Thứ 7, 04/02/2023, 15:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm bị tố lừa đảo: Nạn nhân nói gì?

Vụ Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm bị tố lừa đảo: Nạn nhân nói gì?
(Tieudung.vn) - Nhân danh Giám đốc Ngân hàng SCB chi nhánh Nguyễn Kiệm, bà Phương Hồng Tươi đã sử dụng thẩm quyền của mình ban hành các văn bản để giao dịch với khách hàng có nhu cầu vay vốn…rồi chiếm đoạt và gây thiệt hại cho khách hàng hàng chục tỷ đồng.

Do nhu cầu vốn để đầu tư xây dựng , khu cao tầng N&T TOWER (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) đã được cơ quan chức năng chấp thuận cho Công ty Cổ phần N&T thực hiện, nên ông Nguyễn Như Nguyên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư N&T đã tới trụ sở SCB Nguyễn Kiệm (thuộc Ngân hàng TP Sài Gòn – SCB) gặp bà Phương Hồng Tươi là Giám đốc để giao dịch, trao đổi phương án vay vốn cho dự án.

Vụ Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm bị tố lừa đảo: Nạn nhân nói gì?

Ảnh minh họa 

Quá trình làm việc trực tiếp với bà Phương Hồng Tươi. Ông Nguyên đã cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý có liên quan đến dự án và 07 GCNQSDĐ có diện tích 8.978m2 do bà Phạm Thu Hà đứng tên 04 thửa diện tích 3.441,9m2 và ông Bùi Trung Quân đứng tên 03 thửa diện tích 5.566,1m2, cùng thuyết minh dự án khu chung cư cao tầng N&T POWER để bà Phương Hồng Tươi có cơ sở trình hội đồng thẩm định của Ngân hàng SCB xem xét cho Công ty Cổ phần Đầu tư N&T vay theo quy định hiện hành.

Ngày 7/1/2021 bà Phương Hồng Tươi có thông báo về việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ của Công ty CP đầu tư N&T, để việc giao dịch thuận lợi và nhanh chóng, bà Phương Hồng Tươi đề nghị Cty CP Đầu tư N&T ứng chi phí định giá, chi phí vay vốn và chi phí hoàn thiện hồ sơ vay vốn với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Sau khi Công ty Cổ phần Đầu tư N&T ứng số tiền trên, bà  Phương Hồng Tươi trực tiếp chuyển Thông báo không số, không có dấu ký ngày 30/01/2021 về việc cấp tín dụng đối với khách hàng Nguyễn Như Nguyên – Công ty CP Đầu tư N&T, đến ngày 5/2/2021 bà Phương Hồng Tươi chuyển cho Công ty N&T thông báo cấp tín dụng số: 8465/TB – TGĐ – 2021 do bà Đặng Thị Bảo Châu ký ngày 4/2/2021. Bà Tươi yêu cầu Công ty triển khai các thủ tục tiếp theo như: Nghị quyết hội nghị cổ đông của Công ty Cổ phần Đầu tư N&T đồng ý ủy quyền cho ông Nguyễn Như Nguyên đại diện pháp luật công ty thực hiện các thủ tục tiếp theo như mở tài khoản của công ty tại ngân hàng SCB Nguyễn Kiệm, tiến hành làm thủ tục công chứng sang tên cho 04 GCNQSDĐ của bà Phạm Thu Hà cho công ty N&T để có cơ sở giải ngân. Tuy nhiên, sau đó bà Tươi không thực hiện việc công chứng, đăng ký giao dịch đảm bảo, giải ngân cho Công ty Cổ phần Đầu tư N&T theo nội dung thông báo cho vay của SCB.

Khi công ty N&T hối thúc thì bà Tươi viện ra nhiều lí do không chịu đi công chứng thế chấp tài sản, cụ thể ngày 9/3/2021 bà Tươi chuyển cho công ty Quyết định số: 29/QĐ- SCB – HĐQT – 2021 do Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB ký về việc “room” tín dụng thời gian chuyển đổi dự án và đến 16h19’ cùng ngày, bà Phương Hồng Tươi gửi mail thông báo về việc tiến độ cấp tín dụng khách hàng Nguyễn Như Nguyên - Công ty CP đầu tư N&T và cam kết 10/3/2021 sẽ tiến hành thủ tục công chứng.

Tuy nhiên đến ngày 10/3/2021, Công ty CP đầu tư N&T cũng không được đi công chứng thế chấp tài sản như cam kết của Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm. Đến ngày 11/3/2021 bà Tươi chuyển cho Công ty N&T thông báo của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB -  Bùi Anh Dũng ký về việc cấp tín dụng đối với khách hàng Công ty cổ CP Đầu tư N&T được hoàn tất chậm nhất là ngày 22/3/2021. Thế nhưng, đến lần hẹn này Công ty CP Đầu tư N&T lại bị bà Tươi cho “leo cây”!

Vụ Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm bị tố lừa đảo: Nạn nhân nói gì?

