả trường hợp còn lại không thể mời nghệ sĩ Hàn quảng cáo”, thông tin nội bộ cho biết.

Mô tả ảnh
Song - Song mất nguồn thu lớn từ việc bị hạn chế hoạt động ở Trung Quốc. Ảnh: TVreport.

Lệnh “hạn chế sao Hàn” bị thắt chặt

Hồi tháng 8, Tổng cục phát thanh truyền hình Trung Quốc thông báo tới các đài truyền hình địa phương về lệnh cấm nghệ sĩ, Hàn Quốc hoạt động ở đài truyền hình Trung Quốc cũng như không được phép tổ chức show ca nhạc có hơn 10.000 khán giả.

Cùng lúc, phim do Hàn Quốc sản xuất sẽ bị tạm dừng việc mua bản quyền. Tác phẩm bị ảnh hưởng đầu tiên là Saimdang, Herstory do Lee Young Ae và Song Seung Hun đóng chính, SBS thực hiện đã bán được bản quyền cho đài Trung Quốc với mức 270.000 USD/tập. Nhưng thương vụ này đã bị hủy bỏ vì phim khó phát sóng.

Đại diện đài truyền hình Giang Tô cho biết: “Thời điểm này, toàn bộ các kênh truyền hình trực thuộc đài đều không phát quảng cáo của nghệ sĩ Hàn Quốc, hay các show mời nghệ sĩ Hàn tham gia. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi yêu cầu đổi nhân vật”.

Mô tả ảnh
Hàng loạt nghệ sĩ Hàn sẽ không được mời đóng phim, quay quảng cáo, ghi hình show. Ảnh: Sina.

Đài Trung ương CCTV khẳng định hiện chưa có một văn bản chính thức từ tổng cục. Tuy nhiên, đài đã thực hiện không mời nghệ sĩ Hàn tham gia các chương trình có vốn đầu tư từ Trung Quốc.

"Kiểm soát các chương trình có thể xuất phát từ việc các nghệ sĩ Hàn sang Trung Quốc đóng phim tràn lan. Hợp tác nhiều nhưng thành công nghệ thuật không đáng ghi nhận. Đó không phải điều các nhà chức trách mong muốn", giám đốc, đạo diễn Lưu Mãnh nói.

“Không chỉ trong hoạt động , âm nhạc mà ngay cả quảng cáo cũng bị kiểm soát. Như vậy, gần như các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ không có cơ hội làm việc tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại”, Tân Lãng trích dẫn.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59225 sec| 789.828 kb