Thứ 7, 01/10/2022, 20:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội công bố điểm đăng ký xét tuyển

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội công bố điểm đăng ký xét tuyển
(Tieudung.vn) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) nhận đăng ký xét tuyển ĐH cho phương thức xét tuyển ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT là 18 hoặc 19 điểm tùy từng ngành.

Theo đó, mức điểm sàn là tổng điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển tính hệ số 1 và đã gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT (nếu có).

Với các chương trình đào tạo chất lượng cao, thí sinh phải đảm bảo điều kiện điểm thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt tối thiểu từ 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định của Bộ GD-ĐT và Đại học Quốc gia Hà Nội.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội công bố điểm đăng ký xét tuyểnĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội công bố điểm đăng ký xét tuyểnĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội công bố điểm đăng ký xét tuyểnĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội công bố điểm đăng ký xét tuyển

Ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển (điểm sàn) đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Năm 2020, ngành Hàn Quốc học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội lấy mức điểm chuẩn tuyệt đối là 30 điểm.

Như vậy, trong năm đầu tuyển sinh, ngành Hàn Quốc học lấy điểm chuẩn 30, thí sinh phải đạt ba điểm 10 hoặc có điểm ưu tiên mới có thể trúng tuyển. Ngành này cũng chiếm vị trí đầu vào cao nhất của ngành Đông Phương học.

Đây là năm đầu tiên ngành Hàn Quốc học tuyển sinh riêng biệt bởi trước đó, đây chỉ là một ngành học thuộc khoa Đông Phương học của trường. Lí do ngành Hàn Quốc học - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc Gia Hà Nội có điểm chuẩn cao như vậy là do chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 50 sinh viên, trong đó đã có 30 được xét tuyển theo phương thức riêng. Do đó, 20 chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho những em đạt điểm thi THPT ở mức rất cao và cả những học sinh có điểm ưu tiên, điểm cộng khu vực...

Biến động điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội 3 năm qua - 1
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2019, điểm trúng tuyển các ngành của trường dao động từ 19 - 25,5 điểm. Điểm chuẩn ngành cao nhất thuộc về quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tổ hợp C00) với 25,5 điểm. Thứ hai là ngôn ngữ Anh (tổ hợp D01) với 25 điểm. Báo chí (tổ hợp C00) có điểm chuẩn xếp thứ 3 với 24,7 điểm.

Năm 2018, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) điểm chuẩn cao nhất là 25 điểm, thấp nhất là 16 điểm.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63444 sec| 773.836 kb