Thứ 4, 04/10/2023, 22:24 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiền điện sẽ giảm đáng kể khi vệ sinh phần này của tủ lạnh

Tiền điện sẽ giảm đáng kể khi vệ sinh phần này của tủ lạnh
(Tieudung.vn) - Thường xuyên làm sạch cuộn dây ngưng tủ lạnh theo định kì 6 tháng 1 lần vừa giúp nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh vừa giúp bạn tiết kiệm khá nhiều điện năng trong nhà.

Tủ lạnh được xem là vật dụng tiêu tốn khá nhiều điện năng trong nhà do phải thường xuyên duy trì nhiệt độ bảo quản . Chỉ với một mẹo nhỏ làm sạch một bộ phận của tủ lạnh là có thể giảm được tiền điện trong nhà.

Cuộn dây ngưng tủ lạnh là gì và bạn sẽ tìm thấy chúng ?

Tiền điện sẽ giảm đáng kể khi vệ sinh phần này của tủ lạnh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Cuộn dây ngưng sẽ giúp một phần nhiệt của chất lỏng sẽ được tỏa ra ngoài sau khi khí nóng từ máy nén khí và chất lỏng truyền vào. Dưới lực hút của máy nén thì chất lỏng được làm mát và chuyển thành dạng khí. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm nhiệt độ của không khí bên trong cuộn dây ngưng và quá trình này sẽ lặp lại nhiều lần cho đến khi không gian trong tủ lạnh đạt đến nhiệt độ ổn định.

Bạn có thể tìm thấy ở phía sau tủ lạnh của bạn hoặc bên dưới tủ lạnh. Hầu hết thời gian các cuộn dây ngưng tủ lạnh đều lộ ra ngoài, nhưng có thể có một tấm bảng hoặc tấm lưới che chúng lại.

Bao nhiêu lâu thì nên làm sạch cuộn dây ngưng 1 lần?

Theo các chuyên gia về thiết bị gia đình, bạn nên làm sạch cuộn dây của mình ít nhất 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Ví dụ, nếu bạn nuôi thú cưng, bạn có thể cần phải làm điều đó thường xuyên hơn, vì lông thú cưng có thể bám trên các cuộn dây cùng với bụi...

Dẫu vậy, dù sao điều cốt lõi bạn cần nhớ chính là hãy làm sạch chúng theo định kỳ 1 cách cẩn thận để tránh làm tăng hóa đơn tiền điện.

Làm thế nào để biết khi nào cần phải làm sạch chúng?

Khi bụi và mảnh vụn tích tụ trên các cuộn dây, nó sẽ cản trở khả năng tự làm mát của tủ lạnh của bạn. Điều này có nghĩa là tủ lạnh của bạn phải làm việc nhiều hơn để thực hiện cùng một công việc. Ngoài bụi, có thể điều này sẽ khiến tủ lạnh của bạn vô tình bị phát ra tiếng ồn.

Về cơ bản, cuộn dây ngưng tủ lạnh bị bẩn không khiến tủ lạnh bị hỏng, nhưng về lâu dài, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của thiết bị.

Cách vệ sinh cuộn dây ngưng tủ lạnh

Trước tiên bạn nên rút phích cắm tủ lạnh.

Tiếp theo, di chuyển tủ lạnh ra khỏi tường để dễ dàng vệ sinh phía sau hoặc bên dưới tủ lạnh.

Sau đó dùng máy hút bụi và cọ để hút và quét bụi bẩn trên cuộn dây ngưng.

Bạn nên quét dọn thật nhẹ nhàng vì cuộn dây ngưng khá mỏng nên dễ bị hỏng. Khi đã xác định được cuộn dây ngưng thì quá trình dọn dẹp chỉ mất từ 10 - 15 phút.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04935 sec| 804.563 kb