Thông báo cấp tín dụng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn mà Phương Hồng Tươi cung cấp cho Công ty CP Đầu tư N&T

Do nhiều lần bà Phương Hồng Tươi sai hẹn, Công ty CP Đầu tư N&T có công văn số 08/CV – NT ký ngày 23/3/2021 gửi Hội sở ngân hàng SCB về việc yêu cầu trả lời chính thức việc giải ngân tín dụng hồ sơ vay vốn của Công ty CP Đầu tư N&T thì được hội sở SCB mời công ty lên làm việc để làm rõ một số nội dung liên quan đến hồ sơ vay vốn của Công ty CP Đầu tư N&T.

Ngày 30/3/2021 Hội sở ngân hàng SCB mời Công ty CP Đầu tư N&T làm việc lần hai và SCB đã thông báo chính thức cho Công ty CP Đầu tư N&T biết những hồ sơ, giấy tờ do Ngân hàng TMCP Sài Gòn ban hành mà khách hàng nhận được từ bà Tươi chuyển đến đều là giả mạo. Công ty CP Đầu tư N&T hết sức bất ngờ và bức xúc trước việc SCB Nguyễn Kiệm và bà Phương Hồng Tươi làm giả mạo hồ sơ, chữ ký của lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn để chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp và gây thiệt lớn tới uy tín, danh dự và kinh tế của Công ty CP Đầu tư N&T. Công ty CP Đầu tư N&T đã làm đơn tố cáo gửi đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn yêu cầu giải quyết vụ việc. Đến ngày 26/4/2021 Ngân hàng TMCP Sài Gòn mời Công ty CP Đầu tư N&T làm việc lần 3 nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Ông P.Đ.C. - Đại diện Công ty CP Đầu tư N&T cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra và các buổi làm việc với đại diện của SCB chúng tôi thấy SCB hoàn toàn vô trách nhiệm đối với chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu được làm việc cùng với SCB và bà Phương Hồng Tươi mà không được đáp ứng, SCB hẹn rất nhiều lần và hứa sẽ xử lý vụ việc nhưng cho đến nay chỉ là thu thập thông tin của chúng tôi mà không có bất kỳ động thái nào buộc bà Tươi và SCB Nguyễn Kiệm đồng trách nhiệm trong xử lý bồi hoàn, trả lại số tiền chiếm đoạt cho chúng tôi? Theo SCB thì bà Phương Hồng Tươi có hành vi làm giả giấy tờ của SCB, lừa đảo chúng tôi nhưng SCB không nhận bất cứ trách nhiệm nào. Chúng tôi có ý kiến với SCB là nếu bà Tươi không là Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm thì bà Tươi không bao giờ lừa được chúng tôi vì chúng tôi giao dịch làm việc với bà Tươi tại trụ sở SCB Nguyễn Kiệm với tư cách là người đại diện cao nhất của SCB Nguyễn Kiệm”.

Câu hỏi đặt ra là toàn bộ các văn bản, thông báo của bà Tươi gửi cho Công ty CP Đầu tư N&T đều nhân danh Ngân hàng TMCP Sài Gòn và SCB Nguyễn Kiệm, vậy việc bà Phương Hồng Tươi tiếp nhận hồ sơ của Công ty CP Đầu tư N&T về việc cấp tín dụng nhân danh SCB Nguyễn Kiệm là thuộc về cá nhân bà Tươi hay là với tư cách đại diện của Ngân hàng TMCP Sài Gòn?   

Trước đó Tieudung.vn có bài viết “Giám đốc Ngân hàng SCB chi nhánh Nguyễn Kiệm lập hồ sơ giả chiếm đoạt 8 tỷ đồng của khách hàng”. Theo đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã ra quyết định sa thải bà Phương Hồng Tươi – Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm do có hành vi cố tình lập hồ sơ giả, vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn cho vay. SCB cũng chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan điều tra để làm sáng tỏ.

Tags:
4 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo chiêu trò giả danh ''sỹ quan vùng chiến sự cần gửi quà'' để lừa đảo
(Tieudung.vn) Bộ Công an vừa phát cảnh báo về tình trạng mạo danh người nước ngoài ở vùng chiến...
 
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát đề nghị làm rõ vì sao không khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Hồ Chí...
 
Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?
(Tieudung.vn) Hàng loạt trung tâm đăng kiểm xe cơ giới sai phạm, hơn 100 người đã bị khởi tố...

Muôn màu

Cúng Rằm tháng Giêng 2023 cần lưu ý những gì?
(Tieudung.vn) Dưới đây những kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để một năm mới bình an và may...
 
Bình Dương: Sẵn sàng đón hàng chục nghìn du khách hành hương ngày rước cộ Bà
(Tieudung.vn) Lễ hội chùa Bà Bình Dương, ngôi chùa hàng trăm năm tuổi nổi tiếng linh thiêng diễn ra...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình có thể tiêu...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến thay đổi khẩu vị cho cả nhà
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh khoai tây thịt bò, cá nướng sả ớt, rau bí...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị, đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh đậu hũ non rong biển, sườn chiên sả, súp lơ...
 
Tây Ninh: Gần 1 triệu lượt khách đến núi Bà Đen dịp Tết Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Tính đến hết ngày 30/1 (tức mùng 9 tết), Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen cán...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.90016 sec| 881.82 kb