Thứ 7, 01/10/2022, 14:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tài sản trăm tỷ của Thứ trưởng, Thạc sỹ 'xúc phân gà' thu 10 tỷ

Tài sản trăm tỷ của Thứ trưởng, Thạc sỹ 'xúc phân gà' thu 10 tỷ
(Tieudung.vn) - Thông tin về kê khai tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa khiến Bộ Công Thương phải vào cuộc kiểm tra; đề nghị truy tố sếp cũ ngân hàng MHB cùng các thuộc cấp, bán sắt vụn máy bay vô chủ tại sân bay Nội Bài... là những thông tin nóng tuần qua.

Kiểm tra thông tin tài sản Thứ trưởng

Việc kê khai tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương, được báo chí đặc biệt quan tâm sau khi ngày 24/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng, đồng thời kỷ luật khiển trách đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Tài sản trăm tỷ của Thứ trưởng, Thạc sỹ 'xúc phân gà' thu 10 tỷ
Kiểm tra thông tin tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

từ Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, trước khi trở thành Thứ trưởng Bộ Công Thương từ năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty này.

Chiều 10/2, Bộ Công Thương phát đi thông báo về việc tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Điện Quang. Số cổ phần mà bà Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng.

Theo quản trị doanh nghiệp của Công ty CP bóng đèn Điện Quang (mã chứng khoán: DQC), tính đến ngày 30-11-2016, bà Hồ Thị Kim Thoa nắm giữ 1.686.415 cổ phiếu DQC, tương đương 4,91% vốn, với giá trị ước tính trên 100 tỉ đồng.

Bà Thoa là cổ đông lớn được xếp thứ 6 trong danh sách cổ đông nội bộ và người có liên quan của người nội bộ tại Điện Quang.

Đề nghị truy tố sếp cũ MHB

Liên quan tới vụ việc ở Ngân hàng TP phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB), CTCP Chứng khoán Ngân hàng MHB, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã đề nghị truy tố 17 đối tượng, trong đó có Huỳnh Nam Dũng, nguyên chủ tịch HĐQT.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, ngân hàng MHB đã bị thiệt hại số tiền gốc là 272 tỉ đồng. Trong vụ án này, Huỳnh Nam Dũng bị cơ quan CSĐT xác định gây thiệt hại tài sản Nhà nước với số tiền cả gốc lẫn lãi là gần 299 tỉ đồng.

Hà Văn Thắm hầu toà

Ngày 27/2, TAND TP Hà Nội sẽ đưa Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Dương (Oceanbank) ra xét xử sơ thẩm. Theo cáo trạng, trong quá trình hoạt động, tại Oceanbank đã xảy ra nhiều vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi suất ngoài hợp đồng cho khách hàng gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với Oceanbank và các cổ đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Dự kiến phiên xử sẽ kéo dài trong 20 ngày.

Tài sản trăm tỷ của Thứ trưởng, Thạc sỹ 'xúc phân gà' thu 10 tỷ
TAND TP Hà Nội sẽ đưa Hà Văn Thắm ra xét xử.

Sếp tập đoàn nguy cơ dính án ?

Bộ KH-ĐT cho biết sẽ kiến nghị cụ thể hình thức kỷ luật từ hạ bậc lương đến buộc thôi việc, kết hợp kiến nghị xử lý hình sự đối với sếp DN không công bố thông tin về tình trạng khó khăn hoặc thất thoát vốn tại đơn vị mình.

Trong số 380 doanh nghiệp chưa công bố thông tin, chủ yếu là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thủy nông, thủy lợi, doanh nghiệp là các công ty nông, lâm nghiệp, xổ số kiến thiết của các địa phương.

Đại gia thuỷ sản ở miền Tây đi Trung Quốc rồi “mất tích”

Theo báo cáo của công ty và cơ quan chức năng, ông Nguyễn Thái Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty Tafishco và bà Nguyễn Thị Huệ Trinh, Tổng Giám đốc công ty đã đi Trung Quốc tham dự hội chợ nghề cá ở Trung Quốc từ ngày 29/10/2016 đến nay vẫn chưa trở về.

