Thứ 4, 07/12/2022, 23:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Nai: Mở cửa cho người lao động ở "vùng xanh", tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến

Đồng Nai: Mở cửa cho người lao động ở "vùng xanh", tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến
(Tieudung.vn) - Ngày 3/10, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, đơn vị này mới xét duyệt cho một số doanh nghiệp có người lao động trong "vùng xanh" được đi làm (đi, về) bằng xe gắn máy. Trong khi đó, tại sàn giao dịch việc làm trực tuyến do Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức, có hàng chục doanh nghiệp tại địa phương này tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 4.500 lao động.

 

Đồng Nai: Mở cửa cho người lao động ở "vùng xanh", tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến

Công nhân Công ty Tea Kwang Vina Insdustrial (đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào làm việc tại công ty. Ảnh: Thanh Huy

Người lao động ở “vùng xanh” được đi làm bằng xe máy

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, bà Dương Thị Xuân Nương - Phó Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết: “Ngoài một số doanh nghiệp vừa được xét duyệt cho công nhân lao động đi làm bằng xe gắn máy, thì một số doanh nghiệp còn lại đang triển khai các thủ tục xin phép (về giấy đi đường, chứng nhận Covid-19 âm tính…) cho công nhân lao động của họ sớm được đi làm trở lại bằng cả phương tiện xe máy cá nhân và xe đưa đón”.

Cụ thể, ngày 2/10/2021, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai vừa cho phép Công ty cổ phần Tea Kwang Vina Insdustrial (đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) thực hiện phương án cho hơn 1.700 công nhân lao động đi, về hằng ngày bằng phương tiện xe máy cá nhân hoặc ô tô (dưới 9 chỗ ngồi).

Theo quy định từ Ban quảng lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, người lao động đi bằng xe cá nhân (xe 2 bánh hoặc ô tô dưới 9 chỗ), doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định, ngoài ra còn phải làm việc với UBND xã, phường, thị trấn nơi người lao động cư trú để được cấp giấy đi đường.

Yêu cầu đối với người lao động phải đảm bảo ở khu vực "vùng xanh", được tiêm vaccine ít nhất 1 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi Covid-19 trong 80 ngày, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Người lao động đi, về hàng ngày theo đúng lộ trình từ nơi cư trú đến doanh nghiệp, tuyệt đối không dừng đỗ hoặc ghé khu vực khác không đúng lộ trình di chuyển.

Đối với trường hợp người lao động đi về bằng phương tiện tập trung thì doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức đưa đón đảm bảo an toàn, không lây nhiễm. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Việc đưa đón đảm bảo nguyên tắc chỉ có người lao động của doanh nghiệp trên phương tiện, đi xe nào về xe đó, lên xe phải đo thân nhiệt. Không dừng đỗ xe tại nơi khác để người trên xe tiếp xúc người ngoài, khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến đi, về.

Đồng Nai: Mở cửa cho người lao động ở "vùng xanh", tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến

Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai thực hiện sàn giao dịch việc làm trực tuyến hỗ trợ việc làm cho người lao động, đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất - kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Ảnh: Thanh Huy

28 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển hơn 4.500 lao động

Nhằm kịp thời hỗ trợ việc làm cho lao động, đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất - kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai đã tổ chức sàn giao dịch tuyển dụng lao động trực truyến vào sáng nay (ngày 3/10). có 28 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển hơn hơn 4.500 lao động. Các doanh nghiệp có nhu cầu lao động lớn chủ yếu thuộc các lĩnh vực: may mặc, giày da, điện tử...

Tuy nhiên kết quả trong sáng nay, chỉ có 155 lượt lao động đã được việc làm. Các doanh nghiệp đã tiếp nhận 121 hồ sơ xin việc của người lao động, trong đó gồm 57 lao động trình độ đại học, cao đẳng, 12 người trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật, 4 lao động có trình độ sơ cấp nghề và 48 lao động phổ thông.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai, một số doanh nghiệp hiện nay tuyển vài vị trí cơ bản như phục vụ bếp ăn, kế toán, kỹ sư, dịch vụ vệ sinh… thì họ tuyển dụng liền. Tuy nhiên những doanh nghiệp có nhu cầu tuyền dụng nhiều lao động kỹ thuật trình độ cao đều đang phải dè dặt trong việc nhận lao động vào làm lúc này, họ chỉ hứa sẽ nhận lao động khi dịch Covid-19 yên ổn. Chính vì vậy, việc kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Sắp tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức tiếp sàn giao dịch tuyển dụng trực tuyến vào ngày 10/10 và sẽ duy trì bình quân mỗi tháng tổ chức trực tuyến tuyển dụng 3 lần để thu hút người lao động phục vụ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

BCG được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã vinh dự góp mặt trong bảng...
 
Bình Dương: Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM-2022
(Tieudung.vn) Sáng 2/11, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi các hoạt động ngày hội...
 
Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam
(Tieudung.vn) Papas’ Chicken Thương hiệu gà Hàn nổi tiếng rất được yêu thích tại Việt Nam từ 2006...

Tin Doanh nghiệp

Bộ Công an yêu cầu Bất động sản Phát Đạt cung cấp hồ sơ liên quan khu đất 132 Bến Vân Đồn
(Tieudung.vn) Thực hiện công tác xác minh dấu hiệu vi phạm của Bộ Công an tại khu đất 132...
 
Nestlé Việt Nam được bình chọn là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự...
 
Bình Dương: Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM-2022
(Tieudung.vn) Sáng 2/11, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi các hoạt động ngày hội...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89110 sec| 862.344 kb