Thứ 4, 07/12/2022, 04:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Điểm mặt các Hoa hậu, Hoa khôi làm báo nổi bật nhất showbiz Việt

Điểm mặt các Hoa hậu, Hoa khôi làm báo nổi bật nhất showbiz Việt
(Tieudung.vn) - Từng thành công trong các cuộc thi sắc đẹp, tuy nhiên những người đẹp này lại theo đuổi sự nghiệp làm báo và gặt hát được nhiều thành công.

Nguyễn Thị Huyền

Khi còn ở Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền từng theo học ngành báo viết. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004, cô bảo lưu kết quả ở Phân viện Báo chí và Tuyên truyền (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền) sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại ĐH Middlesex, London. 

Điểm mặt các Hoa hậu, Hoa khôi làm báo nổi bật nhất showbiz Việt

Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh. Từ năm 2012, Nguyễn Thị Huyền làm nghiên cứu sinh tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Từ năm 2009 đến 2011, cô kí hợp đồng và làm việc tại VTV4, tham gia làm tiếng Việt và tiếng Anh cho nhiều chương trình trong và ngoài nước.

Năm 2011, Nguyễn Thị Huyền tập trung kinh doanh và mở công ty truyền thông riêng. Từ năm 2013, cô làm việc tại Viện Nghiên cứu và Truyền thông của Học viện báo chí và tuyên truyền.

Á hậu Thụy Vân

Sau khi rời cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 với danh hiệu Á hậu 2, Thụy Vân chọn gắn bó với truyền hình với vai trò MC của VTV.

Thụy Vân đến với nghề báo một cách ngẫu nhiên và tình cờ. Năm thứ hai đại học cô đăng ký tuyển vào Bản tin tài chính của VTV, sau 3 vòng phỏng vấn cô lọt vào vòng tiếp theo và coi là “cái duyên khó cưỡng” với truyền hình.

“Tôi không phủ nhận sắc đẹp đã hỗ trợ cho mình ít nhiều trong công việc. Đây chính là một trong đặc thù riêng của nghề báo hình. Báo hình khác báo giấy và phát thanh là nhu cầu nhìn, xem, chính vì thế người dẫn chương trình cũng cần có vẻ ưa nhìn để đáp ứng được nhu cầu “nhìn và xem” của khán giả”, Thụy Vân .

Điểm mặt các Hoa hậu, Hoa khôi làm báo nổi bật nhất showbiz Việt

Tuy vậy, cô khẳng định hình thức không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn sự thành công của một chương trình truyền hình, mà “chính xác, cập nhật và thiết thực là một trong những yếu tố quan trọng của thông tin”, vì vậy cô không cho phép mình để xảy ra sai sót.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp

Hoa khôi Tây Đô 2004 Đinh Ngọc Diệp mê viết báo từ thời còn học phổ thông. Cô từng đoạt giải nhất học sinh giỏi văn cấp thành phố, có điểm văn cao nhất khi thi vào ngành Ngữ văn – Báo chí thuộc ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM.

Ngọc Điệp từng có tác phẩm được chọn là một trong những phóng sự hay, in sách năm 2008. Đinh Ngọc Diệp cũng khiến nhiều người đọc bất ngờ với loạt bài Thế giới gây tiếng vang khi kết hợp cùng với phóng viên báo Tuổi Trẻ thực hiện.

Sau loạt bài này cô được giới người mẫu biết nhiều, kèm theo những rắc rối không nhỏ mà cô phải trải qua: “Giới người mẫu náo động hẳn lên, một số người gặp tôi cử chỉ rất ''xã giao'' và dè chừng, không còn thân thiện như trước. Tâm lý đề phòng nhà báo khiến tôi mất đi sự cởi mở chân thật”, Ngọc Diệp từng .

Điểm mặt các Hoa hậu, Hoa khôi làm báo nổi bật nhất showbiz Việt

Hiện tại, đang là phó phòng phóng viên của một tạp chí. “Tôi hãnh diện hơn khi giới thiệu mình là một phóng viên”, cô tâm sự.

Người mẫu Tuyết Ngọc

Điểm mặt các Hoa hậu, Hoa khôi làm báo nổi bật nhất showbiz Việt

Tuyết Ngọc đến với nghề báo từ vai trò biên tập nội dung cho một tạp chí dành cho giới trẻ khi có chuyên môn kỹ thuật công nghiệp, ngành trang trí nội thất cô từng theo học.

Hoa hậu biển Hoàng Nhật Mai

Cô được coi là Hoa hậu các thành phố biển đầu tiên của Việt Nam năm 1999, Top 10 Hoa hậu VN 1998 và đoạt giải Người có gương mặt khả ái tại cuộc thi Hoa hậu Việt nam 2000. 

Điểm mặt các Hoa hậu, Hoa khôi làm báo nổi bật nhất showbiz Việt

Hoàng Nhật Mai sau này tham gia làm báo điện tử và cô đã xây dựng được một kênh truyền hình phát trên mạng, đồng thời làm cố vấn cho khá nhiều các trang mạng nổi tiếng khác.

Hoa khôi thể thao, Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương

Sau khi giành giải Hoa khôi thể thao năm 1995, Nguyễn Thu Hương chọn theo học Khoa báo chí ĐH Khoa học và Nhân văn Hà Nội. Ngay từ khi là sinh viên, Thu Hương đã gây ấn tượng với vai trò MC của VTV3 trong một số chương trình ca nhạc.

Điểm mặt các Hoa hậu, Hoa khôi làm báo nổi bật nhất showbiz Việt

Thu Hương từng thành công với vị trí Thư ký tòa soạn của một tạp chí về mua sắm, sau đó cô "thầu" thêm một số tạp chí khác và luôn được nhắc đến là một trong những doanh nhân thành đạt, hạnh phúc.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.78435 sec| 793.883 kb