Hiện nay, hàng chục hộ dân nuôi cá tra nằm trong chuỗi liên kết, tiêu thụ cá tra ở An Giang đang đứng ngồi không yên. Tổng số tiền bị quỵt hơn 80 tỉ đồng. Vụ việc diễn ra bức xúc đến nỗi, các hộ nông dân đã gửi đơn cầu cứu đến Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành.

Chăn dê thu 10 tỷ/năm

Anh Phạm Văn Hưng (Lâm Đồng) bắt đầu với 150 con dê được nhập từ Thái Lan. Sau 3 năm "cùng ăn cùng ngủ" với đàn dê, đến nay trang trại của anh đã được xây dựng hoàn thiện khép kín trên quy mô rộng 5ha với số lượng dê đã nhân rộng lên quy mô 1.000 con.

Bình quân mỗi tháng công ty bán cho khách hàng trong và ngoài tỉnh với giá từ 7 - 10 triệu đồng/con, mang về doanh thu gần 2 tỉ đồng/tháng, làm giàu gần 10 tỷ đồng mỗi năm.

Tài sản trăm tỷ của Thứ trưởng, Thạc sỹ 'xúc phân gà' thu 10 tỷ
Anh Phạm Văn Hưng làm giàu từ chăn nuôi dê núi.

Sắp tới anh sẽ mở rộng quy mô trang trại và tăng đàn lên 7.000 con dê giống. Đồng thời anh muốn mở một nhà hàng tại Đà Lạt để cung ứng các sản phẩm, dịch vụ từ chính trang trại dê Lâm Đồng.

Thạc sĩ nước ngoài về quê “xúc phân gà”, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Anh Nguyễn Văn Nguyên được biết đến là người đàn ông dám từ bỏ lương ngàn đô để về quê chăn gà, nuôi tôm, mang lại doanh thu trên 10 tỷ đồng mỗi năm.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyên được mời về làm việc tại một tập đoàn kinh tế nước ngoài ở Sài Gòn, nhưng một thời gian, Nguyên quyết định từ bỏ và theo đuổi đam mê du học nước ngoài, lấy được tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. 8 năm học tập ở CHLB Đức, Nguyên trở về lập nghiệp trên chính vùng sông nước nơi đã sinh ra.

Với sự bền bỉ, cố gắng nay anh đã sở hữu toàn bộ 36 ha và thả hơn 6 triệu con tôm sú, 50.000 con cua giống; 20.000 con gà và hàng trăm con lợn rừng. Cuối năm 2016, anh mở thêm 2 siêu thị mini tại TP.Hà Tĩnh chuyên cung cấp sạch cho người dân. Mô hình kinh tế của anh có doanh thu trên 10 tỷ đồng mỗi năm.

Thợ vườn sáng chế máy 15 chức năng

Tài sản trăm tỷ của Thứ trưởng, Thạc sỹ 'xúc phân gà' thu 10 tỷ
Nguyễn Văn Nguyên.

Cũng đam mê với nông nghiệp, Tạ Ðình Huy tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đã tự nghiên cứu, sáng chế sản phẩm máy nông nghiệp tích hợp 15 tính năng, giúp ích cho người nông dân.

Sau hơn hai năm nghiên cứu, học hỏi , chàng trai trẻ đã sáng chế một chiếc máy nông nghiệp có ba chức năng chính: cày, phun thuốc trừ sâu và bơm nước. Ðiều đặc biệt, chiếc máy này phần lớn được sáng tạo từ các thiết bị xe máy.

Đến nay, sản phẩm máy nông nghiệp của Huy đã tích hợp được 15 chức năng. Tính đến nay, xưởng sản xuất cơ khí của Tạ Ðình Huy đã sản xuất hơn 1.000 máy theo đơn hàng của nông dân trên cả nước.

3 người đeo mặt nạ nhận thưởng trúng số độc đắc 127 tỷ

Đây là 3 vị khách may mắn trong những lần quay thưởng đầu năm 2017. Theo đó 3 người trúng giải thưởng khủng đều ở các tỉnh thành phía Nam, cụ thể ông L.T.H và ông T.Đ.H đến từ TP.HCM và ông T.C.D đến từ Long An.

Những khách hàng trên lần lượt trúng giải Jackpot là 28,7 tỷ đồng; 75,8 tỷ đồng và 22,2 tỷ đồng.

Chỉ 2 ngày sau khi trao 3 giải jackpot với tổng trị giá gần 127 tỉ đồng, Vietlott vừa tìm được thêm chủ nhân của giải 31 tỉ đồng.

Bán giá 'sắt vụn' với máy bay Boeing

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa đồng ý cho Cục Hàng không Việt Nam để thực hiện bán đấu giá chiếc Boeing 727-223 bị bỏ rơi tại sân bay Nội Bài từ năm 2007 của Hãng Hàng không Campuchia Royal Khmer Airlines (RKA).

Tài sản trăm tỷ của Thứ trưởng, Thạc sỹ 'xúc phân gà' thu 10 tỷ
Chiếc Boeing 727-223 bị bỏ rơi cả chục năm tại sân bay Nội Bài.

Đến cuối năm 2014, số tiền lưu sân đỗ đã lên tới hơn 600.000 USD, tương đương gần 13 tỷ đồng. Dự kiến, số tiền đấu giá máy bay sau khi trừ chi phí liên quan (nếu có) sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Robot khổng lồ 300 triệu đứng canh cổng công ty

Robot Optimus Prime, nhân vật nổi tiếng trong loạt phim bom tấn Transformer, được đặt đứng cạnh cổng của một công ty khu công nghiệp Phú Nghĩa, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Chú robot cao 9 m, nặng 8 tấn, giá khoảng 300 triệu đồng.

Anh Kiều Anh Đào cho biết sắp tới công ty nhập thêm mô hình robot Bumblebee cao 7 m, nặng 5,5 tấn để đặt trước cổng chi nhánh tại phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM.

Thị trường: Sốt với giá vàng ngày vía thần tài

Ngày vía Thần tài trong tuần qua đã khiến cho vàng trở nên sôi động. Như thường lệ, ngay từ sáng sớm, người dân đã xếp hàng chờ mua vàng lấy may. Đáp ứng nhu cầu này, các doanh nghiệp vàng cũng tung ra nhiều sản phẩm độc đáo.

Tài sản trăm tỷ của Thứ trưởng, Thạc sỹ 'xúc phân gà' thu 10 tỷ
Người dân xếp hàng mua vàng.

Tuy nhiên, giá vàng lại có những diễn biến bất ngờ, không ít người dân sau khi mua mới ra khỏi cửa hàng đã bị lỗ. Trong khi đó, các nhà buôn lại trúng đậm.

Đầu năm giá rẻ

Một thông tin vui với người , sau hơn 1 tháng chờ đợi, đã có doanh nghiệp ô tô đầu tiên công bố xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về Việt Nam, với mức giảm khoảng 7%.

Tới 2018 khi thuế nhập khẩu về mức 0% thì số xe nhập khẩu chắc chắn sẽ tăng lên chóng mặt. Bởi khi đó, nhiều DN đã ngừng lắp ráp xe tại Việt Nam và chuyển hoàn toàn sang nhập khẩu, nhờ đó giá xe nhập khẩu bình quân còn giảm mạnh.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
 
4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...

Thương hiệu

GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp
(Tieudung.vn) Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị...
 
KN Holdings được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022
(Tieudung.vn) Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem...
 
Bamboo Airways và Novaland ký kết hợp tác chiến lược
(Tieudung.vn) Ngày 25/08/2022, tại Novaland Gallery 2bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Novaland đã tiến hành ký kết hợp...

Tin Doanh nghiệp

Thị trường chứng khoán: Cổ phiếu ngành nào “hót” dịp cuối năm?
(Tieudung.vn) Mặc dù thị trường tài chính thế giới đang chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi các ngân hàng...
 
Coca-Cola Việt Nam ra mắt bao bì làm từ 100% nhựa tái chế
(Tieudung.vn) Coca-Cola Việt Nam vừa ra mắt bao bì làm từ 100% nhựa PET tái chế (rPET) trên toàn...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.28686 sec| 901.203 kb